download NET Framework 4.0 4.5.2

NET Framework 4.0

 4.5.2

Download NET Framework 4.0 - Nền tảng lập trình, thực thi ứng dụng Windows

Nguyễn Cảnh Nam  cập nhật: 23/06/2023

NET Framework 4.0 là một phần mềm cung cấp môi trường chạy ứng dụng cho các ứng dụng phát triển trên nền tảng Windows. Với việc ra mắt phiên bản 4.0, NET Framework đã đem đến nhiều cải tiến cũng như các tính năng mới hấp dẫn và trở thành một trong những công cụ quan trọng nhất cho việc phát triển ứng dụng trên Windows.
1. Giới thiệu về .Net framework 4.0

Microsoft .NET Framework là nền tảng lập trình và cũng là nền tảng để thực thi những ứng dụng chủ yếu trên hệ điều hành Windows được phát triển bởi Microsoft. Đây là môi trường để thực hiện quản lý và cung cấp một loạt các dịch vụ cho các ứng dụng đang chạy trên Windows..NET Framework gồm hai thành phần chính: CLR dùng để làm động cơ thực hiện xử lý các ứng dụng đang chạy và NET Framework Class Library cung cấp một thư viện cho các thử nghiệm, sử dụng lại mà các nhà phát triển có thể gọi từ các ứng dụng riêng của họ.

net framework 40

Microsoft .NET Framework là nền tảng lập trình và chạy ứng dụng Windows

Microsoft.NET Framework là chương trình được cài sẵn trong hệ điều hành Windows cũng như có thể cài thêm từ bên ngoài. Microsoft.NET Framework mang tới cho người dùng nhiều giải pháp cần thiết trong các hoạt động bên trong hệ thống như truy cập dữ liệu, kết nối cơ sở dữ liệu, ngôn ngữ lập trình .. .NET Framework hỗ trợ chạy các chương trình được viết trên nền .NET.

.Net framework 4.0 hỗ trợ chạy các ứng dụng trên Windows

Chương trình .Net frame work 4.0 hỗ trợ chạy các ứng dụng trên hệ điều hành Windows. .Net framework 4.0 đã được nâng cấp lên phiên bản mới có khả năng kết nối và truy cập dữ liệu mạnh mẽ; tạo nên môi trường lập trình bền vững hơn bao giờ hết. Với .Net frame work 4.0 sẽ giúp mở ra các ứng dụng phong phú, đa dạng hơn để tận hưởng những điều mới mẻ hơn bao giờ hết.

Khi cài các phần mềm hay ứng dụng trên Windows người dùng được yêu cầu bổ sung Microsoft.NET Framework cho máy thì quá trình cài đặt mới diễn ra tiếp, có nhiều người dùng tự đặt ra câu hỏi Microsoft.NET Framework là gì? Microsoft.NET Framework làm gì?... tại sao một số phần mềm khi cài phải có Microsoft.NET Framework mới chạy được... tự chung những câu hỏi về Microsoft.NET Framework khá hay và đa dạng. Trải qua một quá trình phát triển dài hơi hiện nay Microsoft.NET Framework đã có nhiều phiên bản khác nhau, mỗi phiên bản đều có những điểm cải tiến theo hướng phiên bản sau hoàn thiện hơn phiên bản trước để đáp ứng nhu cầu người dùng, hiện bạn có thể tải .NET Framework 4.0 để sử dụng với những phần mềm hay ứng dụng yêu cầu phải có Microsoft.NET Framework 4.0 hay phiên bản cao hơn là Microsoft.NET Framework 4.5 cho những yêu cầu cao hơn nữa.

net framework 40

Net framework 4.0 là phiên bản hoàn thiện với nhiều tính năng hỗ trợ lập trình

Tải .NET Framework 4.0 hỗ trợ cho lập trình viên

Ứng dụng .NET Framework 4.0 bổ trợ chạy các ứng dụng trên hệ điều hành Windows , hiện nay Microsoft.NET Framework nói chung và Microsoft.NET Framework 4.0 nói riêng có khả năng cung cấp nền tảng và môi trường lập trình cho các lập trình viên khi tiến hành lập trình, tải .NET Framework 4.0 cũng hỗ trợ truy cập và kết nối cơ sở dữ liệu người dùng một cách nhanh chóng và mạnh mẽ.

Để hỗ trợ tốt nhất người sử dụng, Microsoft liên tục cho ra các phiên bản mới của phần mềm này, sau phiên bản Microsoft.NET Framework, cải thiện những tính năng cũ, thêm nhiều tính năng mới và sửa những lỗi có sẵn của phiên bản cũ.

Chương trình Microsoft.NET Framework bao gồm một loạt các dịch vụ để chạy các ứng dụng, và nó cũng giúp người lập trình quản lý bộ nhớ một cách hoàn hảo, NET. Framework cấp phát và giải phóng bộ nhớ. Trong ứng dụng này, CRL cung cấp các dịch vụ thay mặt cho các phần mềm có sẵn trong máy tính.


2. Tính năng chính của Microsoft.NET Framework

Quản lý bộ nhớ:

Trong ứng dụng NET Framework, CLR cung cấp các dịch vụ thay mặt cho các ứng dụng. Nó giúp quản lý chặt chẽ bộ nhớ máy tính, kiểm tra và trả về các thông báo như cài đặt ứng dụng mới, xóa ứng dụng cũ, dung lượng của các ổ đĩa có liên quan trong hệ thống.

Thư viện lập trình lớn:

Đây là nơi lưu trữ một lượng khá lớn các mã để xử lý các hoạt động ở mức độ thấp thông thường để sử dụng khi cần thiết thay vì phải viết một lượng lớn các mã thông thường. Nó cho phép bạn thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu, truy cập Web, thực hiện các giải thuật, cấu trúc dữ liệu, giao tiếp thông qua mạng và nhiều tính năng khác nữa.

Tạo nguồn phát triển công nghệ:

Tải NET Framework bao gồm các thư viện cho các khu vực có thể phát triển ứng dụng như: ASP.NET cho ứng dụng web, ADO.NET để truy cập dữ liệu, và Windows Communication Foundation cho các ứng dụng hướng dịch vụ.

Ngôn ngữ có khả năng tương tác lớn:

Với tính năng này, thói quen viết bằng một ngôn ngữ có thể truy cập vào các ngôn ngữ khác, và các lập trình viên có thể tập trung vào việc tạo ra các ứng dụng trong ngôn ngữ hoặc ngôn ngữ ưa thích của họ.

Cung cấp môi trường lập trình phù hợp:

Chương trình được thiết kế giúp cung cấp môi trường lập trình hướng đối tượng đối với các mã phù hợp, cung cấp môi trường mã nhằm thúc đẩy thực thi an toàn.

Chỉ thực hiện tắt khi lập trình và tự động tắt:

Download NET Framework 4.0 sẽ tự động hoạt động khi bạn thực hiện những công việc liên quan đến việc thiết kế Web, sử dụng những ngôn ngữ lập trình như Visual Basic, C#.... Chương trình sẽ tự động tắt ngay khi công việc của bạn kết thúc.

Tự động nâng cấp phiên bản mới:

Một thông báo sẽ được hiển thị ngay khi nhà sản xuất đưa ra thị trường phiên bản mới nhất, bạn có thể dựa theo những thông tin này để tải về máy phiên bản mới nhất để sử dụng những tính năng mới mà nhà sản xuất cung cấp. Bạn sẽ không phải mất công lên mạng tìm kiếm những phiên bản mới mà có thể download ngay lập tức nhờ việc click chuột vào thông báo này.

Hỗ trợ nhiều loại ngôn ngữ khác nhau:

Với việc liên tục cập nhật những phiên bản mới nhất giúp người dùng lựa chọn sử dụng loại ngôn ngữ nào phù hợp nhất với mình. Chương trình cung cấp các loại ngôn ngữ khác nhau như Anh, Pháp, Đức, Ý, Nhật, Tây Ban Nha, Hy Lạp. Ngoài ra, sau khi cài đặt, chương trình cũng được mặc định mở bằng giao diện Tiếng Anh.

Tương thích với hệ điều hành của Windows:

Microsoft.NET Framework hoàn toàn tương thích với mọi phiên bản của hệ điều hành Windows như Windows 9x/ME, Windows XP, Windows Vista, Windows 7 và cả phiên bản mới nhất Windows 8.


3. So sánh NET Framework 4.0 với phiên bản khác của .NET Framework

So với phiên bản cũ NET Framework 2.0 thì tải NET Framework 4.0 cung cấp nhiêu dịch vụ hơn. Nếu bạn đã từng cài đặt NET Framework 2.0 thì sẽ thấy phiên bản 4.0 hoạt động cũng tốt hơn hẳn.

Phiên bản gần kề với NET Framework 4.0 là NET Framework 3.5 cũng chạy tốt trên các hệ điều hành khác nhau. Tuy nhiên, NET Framework 3.5 hoạt động kém ổn định hơn so với phiên bản 4.0.

Hiện nay, bản mới nhất là Net Framework 5.0 sử dụng NET Core, một phiên bản mã nguồn mở và đa nền tảng của .NET Framework. .NET Core giúp phát triển các ứng dụng không chỉ trên Windows mà còn trên macOS và Linux. 

Tính tới thời điểm hiện tại Microsoft.NET Framework 4.0 được dùng phổ biến hiện nay bởi các phần mềm hay ứng dụng phát triển đều yêu cầu Microsoft.NET Framework 4.0 là đủ chứ chưa cần những phiên bản cao như 4.5 hay phiên bản tương lai.


Liên kết tải về - [66.8 MB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

NET Framework 4.0 - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm NET Framework 4.0 được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat net framework 4.0 là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

NET Framework 4.0 4.5.2


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm