download XAMPP for Linux 8.2.4

XAMPP for Linux

 8.2.4

Download XAMPP for Linux - Hỗ trợ lập trình Web cho Linux

Diệu Hương Giang  cập nhật: 26/03/2023

XAMPP là một ứng dụng để chạy Webserver không cần phải mua hosting, XAMPP là một nền tảng các gói giải pháp mở miễn phí, bao gồm: Apache HTTP server, cơ sở dữ liệu MySQL, phiên dịch các kịch bản viết bằng PHP và Perl.


Đôi khi bạn mất khá nhiều thời gian để xây dựng một trang web, nhưng với một trang web tĩnh bạn lại không thể làm được bất cứ điều gì, trừ khi sử dụng SQL server. Có thể sau đó bạn sẽ cài thêm SQL server để khắc phục khó khăn này nhưng lại thiếu mất PHP hoặc thiếu nhiều thứ nữa sẽ là một phần khó khăn cho bạn.

Với tên gọi XAMPP bộ công cụ lập trình này có thể cài đặt được trên nhiều nền tảng khác nhau. Chữ "X" đầu tiên trong từ XAMPP ám chỉ cross-platform nghĩa là ứng dụng này có thể chạy trên Windows, Linux, Mac OS, Solaris. Trong phần này chúng tôi sẽ giới thiệu những tính năng của XAMPP dành cho Linux. Còn những chữ còn lại có ý nghĩa như sau:
- "A" là Apache HTTP Server giúp chạy các ứng dụng web
- "M" là hệ quản trị có sở dữ liệu MySQL cũng có trong XAMPP
- "P" chính là ngôn ngữ lập trình PHP
- "P" cuối cùng là ngôn ngữ lập trình Perl.

XAMPP xuất hiện sẽ rất hữu ích cho bạn để chế tạo ra các website sử dụng ngôn ngữ lập trình PHP, JSP, Servlets. Ứng dụng này có mọi thứ bạn cần để có được một website như ý muốn mà không cần quá trình cài đặt lộn xộn gồm PHP, Apache, MySQL, và FileZilla. XAMPP sẽ gộp tất cả lại và cung cấp cho bạn một trình cài đặt tương tự bất kỳ ứng dụng Windows khác, rất dễ dàng cho cả người những mới bắt đầu, bạn chỉ tần tải phần mềm này về máy, giải nén hoặc cài đặt thôi là đã có thể sử dụng được ngay.

Bộ lập trình XAMPP dành cho hệ điều hành họ Linux (CentOS, Fedora, SuSE, Redhat Linux, Ubuntu...) sẽ hỗ trợ các công cụ gồm có: Apache, MySQL, PHP & PEAR + SQLite + multibyte (mbstring) support, Perl, ProFTPD, phpMyAdmin, OpenSSL, GD Freetype, libjpeg 6b, libpng, gdbm , zlib, expat, Sablotron, libxml, Ming, Webalizer, pdf class, ncurses, mod_perl, FreeTDS, gettext, IMAP C-Client, OpenLDAP (client), mcrypt, mhash, eAccelerator, cURL, libxslt, phpSQLiteAdmin, libapreq, FPDF, XAMPP Control Panel, bzip, PBXT, PBMS-alpha, ICU4C Library.

Với XAMPP bạn sẽ có trong tay tất cả những gì cần thiết để chạy một website hoàn hảo, quá trình cài tương tự ứng dụng trong Windows. Dịch vụ này cho phép máy tính chạy Apache và mọi thứ khác bất cứ khi nào khởi động máy, các ứng dụng sẽ ngầm chạy trong chế độ nền và không tiêu tốn nhiều tài nguyên hệ thống.

Dưới đây là những tính năng chính của  XAMPP cho Linux:

- XAMPP cho Linux giúp bạn chạy Webserver không cần phải mua hosting, domain
- XAMPP hỗ trợ đầy đủ các gói giải pháp Apache, MySQL, PHP, Perl
- XAMPP cho Linux có sẵn và dễ dàng cài đặt, dễ sử dụng và xóa bỏ khi không cần thiết
- Bạn có thể xóa bỏ toàn bộ thư mục XAMPP trên hệ thống khi không cần dùng đến nữa
- Việc cài đặt và sử dụng XAMPP cho Linux tương tự cho Windows.
 Liên kết tải về - [80.81MB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm XAMPP for Linux được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat xampp for linux là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

XAMPP for Linux 8.2.4


Phần mềm Liên quan & Tương tự
  • XAMPP 4/5 Chương trình tạo máy chủ Web
  • Anjuta 3/5 Hỗ trợ lập trình trình ngôn ngữ C và C++
  • CNTServiceHỗ trợ lập trình C
  • KitePhần mềm hỗ trợ lập trình cho Windows
  • Ajax Control ToolkitHỗ trợ lập trình các ứng dụng ASP.NET có sử dụng Ajax
  • Tuxtrans for LinuxHỗ trợ lập trình cho Linux
  • GnuWinHỗ trợ lập trình dành cho các phiên bản Win32
  • CodeblocksPhần mềm hỗ trợ lập trình đa ngôn ngữ
  • CodeLiteHỗ trợ lập trình C, xây dựng ứng dụng trong C
  • TAdvSmoothTimeLineCông cụ hỗ trợ lập trình chuyên nghiệp
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm