download VMware 17.5

VMware

 17.5
Download   

Download VMware - Phần mềm tạo máy ảo

Nguyễn Sang  cập nhật: 17/05/2024

VMware Workstation là một giải pháp ảo hóa hàng đầu cho các nhà phát triển phần mềm và quản trị hệ thống. Với VMware Workstation, bạn có thể tạo và chạy các máy ảo với các hệ điều hành khác nhau trên cùng một máy tính, giúp tăng cường hiệu suất và tiết kiệm thời gian cho quy trình phát triển và kiểm thử.


Nội dung chính:
  1. VMware là gì?
  2. Link tải VMware.

1. VMware Workstation Pro là gì?

1.1. Khái niệm: VMware là phần mềm tạo máy ảo trên hệ điều hành Windows, Mac, Linux

VMware (còn gọi là VMware Workstation hay VMware Workstation Pro ) cung cấp đến người dùng máy tính giải pháp ảo hóa đơn giản để thử nghiệm nhiều hệ điều hành khác nhau trên cùng một hệ thống, phục vụ cho các công việc khác nhau. VMware hiển thị màn hình với độ phân giải cao, khả năng kết nối nhanh, hỗ trợ phần cứng tốt cũng như có thể thiết lập thời gian hết hạn cho máy ảo. VMware tương thích với hệ điều hành mới nhất, cho phép chạy những phần mềm 3D có yêu cầu cao. Phiên bản VMware Workstation 16 mới nhất hiện đã có sẵn để bạn tải về.

vmware download

TảiVMware, phần mềm tạo máy ảo trên Windows

VMware Workstation là phần mềm tạo máy ảo với hiệu năng hoạt động mạnh mẽ cho phép chạy song song nhiều hệ điều hành cùng lúc, rất hữu ích khi bạn chơi game hoặc thử nghiệm các phần mềm. VMware hoạt động tương thích trên hệ điều hành Windows 10, sẵn sàng hỗ trợ các phần cứng mới nhất. Phần mềm này sẽ cải thiện các kết nối và hiển thị màn hình độ phân giải cao mang đến cho bạn những trải nghiệm dùng máy ảo tốt nhất. Một số người dùng cũng băn khoăn VMware có nặng ko, cài đặt có lâu không, câu trả lời là hoàn toàn không, bạn sẽ tải phần mềm này rất nhanh.

VMware là cách đơn giản nhất để bạn tạo máy ảo và chạy song song nhiều hệ điều hành trên cùng một máy tính, rất hữu ích khi người dùng muốn thử nghiệm một hệ điều hành mới, kiểm tra tính tương thích với hệ thống. VMware hỗ trợ những phần cứng mới nhất, cải thiện khả năng kết nối, hiển thị màn hình với độ phân giải cao và có thể chia sẻ dữ liệu trong môi trường an toàn.

VMware Workstation có khả năng tạo nhiều máy ảo hay nói chính xác hơn là giả lập nhiều hệ điều hành khác nhau trên cùng một hệ thống máy tính, giúp bạn đánh giá một hệ điều hành trước khi dùng chính thức. VMware Workstation thực hiện sao chép môi trường máy chủ, desktop, máy tính bảng trong máy ảo, có khả năng chạy các ứng dụng yêu cầu cao trong môi trường ảo, có thể truy cập máy ảo dễ dàng qua môi trường đám mây. Bên cạnh đó VMware còn cho phép bạn kiểm soát tốt hơn hệ thống máy ảo, chia sẻ máy ảo,... Phần mềm này hoàn toàn phù hợp cho các chuyên gia công nghệ thông tin, kỹ sư hệ thống, nhà phát triển phần mềm....

Phần mềm VMware Workstation 2024 hỗ trợ tạo máy ảo trên PC. Sử dụng VMware Workstation, bạn có thể cài đặt 1 trong nhiều hệ điều hành khác nhau trên phần mềm, rất tiện lợi cho công việc cần sử dụng nhiều hệ điều hành của người dùng. Các thao tác làm việc trên VMware Workstation tương tự như thao tác với chính hệ điều hành mà bạn đang dùng.

VMware cho phép bạn tạo máy ảo trên máy tính, giúp thử nghiệm rộng rãi và phát triển các ứng dụng máy chủ cấp mạng phức tạp. Thông qua các công cụ mạng mẽ sẵn có, nó dễ dàng giúp cho các nhà phát triển trong việc giới thiệu cơ sở hạ tầng ảo cho một công ty làm tăng năng suất làm việc hiệu quả.

Nhờ áp dụng công nghệ điện toán đám mây, thay vì bạn sử dụng các chương trình có trên hệ điều hành để kiểm tra các ứng dụng thì nó cung cấp một hệ điều hảnh ảo để kiểm thử các phần mềm. Các layer ảo do VMware tạo ra được kết nối với các thành phần vật lý khác trên máy tính, vì vậy, mỗi hệ điều hành ảo cũng sẽ có CPU, bộ nhớ, các ổ đĩa, thiết bị nhập xuất riêng biệt.

Với VMware Workstation, bạn có thể thực hiện các hành động giữa các máy ảo, chẳng hạn như cắt, sao chép và dán văn bản, hình ảnh hoặc các file đính kèm Email (đặc biệt hữu ích trong chế độ Unity). Chương trình hỗ trợ phương pháp kéo/thả tập tin, văn bản hoặc hình ảnh giữa các máy chủ (như việc quản lý tập tin, quản lý các file Zip). Nếu như trước đây người dùng quen thuộc với phiên bản vmware workstation 7 hay vmware 8, vmware 9 thì giờ đây người dùng có thể trải nghiệm những tính năng được nâng cấp trên phiên bản Vmware 10.

Nhìn chung, VMware sẽ giúp người dùng nhanh chóng cài nhiều hệ điều hành khác nhau trên máy thật, chương trình hỗ trợ cài nhiều hệ điều hành khác nhau như Ubuntu, Linux, Salax, Windows.... trong quá trình cài đặt người dùng có thể thay đổi dung lượng của ổ đĩa cứng cài đặt hệ điều hành, thay đổi tốc độ, vi xử lý của máy ảo... một cách dễ dàng và nhanh chóng, ngoài ra, chương trình còn cho phép người dùng thiết lập thay đổi kết nối mạng cho máy ảo.

VMware cung cấp giải pháp ảo hóa đơn giản cho các nhà lập trình với khả năng tạo máy ảo, chạy nhiều hệ điều hành song song với nhau trên cùng một máy tính. VMware hỗ trợ tạo máy ảo ở nhiều nền tảng khác nhau, hỗ trợ Windows 11, Windows 10 cùng các phần cứng mới nhất, hiệu năng hoạt động được cải thiện đáng kể ở phiên bản mới nhất.

Hiện nay, phiên bản mới nhất của hệ điều hành là Windows 11, bạn có thể tham khảo cách cài Win 11 thông qua phần mềm Wmare Workstation nhé, cách cài Win 11 trên máy ảo WMware đã được Taimienphi.vn hướng dẫn khá chi tiết, chúc các bạn thành công.

1.2. Tính năng chính của VMware Workstation

2. Link tải VMware Workstation

2.1. VMware 17

=> Link tải VMware 17

2.1. VMware 16

=> Link tải VMware 16

2.2. VMware 15

=> Link tải VMware 15

2.3. VMware 14

=> Link tải VMware 14

2.4. VMware 12

=> Link tải VMware 12
 

MẹoKết nối USB trong máy ảo VMware Workstation

3. Cách kết nối USB trong máy ảo VMware Workstation

Chuẩn bị:

- Một chiếc USB được kết nối vào máy tính

Bước 1: Khởi động VMware Workstation và hệ điều hành trên máy ảo lên. Kết nối USB vào máy tính. Click vào biểu tượng như hình dưới.

Bước 2: Tiếp tục click vào Connect (Disconnect from Host)

Bước 3: Một hộp thoại hiện ra, nhấn vào OK. Vậy là bạn đã sử dụng được USB trên máy tính ảo rồi đó

Nếu không muốn sử dụng nữa, bạn click vào biểu tượng như Bước 1 và chọn Disconnect (Connect to host), sau đó thực hiện thao tác thoát USB khỏi máy thật.

4. Phần mềm tạo máy ảo giống VMware Workstation

Ngoài việc sử dụng VMware Workstation tạo máy tính ảo trên máy thật, người dùng có thể tham khảo và trải nghiệm trên VirtualBox  - một phần mềm giả lập hệ điều hành ảo khác có trên Taimienphi.vn

Wmare Workstation hỗ trợ tạo máy ảo, còn BlueStacks hỗ trợ giả lập hệ điều hành Android trên Windows. Các bạn cũng có thể cài đặt BlueStack trong máy ảo mà Wmare Workstation tạo ra để chơi game Android, sử dụng các ứng dụng Android HOT nhất hiện nay.


Liên kết tải về - [607 MB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm VMware được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat vmware là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm