download Notepad++ Portable  8.4.5

Notepad++ Portable

  8.4.5

Download Notepad++ Portable - Công cụ soạn thảo văn bản

Thu Hà  cập nhật: 07/09/2022

Notepad++ Portable là phiên bản di động của Notepad++ là công cụ soạn thảo văn bản với nhiều tính năng được nâng cao cho phép người dùng tự tạo ngôn ngữ lập trình riêng. Đồng thời nó cũng hỗ trợ chỉnh sửa nhiều tài liệu cùng lúc để tiết kiệm tối đa thời gian cho người sử dụng.


1. Giới thiệu Notepad++ Portable

Notepad++ Portable là ứng dụng cung cấp nhiều tính năng hiện đại cho phép người dùng tự tạo ngôn ngữ lập trình riêng bằng cách thay đổi cách thức thu gọn nhóm cú pháp và đánh dấu cú pháp bằng màu sắc. Bạn cũng có thể in mã nguồn kèm màu sắc. Notepad++ Portable cho phép chỉnh sửa các tài liệu một cách dễ dàng và tự động lưu các văn bản đang soạn thảo. Đồng thời nó cũng hỗ trợ biên tập nhiều văn bản cùng lúc ở các cửa sổ khác nhau.

notepad portable

Download Notepad++ Portable - Công cụ soạn thảo văn bản


Với Notepad++ Portable bạn có thể xem các thuộc tính của tài liệu trong một cửa sổ của giao diện chương trình, mã hóa văn bản theo nhiều cách (ví dụ như ANSI, UTF-8), cùng chế độ xem toàn màn hình hoặc phóng to thu nhỏ văn bản, thủ ẩn dòng, sử dụng trình xem cùng lúc để so sánh hai tài liệu và thực hiện các thay đổi.

2. Các tính năng chính của phần mềm Notepad++ Portable

- Công cụ soạn thảo văn bản nâng cao.

Người dùng cũng được tùy định các loại màu sắc khác nhau để làm nổi bật cú pháp cho văn bản. Ngoài ra, những tính năng cơ bản như chuyển đổi các ký tự thành chữ thường hoặc chữ hoa, hỗ trợ tìm kiếm và thay thế các đoạn văn bản đã được đánh dấu, thay đổi màu sắc giao diện chương trình, phóng to thu nhỏ hoặc chọn chế độ ngang – dọc cho màn hình, tùy chỉnh thanh công cụ... cũng được hỗ trợ đầy đủ.

- Chế độ xem linh hoạt.

Notepad++ Portable cho phép xem các tài liệu một cách linh động về vị trí. Người dùng có thể xem nhiều tài liệu tại cùng một thời điểm ở các cửa sổ khác nhau để tiện so sánh, đối chiếu, tìm lỗi và chỉnh sửa nhanh chóng.Công cụ này đi kèm với một loạt các thiết lập cấu hình cho phép bạn xử lý văn bản với các kích cỡ và độ phức tạp khác nhau, theo một cách đa dạng mà vẫn linh hoạt và hiệu quả. Nó cũng hỗ trợ mở nhiều tab văn bản và chuyển đổi dễ dàng giữa các cửa sổ làm việc này. Ngoài ra, người dùng cũng được thiết đặt vị trí cửa sổ em văn bản với hai chế độ: ngang hoặc dọc.

- Chế độ chuyển đổi dễ dàng.

Notepad++ Portable cho phép người dùng chế độ chuyển đổi dòng trong văn bản như ngắt dòng, chuyển đổi dòng mới, ngăn thụt dòng, đảo chiều văn bản, loại trừ các đoạn văn bản trùng lặp. dich các ký tự phức tạp, copy và kéo thả các đoạn văn bản dễ dàng và nhanh chóng.

- Tự động hoàn tất cú pháp.

Chương trình tự động nhận diện các câu lệnh bằng bộ từ điển trong bộ nhớ thông qua các từ khóa thông dụng và hoàn tất các cú pháp bằng văn bản nhanh chóng giúp tiết kiệm thời gian cho người sử dụng. Nó còn hỗ trợ tìm kiếm chính xác các chuỗi có trong bản soạn thảo mã nguồn.

- Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình.

Notepad++ Portable hỗ trợ đa dạng nhiều loại ngôn ngữ lập trình như ASP, Ada, ASCII art, Assembly, AutoIt, BAT, C, C#, C , Caml, CSS, doxygen, FORTRAN, HTML, Haskell, Java, JavaScript, KiXtart, Lisp, Lua, makefile, Matlab, Objective-C, Pascal, Perl, PHP, PostScript, Python, Ruby, Scheme, Unix Shell Script, Smalltalk, SQL, Tcl, TeX, Verilog, VHDL, VB/VBScript, XML....

- Tự động nhận diện tình trạng tập tin.

Nếu bạn thay đổi hoặc xóa một file mà được mở bởi Notepad++Portable, bạn sẽ được thông báo để cập nhật tài liệu của bạn (reload file hoặc remove file).

- Thay đổi kích thước văn bản.

Khi soạn thảo và chỉnh sửa văn bản, người dùng được phép phóng to thu nhỏ một cách thuận lợi nhất. Tính năng này sẽ phát huy một cách rất hiệu quả trong khi soạn thảo cũng như xem mã nguồn.

- Đánh dấu trang tiện lợi.

Notepad++Portable cho phép người dùng xem trang hiện tại, di chuyển Bookmark hoặc xóa dễ dàng thông qua những thao tác vô cùng đơn giản.

2. Phần mềm liên quan 

Notepad++ là chương trình soạn thảo văn bản nâng cao hỗ trợ làm nổi bật cú pháp văn bản bằng màu sắc và thu gọn các nhóm cú pháp, hiện được nhiều người sử dụng phục vụ cho các công việc của mình, bạn có thể download và trải nghiệm tại đây.


Liên kết tải về - [3.1 MB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Các phiên bản khácBài viết liên quan

 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Notepad++ Portable được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat notepad++ portable là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Notepad++ Portable 8.4.5


Phần mềm Liên quan & Tương tự
  • Kate 5/5 Soạn thảo ngôn ngữ lập trình
  • Word 2024 5/5 Phần mềm soạn thảo, chỉnh sửa văn bản mới nhất
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm