download XAMPP 8.1.6 0

XAMPP

 8.1.6 0

Download XAMPP - Chương trình tạo máy chủ Web

Lê Thị Thuỷ  cập nhật: 18/05/2022

XAMPP là chương trình tạo máy chủ Web (Web Server) mã nguồn mở, hỗ trợ đa nền tảng, cho phép các nhà phát triển tạo máy chủ phục vụ cho mục đích testing, XAMPP gồm có tất cả những gì bạn cần để thiết lập một Web Server là ứng dụng máy chủ (Apache), cơ sở dữ liệu (MySQL) và ngôn ngữ lập trình (PHP) ....

Quảng cáo

Ngày nay, mọi người thường sử dụng các sản phẩm web cho nhiều mục đích khác nhau. Một hệ thống làm việc có tổ chức, bảo mật dữ liệu, giao diện đơn giản và thiết kế độc đáo là các yếu tố đảm bảo sự tồn tại của sản phẩm trên thị trường. Việc kiểm tra, đánh giá, thử nghiệm hệ thống web và ứng dụng di động cũng đã trở nên phổ biến. Các chuyên gia của công ty test phần mềm phải thực hiện một loạt các thử nghiệm để đảm bảo ứng dụng hoạt động chính xác. Chẳng hạn như, test hệ thống, kiểm tra mô-đun, kiểm tra hiệu suất, độ tương thích…

download xampp

Download XAMPP - Phần mềm tạo máy chủ Web (Web Server)

Chính vì thế, các chuyên gia cũng đã quá quen thuộc với những công cụ phát triển hệ thống web. Một trong số đó là XAMPP. Đây là một chương trình tạo máy chủ Web đa chức năng, bao gồm nhiều thành phần như chính cái tên của nó. Vậy cái tên XAMPP có ý nghĩa là gì? XAMPP được viết tắt bởi Cross-Platform (X), Apache (A), MySQL (M), PHP (P) và Perl (P). Chính xác là các chữ cái hình thành nên tên của chương trình XAMPP là toàn bộ hệ thống của nó

tai xampp

XAMPP bao gồm mọi thành phần để thiết lập một Web Server.

XAMPP bao gồm 4 thành phần chính:

- Apache: Phần mềm Web Server xử lý và cung cấp nội dung web đến máy tính.
- MySQL: Mọi ứng dụng web, dù đơn giản hay phức tạp đều yêu cầu cơ sở dữ liệu để lưu trữ dữ liệu được thu thập. MySQL là hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu mã nguồn mở phổ biến nhất thế giới.
- PHP: PHP là từ viết tắt của Hypertext Preprocessor. Nó là ngôn ngữ lập trình mã nguồn mở, dễ sử dụng và hoạt động hoàn hảo với MySQL. Đây là lựa chọn phổ biến nhất của các nhà phát triển web.
- Perl: Ngôn ngữ lập trình cao cấp, được sử dụng rộng rãi trong lập trình mạng, quản lý hệ thống…

xampp

Chương trình tạo máy chủ Web hỗ trợ đa nền tảng.

XAMPP được sử dụng cho một số mục đích như huy động quá trình cài đặt của tất cả các hệ thống cần thiết, hay đóng vai trò như một bảng điều khiển đơn giản để đơn giản hóa quá trình quản lý MySQL, Apache, Tomcat và nhiều hơn nữa.

Vấn đề là để sử dụng PHP, bạn cần cài đặt trực tiếp chương trình PHP và đối với Apache hay thậm chí MySQL cũng vậy. Và thủ tục cài đặt cũng như cấu hình Apache thì khá phức tạp. XAMPP được tích hợp sẵn tất cả các thành phần này và đã ở trong trạng thái sẵn sàng để bắt đầu làm việc.

XAMPP là chương trình tạo máy chủ web, hỗ trợ chạy Webserver không cần tốn chi phí thuê hosting, domain, được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực thiết kế web. XAMPP được tích hợp sẵn Apache, PHP, MySQL, FTP Server, ... giúp bạn tạo máy chủ nhanh chóng. XAMPP đóng vai trò là môi trường phát triển PHP, phù hợp cho tất cả các nền tảng với các phiên bản PHP mới nhất hiện nay.


Liên kết tải về - [122.6 MB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Các phiên bản khácBài viết liên quan

 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm XAMPP được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat xampp là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".


Phần mềm Liên quan & Tương tự
  • CakePHP 3,2/5 Tạo framework, phát triển ứng dụng PHP
  • XAMPP for Linux 3/5 Hỗ trợ lập trình Web cho Linux
  • Portable XAMPPThiết lập và quản lý hệ thống máy chủ web
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm