download On Screen Keyboard cho PC

On Screen Keyboard

 cho PC

Download On Screen Keyboard - Bàn phím ảo trên máy tính

Lê Thị Thuỷ  cập nhật: 28/02/2024

On screen keyboard là ứng dụng bàn phím ảo mô phỏng gần như tuyệt đối bàn phím thật của máy tính để bạn gõ văn bản trong chế độ an toàn nhất. On Screen Keyboard cho phép người dùng nhập nhiều ký tự thuộc nhiều ngôn ngữ khác nhau, từ tiếng Latinh cho đến tượng hình, đồng thời có thể thiết kế cấu trúc và chức năng của bàn phím phù hợp với nhu cầu đánh máy của mình.


1. On Screen Keyboard là gì?

On Screen Keyboard là tiện ích bàn phím ảo được tích hợp các chức năng của bàn phím thông thường, nó cho phép người dùng soạn thảo văn bản, thao tác các tác vụ trên máy tính. Đặc biệt nó là tiện ích có sẵn trong Windows nên không cần phải cài đặt phức tạp. Hiện On Screen Keyboard gồm các phiên bản cho các hệ điều hành như On Screen Keyboard win 7, On Screen Keyboard win 10, On Screen Keyboard win 11, On Screen Keyboard tiếng Việt... để bạn lựa chọn sử dụng.

tai on screen keyboard

Tải phần mềm bàn phím ảo OSK

On Screen Keyboard là ứng dụng thiết kế với giao diện hiển thị bàn phím ảo với các tính năng như bàn phím thông thường trên màn hình máy tính. Tiện ích cho phép dùng chuột sử dụng bàn phím ảo để soạn thảo văn bản thay vì cách thông thường là dùng bàn phím để nhập ký tự vào trình soạn thảo trên máy tính. On Screen Keyboard đặc biệt cần thiết mỗi khi bàn phím vật lý của bạn bị hỏng hoặc lỗi không sử dụng được.

Hàng triệu người dùng sử dụng bàn phím ảo hằng ngày qua việc tải On screen keyboard nhưng thực sự thì không phải ai cũng hiểu rõ về ứng dụng này. Download On screen keyboard kho khởi động phần mềm nằm trên đầu các cửa sổ khác, cho phép người dùng nhập trên bàn phím trực tiếp thông qua ứng dụng.

Ứng dụng On screen keyboard mặc định của Microsoft cho phép bạn dễ dàng truy cập. Trước tiên, khi bạn mở On screen keyboard, một thông báo cho bạn biết đây chỉ là giải pháp tạm thời khi thiết bị bàn phím xảy ra sự cố. Do đó, Microsoft không bao giờ có ý định để người dùng sử dụng bàn phím ảo này trong thời gian dài.

On screen keyboard thiết kế đơn giản nhưng lại có tính năng cao:

Ứng dụng On screen keyboard có thiết kế đơn giản, các chữ cái có kích thước trung bình. Màu sắc là hai màu trắng và xanh dương mặc định của Windows.

Không những thế, phần mềm sở hữu giao diện được thiết kế trực quan tương đương như bàn phím vật lý thông thường quen thuộc với các tính năng chính được hiển thị đầy đủ trên cửa sổ chương trình nên người dùng có thể dễ dàng sử dụng.

Hơn nữa, On Screen Keyboard còn cung cấp các tính năng cao cấp cho người dùng như: Ẩn đi khu vực các phím số phía bên phải của bàn phím ảo; thay đổi màu nền bàn phím; tùy chỉnh hiển thị bàn phím từ rõ nét đến trong suốt; lựa chọn font chữ và thay đổi kích thước của bàn phím, ...

On screen keyboard bao gồm hai chế độ hiển thị là kiểu chữ sít và kiểu mở rộng. Ở chế độ chữ sít, các phím được đặt gần nhau; chỉ có các phím QWERTY cơ bản, phím chức năng và phím mũi tên. Trong khi đó, ở chế độ mở rộng, các phím như Print Screen, Num Lock và phím số mới xuất hiện theo yêu cầu.

Trên ứng dụng On screen keyboard, cách duy nhất để bạn nhấn phím là nhấp chuột trái vào phím muốn chọn, chuột phải không có tính năng gì và không có cách nào để lặp lại nhấn phím nhanh chóng.

download on screen keyboard

Download On Screen Keyboard - Mô phỏng như bàn phím vật lý

Khởi động bàn phím On Screen Keyboard trên windows

Tiện ích hỗ trợ người dùng tất cả các chức năng của bàn phím thông thường. Thêm vào đó, On Screen Keyboard là tiện ích sẵn có của hệ thống Windows nên bạn không cần phải mất thời gian tìm kiếm và tải On Screen Keyboard như các phần mềm tạo bàn phím ảo thông thường.

On Screen Keyboard là tiện ích sẵn có trong Windows cho phép người dùng sử dụng để nhập dữ liệu trên máy tính giống như bàn phím thông thường. Để cài đặt tiện ích cũng thật đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào Menu Start -> All Programs -> Accessories -> Accessibility và nhấp vào On Screen Keyboard và bắt đầu sử dụng để soạn thảo văn bản.

Có thể nói On Screen Keyboard là công cụ hữu ích đối với mọi người dùng, cho phép bạn soạn thảo văn bản thật đơn giản mà không cần cài đặt thêm bất cứ thứ gì. Công cụ đặc biệt cần thiết và giúp tăng hiệu suất làm việc của người dùng.


2. Những tính năng của On Screen Keyboard:

- Soạn thảo văn bản với bàn phím ảo của hệ thống Windows dễ dàng.

On Screen Keyboard là tiện ích được tích hợp sẵn trong hệ thống Windows, nó cho phép người dùng sử dụng để soạn thảo văn bản và thao tác tác vụ thay cho bàn phím vật lý thông thường. Thích hợp sử dụng tiện ích trong những trường hợp bàn phím của bạn bị hư hỏng và lỗi không sử dụng được. Người dùng còn có thể sử dụng chuột để thao tác trên đó thay vì phải dùng tay nhập ký tự như thông thường.

- Chức năng tương tự như bàn phím thông thường.

Download On Screen Keyboard cung cấp các chức năng như bàn phím vật lý thông thường quen thuộc với các tính năng chính được hiển thị đầy đủ trên cửa sổ chương trình nên người dùng có thể dễ dàng sử dụng. Thêm vào đó, tiện ích còn cung cấp các tính năng khác cho người dùng sử dụng như: Ẩn đi khu vực các phím số phía bên phải của bàn phím ảo; thay đổi màu nền bàn phím; tùy chỉnh hiển thị bàn phím từ rõ nét đến trong suốt; lựa chọn font chữ và thay đổi kích thước của bàn phím, ...

- Dễ dàng sử dụng công cụ ở bất kỳ đâu.

Công cụ là tiện ích nhỏ gọn được tích hợp sẵn trong hệ thống và đặc biệt tương thích với mọi hệ điều hành của Windows, bởi vậy người dùng có thể sử dụng công cụ ở bất kỳ đâu và với bất cứ máy tính nào chỉ cần vài thao tác đơn giản để lôi tiện ích ra.

- Tiện ích khá nhỏ gọn nên không chiếm nhiều dung lượng và tài nguyên máy tính.

Người dùng có thể thiết lập cho phép ẩn trong khay taskbar và khởi động cùng windows.

- Dễ dàng sử dụng cho mọi người dùng.

On Screen Keyboard sở hữu với giao diện gần giống với bàn phím thông thường. Nó quá quen thuộc với người dùng bởi vậy không khó để thao tác sử dụng nó. Chỉ cần vài thao tác đơn giản để kéo công cụ ra và thiết lập.


3. Ứng dụng liên quan đến bàn phím ảo On Screen Keyboard khác

Virtual keyboard cũng là ứng dụng bàn phím ảo đa ngôn ngữ được nhiều người sử dụng giúp bạn thực hiện soạn thảo văn bản thuận lợi hơn, đặc biệt Virtual keyboard có nhiều tính năng hỗ trợ cho người khuyết tật.


4. Thủ thuật sử dụng phần mềm On Screen Keyboard:

MẹoSử dụng On screen keyboard

On screen keyboard là ứng dụng mặc định của Microsoft hỗ trợ người dùng sử dụng bàn phím ảo trong trường hợp thiết bị bàn phím xảy ra sự cố. Tiện ích có thiết kế đơn giản, bao cung cấp hai chế độ hiển thị là kiểu chữ sít và kiểu mở rộng để phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng.


Liên kết tải về - [840.31 KB ]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm On Screen Keyboard được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat on screen keyboard là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

On Screen Keyboard cho PC


Phần mềm Liên quan & Tương tự
  • See and Type 3/5 Mô hình bàn phím ảo hỗ trợ nhập văn bản
  • RapidKeys 3/5 Bàn phím ảo đa chức năng
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm