download Net Framework 5.0 64bit

Net Framework

 5.0 64bit

Download Net Framework - Môi trường lập trình, thực thi các ứng dụng trên Windows

Nguyễn Trường Giang  cập nhật: 28/02/2024

NET Framework là phần mềm phát triển ứng dụng mạnh mẽ của Microsoft. Nó cung cấp một môi trường chạy ứng dụng đáng tin cậy và linh hoạt cho việc phát triển và chạy các ứng dụng trên nền tảng Windows, macOS và Linux. NET Framework cũng hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình như C#, Visual Basic và F#.1. Giới thiệu về Net Framework - Nền tảng thực thi ứng dụng

Net Framework được phát triển bởi Microsoft là nền tảng thực thi các ứng dụng chủ yếu trên hệ điều hành Microsoft Windows. Net Framework mang đến cho bạn các thư viện lập trình hỗ trợ việc xây dựng các chương trình phần mềm gồm lập trình giao diện, truy cập, kết nối cơ sở dữ liệu, ứng dụng web, cùng các các giải thuật, cấu trúc dữ liệu, giao tiếp mạng...

tai net framework win 64bit

Download Net Framework - Hỗ trợ chạy, cài đặt chương trình

Net Framework là nền tảng lập trình tập hợp các thư viện lập trình để giúp bạn quản lý việc thực thi, chạy các chương trình được viết dựa trên .NET Framework. Net Framework Win 7 64bit cũng tập trung vào khả năng nâng cao tính bảo mật khi chạy các ứng dụng, các tính năng có độ linh hoạt cao tạo thuận lợi cho quá trình sử dụng.

Net Framework mang đến cho người dùng Windows nói chung và những người làm việc trong lĩnh vực lập trình một môi trường để triển khai và thực thi các ứng dụng. Net Framework có sẵn các công cụ và thành phần thiết kế sẵn, người dùng chỉ cần làm theo hướng dẫn, với nhiều phiên bản cho bạn lựa chọn và sử dụng phù hợp với nhu cầu.

Microsoft Net Framework 5.0 là phiên bản mới nhất sử dụng NET Core, một phiên bản mã nguồn mở và đa nền tảng của .NET Framework. .NET Core giúp phát triển các ứng dụng không chỉ trên Windows mà còn trên macOS và Linux. Chương trình hỗ trợ các ứng dụng khác chạy được trên máy tính, đồng thời nó cũng hỗ trợ người dùng lập trình kiểm tra chạy thử các ứng dụng trên máy tính.

1.1. Net Framework cung cấp giải pháp tốt nhất cho lập trình viên

Hiện nay Microsoft Net Framework có khả năng cung cấp nền tảng và môi trường lập trình cho các lập trình viên làm việc với nó, nó hỗ trợ truy cập và kết nối cơ sở dữ liệu người dùng một cách nhanh chóng và chính xác, nó bao gồm phần lớn thư viện mã của các giải pháp phổ biến để lập trình các vấn đề được nêu ra trước đó và một máy ảo để giúp người dùng quản lý việc thực hiện các chương trình bằng văn bản cho chương trình khung... mà không cần tới những công cụ test phức tạp nào khác.

Net Framework cung cấp tới người dùng những giải pháp tốt nhất cho việc lập trình trên windows với các chương trình điện toán như lập trình giao diện người dùng, truy cập dữ liệu, kết nối cơ sở dữ liệu, ứng dụng web, các giải thuật số học và giao tiếp mạng. Bên cạnh đó Net Framework còn hỗ trợ quản lý việc thực thi các chương trình được viết dựa trên .NET Framework.

Download Net Framework cung cấp một nền tảng lập trình tập hợp các thư viện lập trình phục vụ cho các công việc như lập trình giao diện người dùng, truy cập dữ liệu, kết nối cơ sở dữ liệu, ứng dụng web, các giải thuật số học và giao tiếp mạng. Bên cạnh đó, phần mềm này còn hỗ trợ quản lý việc thực thi các chương trình được viết dựa trên .NET Framework.

1.2. Net Framework hỗ trợ máy tính chạy các ứng dụng, lập trình nhanh hơn

Net Framework là một trong những phần mềm hỗ trợ giúp máy tính chạy được các ứng dụng, lập trình nhanh nhạy hơn bao giờ hết. Ưu điểm vượt trội của Net framework đó là khả năng tạo nên môi trường lập trình mạnh mẽ, tạo liên kết dữ liệu rộng lớn cho người sử dụng máy tính.

Net Framework cung cấp những giải pháp thiết yếu cho những yêu cầu thông thường của các chương trình điện toán như lập trình giao diện người dùng, truy cập dữ liệu, kết nối cơ sở dữ liệu, ứng dụng web, các giải thuật số học và giao tiếp mạng.

Để chạy một số phần mềm hoặc game trên máy tính, người dùng cần phải cài đặt Microsoft Net Framework Win 10. Đây là nền tảng lập trình và thực thi ứng dụng trên hệ điều hành Window 10 và các hệ điều hành thấp hơn. Để chi tiết hơn, mời các bạn theo dõi nội dung bên dưới.

download net framework win 10

Tải Net framework - hỗ trợ lập trình

1.3. Microsoft.Net Framework gồm 2 thành phần chính

Thời gian chạy ngôn ngữ chung (CLR), đó là động cơ thực hiện xử lý các ứng dụng đang chạy, và NET Framework Class Library, cung cấp một thư viện các thử nghiệm và lập trình, sử dụng lại mã mà các nhà phát triển có thể gọi từ các ứng dụng riêng của họ.

Microsoft .NET Framework cung cấp nền tảng và môi trường lập trình, tập hợp nhiều bộ công cụ và các giải pháp căn bản để đáp ứng việc thực hiện lập trình giao diện người dùng, truy cập dữ liệu, kết nối cơ sở dữ liệu... Bên cạnh đó bộ Framework này cũng hỗ trợ quản lý việc thực thi các ứng dụng được viết dựa trên .NET Framework.

tai net framework moi nhat

Download Microsoft net framework - tích hợp nhiều thư viện lập trình

Để cài framework cho hệ thống, trước hết bạn tải trực tiếp từ Microsoft sau đó tiến hành cài đặt bình thường trên máy tính. Việc cài framework cũng khá đơn giản thông qua quá trình Update Windows. Sau khi cài framework bạn có thể chạy các chương trình rất thuận tiện. Một chú ý đó là trên Windows 10 đã tích hợp sẵn công cụ Net Framework, bạn không cần tải và cài Net framework chỉ cần kích hoạt Net Framework có sẵn trong Windows 10 là xong.

1.4. NET Framework giúp cài đặt và sử dụng các ứng dụng thương mại dễ dàng hơn

Microsoft .Net Framework giúp đỡ người dùng dễ dàng và thuận lợi hơn trong việc cài đặt và sử dụng các ứng dụng thương mại như Microsoft Security Essentials, Intuit QuickBooks, HP Image Zone, Streamload, PayPal. Ngoài ra, phần mềm này cũng thường xuyên cập nhật tự động dịch vụ Microsoft Update để người dùng có được những phiên bản mới với những tính năng được bổ sung đầy đủ nhất.

Microsoft .NET Framework do Microsoft phát hành tạo ra các môi trường lập trình dưới dạng máy ảo với các dịch vụ khác nhau như an ninh phần mềm, công cụ quản lý bộ nhớ, chức năng xử lý lỗi...Chương trình này sẽ đơn giản hóa việc tạo ra các ứng dụng do các thành phần đều được thiết kế sẵn và người dùng chỉ cần biết phương pháp để kết nối chúng lại với nhau.

1.5. NET Framework hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình

.NET Framework còn hỗ trợ cho nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau với công nghệ .NET như VB.NET, C#.NET, ASP.NET... Các thành phần chính của Framework gồm Common Language Runtime - kết nối các thành phần trong .NET Framework với hệ điều hành; NET Framework class library - thư viện lập trình như cho ứng dụng, cơ sở dữ liệu, dịch vụ web...


2. Tính năng chính của Net Framework

Phiên bản mới nhất của Microsoft .NET Framework cải tiến về chức năng với khả năng tương thích tốt hơn có độ linh hoạt với nhiều ứng dụng hiện nay. Phiên bản này cũng bổ sung các hàm APIs cho ứng dụng ASP.NET, tính năng workflow..

2.1. Quản lý bộ nhớ.

Trong nhiều ngôn ngữ lập trình, lập trình viên phải chịu trách nhiệm cho việc cấp phát và giải phóng bộ nhớ và xử lý thời gian tồn tại cho các đối tượng. Trong ứng dụng NET Framework., công cụ CLR cung cấp các dịch vụ thay mặt cho các ứng dụng và hỗ trợ người dùng quản lý bộ nhớ với khả năng tương tác với ngôn ngữ cơ bản không cần phải qua biên dịch.

2.2. Thư viện lập trình phong phú.

Thay vì phải viết một lượng lớn các mã để xử lý các hoạt động lập trình ở mức độ thấp thông thường, các lập trình viên có thể sử dụng một thư viện lập trình được tích hợp trên chương trình dễ dàng tiếp cận các mã nguồn và các đối tượng cần thiết từ. NET Framework Class Library.

2.3. Hỗ trợ nhiều ứng dụng.

NET Framework tích hợp các thư viện cho các khu vực cụ thể của phát triển ứng dụng, chẳng hạn như ASP.NET cho ứng dụng web, ADO.NET để truy cập dữ liệu, và Windows Communication Foundation cho các ứng dụng hướng dịch vụ.

2.4. Khả năng tương thích cao.

Microsoft .Net Framework sử dụng một trình biên dịch ngôn ngữ để chuyển các mã khác nhau thành ngôn ngữ chung thông qua Trung tâm ngôn ngữ chung (CIL). Ngoài ra, phần mềm này có thể cài đặt và sử dụng bằng một phiên bản đặc biệt có thể chạy mà không cần sửa đổi nếu có cập nhật phiên bản mới.


3. Phần mềm hỗ trợ tương tự .NET Framework

DirectX

Để chạy phần mềm đồ họa, nghe nhạc, xem phim... hay xử lý các tập tin đa phương tiện khác trên máy tính bạn sử dụng công cụ DirectX giúp hiển thị các hình ảnh trên video cũng như âm thanh một cách chân thực sống động nhất. Phiên bản mới nhất của phần mềm này là DirectX 11 đã cải thiện đáng kể chất lượng đồ họa mang đến những trải nghiệm mới cho người dùng. Nếu bạn là người thích phim ảnh hay chơi các game 3D thì DirectX 11 là lựa chọn rất phù hợp, cài đặt DirectX 11 còn hỗ trợ bạn quay, ghi lại video game trên một số phần quay phim màn hình máy tính như Bandicam ...

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản cũ hơn như DirectX 9.0 chẳng hạn thì hãy nhanh tay cập nhật phiên bản mới hơn nhé, DirectX 9 được sử dụng nhiều nhất từ trước tới đây, phiên bản này thích hợp với mọi phiên bản hệ điều hành và hỗ trợ người chơi game mượt mà hơn.


4. Một số thủ thuật sử dụng NET Framework hay

MẹoKiểm tra Net Framework trên máy tính

Net Framework là nền tảng lập trình và thực thi các ứng dụng trên hệ điều hành Microsoft Windows, cho phép bạn lập trình giao diện người dùng; truy cập, kết nối cơ sở dữ liệu, tạo ứng dụng web... Ngoài ra Net Framework còn cung cấp nhiều thành phần có sẵn để đơn giản hóa việc viết các ứng dụng khác nhau.

Để có thể kiểm tra phiên bản net framework trên máy tính, bạn chỉ cần làm theo các bước đơn giản dưới đây của chúng tôi dưới đây là xong.

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + R, gõ “regedit” rồi OK.
Bước 2: Trong Regedit tìm đến địa chỉ sau để xem và check .Net Framework đang sử dụng: HKEY_LOCAL_MACHINE\ SOFTWARE\  Microsoft\.NET Framework.

Nếu chưa hiểu rõ các kiểm tra như thế nào bạn có thể theo dõi bài viết của Taimienphi.vn bằng cách nhấn vào đường link cảu bài viết.Chỉ cần can thiệp vào hệ thống máy tính bằng lệnh CMD là các bạn sẽ kiểm tra phiên bản net framework trên máy của mình là bản Net Framework 4.0, 4.5 hay cao hơn.

MẹoGỡ Net Framework nhanh nhất

Được cung cấp từ nhà sản xuất Microsoft, phần mềm Net Framework hỗ trợ chạy phần mềm, ứng dụng trên máy tính hiệu quả nhất hiện nay. Net Framework ngày càng được nhiều người sử dụng với tính năng như tích hợp sâu Language Integrated Query, tạo web có tính tương tác cao .... Tuy nhiên nếu không cần dùng đến Net Framework bạn có thể gỡ bỏ nó mà không ảnh hưởng gì tới thiết bị của bạn. 

Do không hẳn là phần mềm nên việc gỡ bỏ cũng là một điều khó khăn đối với một số bạn. Vì thế hãy theo dõi các bước trong bài viết về cách gỡ bỏ Net Framework của Taimienphi.vn để thực hiện nhé.


5. Một số lỗi của Net Framework và cách khắc phục

MẹoSửa lỗi NET Framework

NET Framework là phần mềm được sử dụng khá phổ biến hiện nay, tuy nhiên do có nhiều phiên bản nên tiện ích này cũng thường xảy ra rất nhiều lỗi. Nguyên nhân chủ yếu là do khả năng tương thích. Vậy cách khắc phục như thế nào, hãy cùng Taimienphi.vn tham khảo hướng dẫn chi tiết.

Sửa lỗi .NET Framework 0x800736B3 trên Windows 10

Lỗi .NET Framework 0x800736B3 xảy ra trong quá trình nâng cấp hoặc cập nhật hệ điều hành Windows 10 mới. Người dùng sẽ nhận được thông báo lỗi: "Reference assembly not installed in the system. Error Code: 0x800736B3". Để khắc phục lỗi này, bạn có thể áp dụng một trong số những cách dưới đây.

Gỡ bỏ cài đặt bản cập nhật .NET Framework

Bước 1: Nhấn Windows + I để mở ứng dụng Settings.
Bước 2: Chọn Updates and Security rồi chọn Update history.
Bước 3: Ở góc trên cùng trang, click chọn Uninstall updates và xem qua danh sách các bản cập nhật cài đặt.
Bước 4: Tìm bản cập nhật tích lũy mới nhất gây ra lỗi 0x800736B3.
Bước 5: Kích chuột phải vào đó chọn Uninstall.

5.2. Sửa lỗi .NET Framework Initialization

Lỗi .NET Framework Initialization xảy ra nếu máy tính của bạn cài đặt phiên bản .NET Framework lỗi thời, không đáp ứng các yêu cầu cần thiết.

tai net framework moi nhat

Download Net Framework - sửa lỗi Net Framework hay gặp

Bước 1: Mở Control Panel, truy cập Programs and Features và gỡ NET Framework.
Bước 2: Khởi động lại máy tính của bạn.
Bước 3: Truy cập trang chủ Microsoft, tải và cài đặt phiên bản .NET Framework mới nhất.

Cuối cùng khởi động lại máy tính và kiểm tra xem lỗi .NET Framework còn hay không.

Thực tế có thể thấy các ứng dụng được phát triển cho windows ngày càng nhiều và cực kỳ đa dạng, ước tính con số này ngày càng tăng cả về chất lượng lẫn số lượng. Sự phong phú của các ứng dụng đòi hỏi cả người dùng và người phát triển phải có chung một công cụ để chạy và thử nghiệm chúng, Net Framework 64bit là một trong những phần mềm bổ trợ giúp chạy các ứng dụng trên hệ điều hành Windows. Nhưng vẫn còn một số lỗi Net Framework thường gặp trên máy tính bạn có thể tham khảo để biết cách khắc phục.

Nhìn chung tải Microsoft Net Framework là phần mềm bổ trợ giúp chạy các ứng dụng trên hệ điều hành Windows, hiện nay Microsoft Net Framework có khả năng cung cấp nền tảng và môi trường lập trình cho các lập trình viên, hỗ trợ truy cập và kết nối cơ sở dữ liệu người dùng. Hiện Microsoft Net Framework có khả năng tương thích mạnh mẽ và được cài đặt phổ biến trên các máy tính hiện nay.

Nhưng có một điều là khi cài đặt các phần mềm khác như BlueStack các bạn hay bị gặp lỗi net framework. Vậy làm sao để khắc phục lỗi này thì mời bạn xem bài viết sửa lỗi Net framework khi cài blueStacks của chúng tôi.


Liên kết tải về - [69 MB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Net Framework được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat net framework là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Net Framework 5.0 64bit


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm