download HDD Scan 4.1 build 0.29

HDD Scan

 4.1 build 0.29

Download HDD Scan - Kiểm tra, theo dõi ổ cứng và nhiệt độ máy tính

Trần Văn Việt  cập nhật: 22/01/2021

Chương trình HDD Scan hỗ trợ người dùng kiểm tra ổ cứng, đo nhiệt độ và hiển thị các thông số khác trên ổ cứng máy tính tương tự như phần mềm CrystalDiskInfo đã được nhiều người biết đến và sử dụng. Với công nghệ S.M.A.R.T được tích hợp trong chương trình, ổ cứng của bạn sẽ được kiểm tra một cách hiệu quả và chính xác nhất


Giới thiệu HDD Scan

HDD Scan cung cấp cho người dùng khả năng kiểm tra ổ cứng máy tính chính xác và hiệu quả nhất. Nhờ công cụ bạn dễ dàng kiểm tra nhiệt độ ổ cứng tại mỗi thời điểm, dung lượng ổ cứng đã sử dụng và còn trống, định dạng phân vùng dữ liệu trên ổ cứng, ... và các thông số kỹ thuật khác. HDD Scan được coi là tiện ích nhỏ gọn và vượt trội hơn so với các công cụ cùng loại được phát triển bởi Artyom Rubtsov

hdd scan

Download HDD Scan - Kiểm tra, theo dõi ổ cứng và nhiệt độ máy tính

Thêm vào đó, quá trình kiểm tra ổ cứng kết thúc phần mềm sẽ đưa ra báo cáo thống kê chi tiết về các thông số trên ổ cứng để người dùng bao quát. Kết quả được lưu dưới các định dạng file HTML, HTM, MHT, TXT. Tuy nhiên HDD Scan cũng có hạn chế là trong quá trình kiểm tra ổ cứng, phần mềm chỉ thực hiện lần lượt từng tác vụ riêng lẻ, sau khi tác vụ trước hoàn tất mới đến tác vụ sau. Do đó công cụ tiêu tốn khá nhiều thời gian trong việc kiểm tra ổ cứng.

HDD Scan là tiện ích nhỏ gọn mạnh mẽ chiếm khá ít dung lượng hệ thống máy tính. Đặc biệt giao diện được thiết kế khá đơn giản và dễ hiểu nên mọi đối tượng người dùng kể cả những người ít kinh nghiệm sử dụng máy tính cũng có thể sử dụng được.

Những tính năng chính của HDD Scan

- Kiểm tra ổ cứng máy tính chính xác và hiệu quả
- Báo cáo thống kê chi tiết kết quả
- Hỗ trợ nhiều định dạng file báo cáo: Kết quả của quá trình kiểm tra ổ cứng máy tính được lưu dưới các định dạng file HTML, HTM, MHT, TXT.
- Tốn nhiều thời gian trong quá trình kiểm tra ổ cứng máy tính

Phần mềm liên quan 

CrystalDiskInfo cũng cho bạn các thông tin về tình trạng sức khỏe ổ cứng như: ổ cứng đang bị trầy xước, hư hỏng, thông báo qua các trạng thái màu sắc của ổ cứng; nhiệt độ của ổ cứng khi đang bình thường hoặc quá tải, sử dụng CrystalDiskInfo, bạn nên theo dõi thường xuyên vấn đề này vì nếu nhiệt độ ổ cứng quá cao, có thể gây hỏng ổ cứng hoặc ảnh hưởng đến một thành phần nào đó trong ổ cứng.

MẹoTìm Bad ổ cứng bằng HDDScan

Sau khi tải về, cài đặt, khởi động chương trình. Chương trình sẽ liệt kê toàn bộ ổ cứng (kể cả các thiết bị như USB, thẻ nhớ…) được gắn trong máy tính ở phần SourceDisk

Ta chỉ vào phần mũi tên rồi chọn ổ đĩa cần kiểm tra rồi nhấn vào nút Start bên cạnh

tim bad o cung

Sau khi chương trình kiểm tra xong, sẽ hiển thị kết quả ngay trên màn hình, những phân vùng bị lỗi thì có ghi chữ B màu xanh lam.

 Chú ý
HDDScan chỉ là phần mềm để kiểm tra lỗi ổ cứng, không có chức năng sửa lỗi khi phát hiện ra, vì vậy khi phát hiện ra lỗi người dùng nên sử dụng các phần mềm chuyên dụng khác để khắc phục

Liên kết tải về - [3.6 MB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Các phiên bản khácBài viết liên quan

 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm HDD Scan được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat hdd scan là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

HDD Scan 4.1 build 0.29


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm