download Văn khấn cây hương ngoài trời 2020

Văn khấn cây hương ngoài trời

 2020

Download Văn khấn cây hương ngoài trời - Văn khấn tổ tiên, người đã khuất

Nguyễn Thuý Thanh  cập nhật: 17/02/2020

Ở nhiều nơi, thờ cúng ngoài trời khá phổ biến, cây hương ngoài trời dùng để thờ Tiền Chủ để ở cõi âm để Tiền Chủ vẫn nhớ về ngôi nhà xưa nay của họ, trong đó, các gia đình thường sử dụng văn khấn cây hương ngoài trời để nói lên các mong muốn, nguyện vọng của mình để tổ tiên có thể lắng nghe được.

Quảng cáo

Cây hương ngoài trời mà chúng ta vẫn thấy ở rất nhiều nơi chính là nơi thờ Tiền Chủ - chủ đầu tiên của ngôi nhà, theo quan niệm, ngôi nhà sẽ có sự thay đổi theo thời gian, tuy nhiên ở cõi âm, người Tiền Chủ vẫn nhớ về ngôi nhà xưa nay của họ, do vậy, các gia đình thường lập một bàn thờ thờ Tiền Chủ riêng cho gia đình, trong đó, văn khấn cây hương ngoài trời là một nội dung không thể thiếu trong khi thờ cúng Tiền Chủ. Văn khấn cây hương ngoài trời thể hiện sự kính trọng, biết ơn của con cháu đối với ông, bà, tổ tiên của mình.

Nếu bạn cần thay bát hương mới cho bàn thờ tổ tiên, bạn cần đến văn cúng thay bát hương mới để xin phép ông bà tổ tiên thay hương mới vào cuối năm hoặc đầu năm mới. Giống với nhiều bài văn khấn tâm linh khác, bài văn cúng thay bát hương mới cần phải được thực hiện theo bài bản, quy củ và chuẩn bị đầy đủ những lễ vật cần thiết.

van khan cay huong ngoai troi

Bàn thờ của Tiền Chủ chính là một cây hương được đặt ở ngoài sân, mé trên của trụ được xây giống như một bàn thờ, có thành ở đằng sau và hai bên, các gia đình thường cúng Tiền Chủ vào những ngày Rằm, mông một, lễ tết, đọc văn khấn cây hương ngoài trời để cầu an, cầu mọi điều tốt đẹp cho đình. Khi đọc văn khấn cây hương ngoài trời, các gia chủ cần thể hiện được sự kính cẩn, nghiêm túc, thành tâm của mình.

Bên cạnh đó, mỗi gia đình đều có tín ngưỡng thờ thần tài, nhất là những gia đình làm ăn buôn bán, kinh doanh. Văn khấn Thần tài được sử dụng hàng tháng vào ngày mồng 1 và ngày rằm Âm lịch. Mỗi dịp năm mới vào ngày mồng 10 tháng giêng các gia đình cũng làm mâm lễ cúng thần tài và đọc bài văn khấn Thần tài để cầu mong tiền tài, tài lộc cho gia đình.

Nếu gia đình bạn có tục bốc mộ ông bà hằng năm thì bạn sẽ cần đến văn khấn cúng khi bốc mộ nhằm xin phép đưa cốt người chết đi hỏa táng hoặc di chuyển đến nơi mới. Trong thủ tục bốc mộ, văn khấn cúng khi bốc mộ là một nội dung tâm linh bạn không thể bỏ qua để tránh những điều xui xẻo.

Trên đây là bài văn khấn cây hương ngoài trời, nếu như gia đình bạn có thờ cây hương ngoài trời hoặc đang có ý định xây dựng một cây hương ngoài trời để thờ cúng Tiền Chủ của gia đình mình thì có thể tham khảo để khấn. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm văn khấn chuyển bàn thờ gia tiên để sử dụng khi cần thiết.

Ngoài ra bài văn khấn khi cúng giỗ cũng được sử dụng khá phổ biến vào ngày giỗ ông bà tổ tiên hàng năm. Nội dung bài văn khấn khi cúng giỗ nhằm nhấn mạnh rằng con cháu vẫn luôn nhớ đến những người đã khuất.

Với bàn thờ Thổ địa khi làm lễ thì việc đọc văn khấn Thổ địa đầy đủ, chính xác là rất cần thiết. Đồ lễ các bạn chỉ cần chuẩn bị đơn giản nhưng phải có sự thành tâm. Mọi người có thể học thuộc văn khấn Thổ địa để khấn hoặc cầm giấy đọc đều được.


Liên kết tải về - [50KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

Văn khấn cây hương ngoài trời - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Văn khấn cây hương ngoài trời được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat văn khấn cây hương ngoài trời là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Văn khấn cây hương ngoài trời 2020


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá