download XAMPP 8.1.1 1

XAMPP

 8.1.1 1

Download XAMPP - Chương trình tạo máy chủ Web

Lê Thị Thuỷ  cập nhật: 26/12/2021

XAMPP là chương trình tạo máy chủ Web (Web Server) mã nguồn mở, hỗ trợ đa nền tảng, cho phép các nhà phát triển tạo máy chủ phục vụ cho mục đích testing, XAMPP gồm có tất cả những gì bạn cần để thiết lập một Web Server là ứng dụng máy chủ (Apache), cơ sở dữ liệu (MySQL) và ngôn ngữ lập trình (PHP) ....

Quảng cáo

Ngày nay, mọi người thường sử dụng các sản phẩm web cho nhiều mục đích khác nhau. Một hệ thống làm việc có tổ chức, bảo mật dữ liệu, giao diện đơn giản và thiết kế độc đáo là các yếu tố đảm bảo sự tồn tại của sản phẩm trên thị trường. Việc kiểm tra, đánh giá, thử nghiệm hệ thống web và ứng dụng di động cũng đã trở nên phổ biến. Các chuyên gia của công ty test phần mềm phải thực hiện một loạt các thử nghiệm để đảm bảo ứng dụng hoạt động chính xác. Chẳng hạn như, test hệ thống, kiểm tra mô-đun, kiểm tra hiệu suất, độ tương thích…

download xampp

Download XAMPP - Phần mềm tạo máy chủ Web (Web Server)

Chính vì thế, các chuyên gia cũng đã quá quen thuộc với những công cụ phát triển hệ thống web. Một trong số đó là XAMPP. Đây là một chương trình tạo máy chủ Web đa chức năng, bao gồm nhiều thành phần như chính cái tên của nó. Vậy cái tên XAMPP có ý nghĩa là gì? XAMPP được viết tắt bởi Cross-Platform (X), Apache (A), MySQL (M), PHP (P) và Perl (P). Chính xác là các chữ cái hình thành nên tên của chương trình XAMPP là toàn bộ hệ thống của nó

tai xampp

XAMPP bao gồm mọi thành phần để thiết lập một Web Server.

XAMPP bao gồm 4 thành phần chính:

- Apache: Phần mềm Web Server xử lý và cung cấp nội dung web đến máy tính.
- MySQL: Mọi ứng dụng web, dù đơn giản hay phức tạp đều yêu cầu cơ sở dữ liệu để lưu trữ dữ liệu được thu thập. MySQL là hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu mã nguồn mở phổ biến nhất thế giới.
- PHP: PHP là từ viết tắt của Hypertext Preprocessor. Nó là ngôn ngữ lập trình mã nguồn mở, dễ sử dụng và hoạt động hoàn hảo với MySQL. Đây là lựa chọn phổ biến nhất của các nhà phát triển web.
- Perl: Ngôn ngữ lập trình cao cấp, được sử dụng rộng rãi trong lập trình mạng, quản lý hệ thống…

xampp

Chương trình tạo máy chủ Web hỗ trợ đa nền tảng.

XAMPP được sử dụng cho một số mục đích như huy động quá trình cài đặt của tất cả các hệ thống cần thiết, hay đóng vai trò như một bảng điều khiển đơn giản để đơn giản hóa quá trình quản lý MySQL, Apache, Tomcat và nhiều hơn nữa.

Vấn đề là để sử dụng PHP, bạn cần cài đặt trực tiếp chương trình PHP và đối với Apache hay thậm chí MySQL cũng vậy. Và thủ tục cài đặt cũng như cấu hình Apache thì khá phức tạp. XAMPP được tích hợp sẵn tất cả các thành phần này và đã ở trong trạng thái sẵn sàng để bắt đầu làm việc.

XAMPP là chương trình tạo máy chủ web, hỗ trợ chạy Webserver không cần tốn chi phí thuê hosting, domain, được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực thiết kế web. XAMPP được tích hợp sẵn Apache, PHP, MySQL, FTP Server, ... giúp bạn tạo máy chủ nhanh chóng. XAMPP đóng vai trò là môi trường phát triển PHP, phù hợp cho tất cả các nền tảng với các phiên bản PHP mới nhất hiện nay.


Liên kết tải về - [122.6 MB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Các phiên bản khácBài viết liên quan

 • Cách cài đặt XAMPP trên Linux Mint
  Chia sẻ bởi: Trần Thuỳ
  Apache Friends đã phát triển chương trình máy chủ web XAMPP với cái tên là những chữ cái viết tắt của đa nền tảng, Apache, MySQL, PHP và Perl. Bằng cách sử dụng phần mềm này, bạn có thể test các ứng dụng web của mình trên hệ thống cục bộ. Phần lớn XAMPP thường được sử dụng trên máy tính Windows, nhưng cũng có một số gói dành cho Linux Mint và trong bài viết này, thuthuat.taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt XAMPP trên Linux Mint.
 • Cách chạy file PHP trên XAMPP
  Nếu bạn mới bắt đầu phát triển hoặc test trang web, rất có thể bạn được giới thiệu sử dụng XAMPP. Đây là một giải pháp máy chủ miễn phí, ổn định và thường xuyên được cập nhật. Trong trường hợp bạn
 • Cách gỡ cài đặt XAMPP trên Macbook, Mac OS X
  XAMPP là giải pháp số 1 cho các nhà phát triển và tester tạo các máy chủ web trên máy tính để phục vụ cho mục đích thử nghiệm. Vì một lý do nào đó, chẳng hạn như bạn không sử dụng XAMPP nữa hay XAMPP
 • Hướng dẫn cách cài đặt, cấu hình và sử dụng Xampp
  Phần mềm mã nguồn mở miễn phí XAMPP cung cấp các thành phần cần thiết cho các nhà thiết kế và phát triển web chạy các phần mềm dựa trên PHP như WordPress, Drupal, Joomla, ... trên các nền tảng
 • Cách cài WordPress trên Localhost
  Bạn muốn tạo một trang web WordPress? XAMPP cho phép người dùng chạy một trang web trên máy tính của họ. Sau khi cài đặt XAMPP, bạn có thể cài đặt một WordPress chỉ với một vài cú nhấp chuột. Trong
 • Hướng dẫn cài đặt và sửa lỗi không start được Apache XAMPP
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Cảnh Nam
  XAMPP là chương trình tạo máy chủ Web (WebServer) trên máy tính cá nhân được tích hợp sẵn Apache, PHP, MySQL, FTP Server, ... XAMPP sẽ giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng tạo máy chủ mới với các ứng dụng được tích hợp sẵn. Bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách cài và sửa lỗi không Start được Apache XAMPP.
 • Cài Windows 8 chạy trên USB với Windows 8 To Go Creator
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Cảnh Nam
  Windows 8 To Go Creator là ứng dụng cho phép bạn cài hệ điều hành Windows chạy trên USB. Nó hỗ trợ các phiên bản Windows 8/8.1, giúp người sử dụng lưu trữ sẵn một phiên bản hệ điều hành trong thiết bị USB gắn ngoài. Do đó người dùng có thể sử dụng hệ điều hành này ở nhiều máy tính khác nhau.
 • Cài hệ điều hành Windows XP/7 chạy trên USB với WinToUSB
  Chia sẻ bởi: Lê Thị Thuỷ
  WinToUSB là ứng dụng cho phép bạn cài hệ điều hành Windows chạy trên USB, nó hỗ trợ các phiên bản Windows XP/7. WinToUSB giúp người sử dụng lưu trữ sẵn một phiên bản hệ điều hành trong một thiết bị USB gắn ngoài. Do đó người dùng có thể sử dụng hệ điều hành này ở nhiều máy tính khác nhau.
 • Universal USB Installer - Cài đặt hệ điều hành Linux lên USB
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Hải Sơn
  Universal USB Installer là ứng dụng giúp bạn tạo USB cài đặt hệ điều hành Linux, ứng dụng này nhỏ gọn, miễn phí và hỗ trợ gần như tất cả phiên bản của Linux. Nhờ đó bạn có thể trải nghiệm hệ điều hành Linux trên bất kỳ máy tính nào mà không cần cài đặt trên máy.
 • Hướng dẫn tạo phiên bản Portable cho phần mềm bất kỳ
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Hải Sơn
  Tạo phiên bản Portable cho phần mềm giúp bạn có ngay bản chạy của phần mềm đó không cần cài đặt mà có thể sử dụng được ngay, thuận tiện mang theo và sử dụng ở bất kỳ đâu. Và giải pháp dành cho bạn đó chính là P-Apps hỗ trợ tạo phiên bản Portable cho phần mềm bất kỳ trên máy tính nhanh chóng và đơn giản.
 • Top 5 trang web tạo ảnh bìa Facebook, avatar, ảnh đại điện
  Chia sẻ bởi: Trọng Tâm
  Để tạo ảnh bìa Facebook bạn có nhiều lựa chọn khác nhau, cài phần mềm hoặc nếu lười hơn, bạn hãy truy cập các trang web trực tuyến hỗ trợ làm ảnh bìa Facebook online, một số dịch vụ trực tuyến ngoài việc tạo ảnh bìa còn hỗ trợ cả việc tạo avatar nữa.
 • Hướng dẫn cài đặt máy ảo bằng VirtualBox
  Chia sẻ bởi: Xuân Bắc
  VirtualBox là phần mềm tạo máy tính ảo miễn phí. Nó hỗ trợ nhiều tính năng, hoạt động ổn định nhẹ nhàng trên Windows, Virtual không còn xa lạ với các bạn IT. Tuy nhiên, còn nhiều bạn khá lạ lẫm với phần mềm này. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt máy ảo bằng VirtualBox.
 • WhatsApp phiên bản web hỗ trợ tạo sticker tùy chỉnh
  Chia sẻ bởi: Phương Anh
  Sau gần 3 năm sau khi bổ sung các gói sticker (nhãn dán) trên nền tảng, cuối cùng WhatsApp cũng hỗ trợ tùy chọn cho phép người dùng tạo sticker tùy chỉnh, tuy nhiên tính năng này hiện chỉ có sẵn trên phiên bản web. Ngoài ra theo The Verge, tính năng tương tự sẽ được triển khai trên ứng dụng WhatsApp cho PC vào tuần tới.
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm XAMPP được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat xampp là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".


Phần mềm Liên quan & Tương tự
 • CakePHP 3,2/5 Tạo framework, phát triển ứng dụng PHP
 • XAMPP for Linux 3/5 Hỗ trợ lập trình Web cho Linux
 • Portable XAMPPThiết lập và quản lý hệ thống máy chủ web
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá