download CHEMIX School  10.00

CHEMIX School

  10.00

Download CHEMIX School - Giúp học tốt hóa học trên máy tính

Nguyễn Thuý Thanh  cập nhật: 14/04/2021

CHEMIX School là phần mềm hỗ trợ người dùng học tập và nghiên cứu hóa học, phù hợp cho người dùng là sinh viên, học sinh trung học, nhà hóa học và giáo viên. Đây là chương trình được trang bị với cơ sở dữ liệu phong phú, gồm nhiều lĩnh vực, khía cạnh của bộ môn hóa học đi kèm với các bài tập thực tế giúp người dùng nâng cao khả năng của mình.


I- Giới thiệu phần mềm CHEMIX School

Là một ứng dụng học hóa học trên máy tính, CHEMIX School hiện đang là phần mềm được rất nhiều sinh viên, học sinh trung học, nhà hóa học và giáo viên yêu thích. CHEMIX School là phần mềm hỗ trợ người dùng học tập và nghiên cứu hóa học với cơ sở dữ liệu phong phú, gồm nhiều lĩnh vực, khía cạnh của bộ môn hóa học đi kèm với các bài tập thực tế giúp người dùng nâng cao khả năng của mình.

download chemix school

CHEMIX School có giao diện khá trực quan với các lĩnh vực hóa học phong phú, được hiển thị bằng các biểu tượng và đặc điểm khác nhau. Người dùng có thể chọn bất kỳ vấn đề nào để tìm hiểu và nghiên cứu, đi kèm những bài thực hành với độ phức tạp tăng dần. Hóa học là một lĩnh vực rộng lớn tuy nhiên phần mềm này lại trình bày theo những cách khá đơn giản và đầy đủ để người dùng có thể tiếp cận nhanh hơn.

Chương trình được trang bị bảng tuần hoàn bao gồm tính chất vật lý của mọi đồng vị bền và hơn 2500 đồng vị không bền, 600 chất phân hủy. Nó cũng bổ sung các hình ảnh 3-D của phân tử, máy tính, đường cong khít, bảng tính năng, dữ liệu hấp dẫn, bảng bậc 3, bảng chuyển đổi, từ điển và máy tính tiên tiến cho phân tử, nhiệt hóa học, điện hóa học, axit, bazo, độ tan(Ksp), phương trình gas, quang phổ và hóa học lượng pháp (cân bằng)....

CHEMIX School phù hợp cho rất nhiều đối tượng người dùng từ học sinh trung học đến các nhà nghiên cứu cao cấp. Đối với bất kỳ một vấn đề nào, bạn cũng sẽ được tìm hiểu chi tiết từ những lý thuyết cơ bản cho đến các bài tập thực tế. Do đó, việc học tập hóa học tưởng chừng như khô khan sẽ trở nên thú vị và đỡ nhàm chán hơn nhiều.

Các tính năng chính của CHEMIX School:

- Phần mềm học hóa học trên máy tính
- Cơ sở dữ liệu phong phú
- Lý thuyết và bài tập đa dạng
- Trình bày trực quan
- Phù hợp với nhiều đối tượng người dùng

Taimienphi điểm qua một vài ưu nhược điểm của CHEMIX School

Ưu điểm:

- Là phần mềm hỗ trợ người dùng học tập và nghiên cứu môn hóa học phù hợp với nhiều đối tượng người dùng
- Kho dữ liệu lớn đáp ứng gần như đầy đủ nhu cầu của người dùng
- Bên cạnh cung cấp lý thuyết, CHEMIX School còn hỗ trợ nhiều dạng bài tập để người dùng luyện tập nâng cao kỹ năng

Nhược điểm:

- Là hần mềm trả phí, để sử dụng được nhiều tính năng hơn đòi hỏi bạn kích hoạt bản quyền
- Giao diện chủ sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh vì vậy gây đôi chút khó khăn cho người dùng sử dụng

II- Hướng dẫn cài đặt phần mềm CHEMIX School

Bước 1: Bạn truy cập vào đây để download phần mềm CHEMIX School

Bước 2: Sau khi tải phần mềm CHEMIX School về máy tính của mình, bạn tiến hành giải nén và chạy file cài đặt.

tai chemix school

Bước 3: CHEMIX School không yêu cầu người dùng phải cài đặt mà có thể sử dụng trực tiếp. Trong lần chạy đầu tiên, phần mềm đòi hỏi người dùng phải đăng ký. Bạn tiến hành điền thông tin đăng ký bao gồm họ tên và mã key để được sử dụng phần mềm.

Ngoài ra, bạn có thể  thực hiện việc đăng ký sau và sử dụng trực tiếp phần mềm.

download chemix school

 

III - Cách sử dụng phân mềm CHEMIX School

CHEMIX School được trang bị bảng tuần hoàn bao gồm tính chất vật lý của mọi đồng vị bền và hơn 2500 đồng vị không bền, 600 chất phân hủy (phân hủy ngay sau khi hình thành).
CHEMIX School không chỉ phù hợp với học sinh phổ thông trung học, các sinh viên hóa ở các trường đại học, giáo viên hóa mà nó còn là một công cụ rất có ích cho các nhà nghiên cứu hóa học. Phần mềm CHEMIX School được thiết kế đơn giản, dễ dùng. Sau khi cài đặt và kích chạy chương trình, giao diện phần mềm được chia thành nhiều chủ đề quan trọng như hình vẽ. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những chức năng chính của phần mềm.

1) Periodic Table: Các thông số, giá trị của các nguyên tố trong bảng tuần hoàn. Khi người dùng click vào một nguyên tố hóa học, sẽ hiển thị đầy đủ thông tin liên quan đến nguyên tố đó tên, ký hiệu, các tính chất hóa, bên dưới là là thông tin về lịch sử nhà khoa học đã tìm ra cũng như các ứng dụng mà nguyên tố đó mang lại.

2) Molecular Calculator: Tính toán số gam, mol của các chất. Với tính năng này, các bạn chỉ cần nhập công thức phân tử của các chất, phần mềm sẽ tính toán giúp bạn khối lượng của phân tử đó rất nhanh chóng.

3) Balance: Cân bằng các phương trình phản ứng hóa học. Đây là một trong những tính năng quan trọng nhất của phần mềm hóa học. Sử dụng phần mềm trong cân bằng phương trình phản ứng hóa học là rất tiện lợi. Song không vì thế mà chúng ta quá phụ thuộc vào chức năng này. Chúng ta hãy tự động cân bằng phương trình đó, rồi dùng phần mềm kiểm tra xem đã đúng hay chưa. Trong chức năng này, phần mềm còn cung cấp giúp bạn khá nhiều phương trình phản ứng hóa học có sẵn rất tiện lợi cho người dùng.

4) Thermochemistry: Các hằng số nhiệt động, động học của phản ứng

5) Solubility Product: Độ tan của các chất. Các bạn chỉ cần đưa vào các chất và xem thông tin về độ tan, tính kiềm, tính axit của các chất đó.

6) Weak acid/base, buffers: Độ tan, pKa, pKb, pH của dung dịch axit, bazơ, dung dịch đệm

7) Electrochemistry: Tính toán các hằng số điện hóa

8) Spectroscopy: Các dữ kiện phổ IR, MS, NMR-1H, NMR-13C

9) Curve Fit & Function Plot: Vẽ đường cong liên qua các đại lượng vật lý

10) Molecular Structure (Molecular 3-D Viewer): Biểu diễn, hiển thị các thông số của phân tử như độ dài liên kết, góc liên kết.

11) Gas Equations: Biểu diễn và tính toán các hằng số khí, các định luật về chất khí

12) Conversions: Đây cũng là một chức năng khá thú vị, các bạn có thể sử dụng công cụ này để chuyển đổi nhiều dạng đơn vị trong hóa học. Cho phép chuyển đổi qua lại các hằng số vật lý như nhiệt độ, áp suất...

13) Ternary Plot: Đường cong khít

Trên đây là bài viết giới thiệu về phần mềm hóa học CHEMIX School cũng như hướng dẫn chi tiết cách cài đặt và sử dụng phần mềm. Có thể nói CHEMIX School công cụ rất tuyệt với nhiều tính năng hỗ trợ người dùng trong việc học tập và nghiên cứu môn hóa Hãy download CHEMIX School  tận dụng những tính năng hưu ích mà phần mềm mang lại, chắc chắn bạn sẽ còn gặp nhiều điều thú vị hơn nữa.


Liên kết tải về - [1.7 MB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm CHEMIX School được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat chemix school là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

CHEMIX School 10.00


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm