download Aegisub 3.2.2 64bit

Aegisub

 3.2.2 64bit

Download Aegisub - Tạo phụ đề cho video, làm sub phim, karaoke

Đỗ Bá Hưng  cập nhật: 01/07/2024

Aegisub là phần mềm tạo phụ đề cho các bộ phim và video của bạn ở nhiều định dạng khác nhau, bằng nhiều công cụ có sẵn, dễ dàng khai thác và sử dụng. Aegisub gồm tài liệu mở rộng giải thích tất cả các chức năng của chương trình một cách chi tiết và hướng dẫn làm phụ đề chất lượng.

1. Aegisub là gì

Aegisub là gì, đầy là phần mềm dành cho những người làm phim với khả năng tạo phụ đề cho phim hay các đoạn video ngắn, hay quản lý phụ đề cho phim khá hiệu quả, biên dịch, kiểm tra lỗi chính tả và bộ tạo mẫu chất lượng phụ đề, hiển thị thông tin chi tiết video. Với Aegisub bạn có thể tạo những phong cách phụ đề phim theo ý muốn cá nhân.

tai aegisub

 
Aegisub, Phần mềm tạo phụ đề cho video, các bộ phim

Phần mềm Aegisub mới nhất giúp tạo phụ đề (như tiếng Việt) cho những bộ phim, clip nước ngoài mà bạn hay thấy trên các website chia sẻ phim hiện nay. Nếu là các clip ca nhạc, bạn còn được thấy nhiều hiệu ứng phụ đề độc đáo nữa, đây chính là Effect Aegisub mà người tạo phụ đề chèn vào làm cho video sinh sộng hơn.

Aegisub có khả năng tạo phụ đề phim hoặc chỉnh sửa phụ đề hoàn toàn mới, với các thao tác xử lý hoàn toàn tự động, giúp bạn giải quyết được nhiều vấn đề thường gặp với phụ đề phim nước ngoài. Trong quá trình chỉnh sửa phụ đề, bạn có thể sử dụng nhiều bộ giải mã ký tự khác nhau, chuyển đổi tệp, thực hiện các thao tác undo.

Những cập nhật mới nhất trong Aegisub 3.2.2:

- Bổ sung ngôn ngữ Tây Ban Nha, Ukraina, Hungary, Phần Lan

- Sửa chữa nhiều lỗi nhỏ

Aegisub cho phép người dùng nhập các phụ đề có bộ giải mã Unicode gồm UTF-7, UTF-8, UTF-16LE và UTF-16BE và không phải Unicode từ hơn 30 bộ giải mã ký tự. Nó cũng hỗ trợ các định dạng phụ đề cao cấp như Substation Alpha (.ass), Substation Alpha (.ssa), Subrip (.srt) và Plain-Text (.txt). Chế độ Audio hỗ trợ người dùng mở các tập tin định dạng Wave, mp3, Ogg Vorbis, AAC, AC3...

Aegisub có khả năng chỉnh sửa các phụ đề phim hoặc tạo một phụ đề hoàn toàn mới, với các thao tác xử lý hoàn toàn tự động, giúp bạn giải quyết được nhiều vấn đề thường gặp với phụ đề phim nước ngoài. Trong quá trình chỉnh sửa phụ đề, bạn có thể sử dụng nhiều bộ giải mã ký tự khác nhau, chuyển đổi tệp, thực hiện các thao tác undo.

download aegisub

Aegisub để tạo phụ đề theo nhiều phong cách cho các bộ phim của bạn

Aegisub tích hợp các công cụ căn giờ audio và chế độ phát lại, đồng bộ hóa video/audio và phụ đề, các công cụ tìm kiếm cụm từ tương đương, cắt, sao chép, dán phụ đề thuộc định dạng TXT. Bên cạnh đó, phần mềm còn có tính năng biên dịch ngôn ngữ sang các dạng ngôn ngữ khác nhau, lựa chọn phong cách cho hiển thị phụ đề.

Aegisub được xem là giải pháp toàn diện để bạn có được những phụ đề phim mong muốn, rất hữu ích với những ai đam mê làm sub cho phim. Chương trình có kèm theo hướng dẫn sử dụng cụ thể dành cho tất cả những ai mới bắt đầu.

Aegisub giúp đồng bộ hóa Video và Audio, cắt, sao chép, dán phụ đề thuộc định dạng TXT; hỗ trợ phím tắt để điều chỉnh chữ in đậm, in nghiêng, gạch chân, gạch ngang, thay đổi font hoặc màu chữ cho phụ đề. Người dùng con được phép thực hiện lại các thao tác bị nhầm lẫn, căn giờ phát Audio cho phù hợp với cách hiển thị phụ đề.

Aegisub là phần mềm miễn phí trợ giúp người dùng tạo và chỉnh sửa phụ đề cho phim, video. Chương trình có giao diện đơn giản dễ sử dụng nhưng được các tính năng xử lý phụ để, làm sub vô cùng mạnh mẽ nên đây là phần mềm làm sub được ưa thích nhất hiện nay. Hiện có sẵn phiên bản aegisub 32-bit và aegisub 64-bit để bạn lựa chọn phù hợp cho cấu hình hệ thống, ngoài ra các bạn có thể sử dụng bản Aegisub download cho Mac, cách sử dụng Aegisub trên Macbook cũng tương tự Windows, hiện chưa có phiên bản Aegisub Android, truy cập vào Aegisub website để biết thêm chi tiết.

2. Các tính năng chính của Aegisub

- Chỉnh sửa phụ đề hoặc tạo phụ đề mới.
- Tích hợp công cụ hỗ trợ biên dịch phụ đề.
- Quản lý phụ đề hoàn toàn tự động.
- Nhập các phụ đề có bộ giải mã Unicode.
- Hỗ trợ nhiều định dạng phụ đề.
- Thực hiện các thao tác cắt, dán và sao chép phụ đề.

3. Phần mềm liên quan

Bên cạnh Aegisub còn có khá nhiều công cụ hỗ trợ làm sub, phụ đề cho phim như Subtitle Edit, Subtitle Editor, Subtitle Workshop... trong đó phần mềm Subtitle Edit cũng được nhiều người tin tưởng sử dụng, hỗ trợ chèn sub theo bố cục thời gian, khá chi tiết cho bạn nào muốn làm các video với lời thoại độc đáo từ những video của những bạn nước ngoài, vì thế bạn có thể download và trải nghiệm công cụ này.

4. Tổng hợp thủ thuật liên quan

MẹoCách cài đặt Aegisub

Aegisub giúp người dùng quản lý, chỉnh sửa phụ đề, thêm hiệu ứng, biên tập, kiểm tra lỗi chính tả, ...... Cách download Aegisub và cài đặt Aegisub cũng rất đơn giản, không mất nhiều thời gian, các bạn hoàn toàn có thể tự mình cài đặt rất dễ dàng.

Mẹo Hướng dẫn sử dụng Aegisub tạo phụ đề cho phim, video

Để tạo phụ đề trong các bộ phim, clip bằng Aegisub đòi hỏi chúng ta cần tỉ mỉ và kiên trì, để hoàn thành một bộ phim có sub chuẩn thì mất khá nhiều thời gian, nếu bạn đã có quyết tâm, tham khảo ngay bài hướng dẫn tạo phụ đề phim bằng Aegisub mà chúng tôi đã hướng dẫn. Nếu, không bạn hãy xem nội dung dưới đây

Bước 1: Mở phần mềm  Aegisub trên màn hình Desktop.
 
Bước 2: Trên giao diện của Aegisub, bạn chọn Video -> Open Video… trên thanh menu rồi chọn file video mà bạn muốn làm phụ đề.

tao sub

Sau khi phần mềm đọc xong, nếu kích thước hiển thị của video quá to hoặc quá nhỏ thì bạn có thể điều chỉnh độ hiển thị tùy ý bằng cách nhấn vào hình kính lúp như hình dưới.

tao phu de cho film

Bước 3: Tiếp theo, bạn mở file audio chứa phần âm thanh của phim mà bạn đang làm phụ đề. Tương tự như khi mở file video, bạn chọn Audio -> Open Audio File rồi tìm đến nơi chứa file âm thanh của phim.

sua phu de cho video

CHÚ Ý: Khi mở file audio bạn chọn lại file video có hình ảnh trước đấy. Khi đấy phần mềm sẽ chỉ lấy phần âm thanh

Sau khi mở xong ta sẽ thấy như sau:

chinh sua phu de

Bước 4: Bây giờ, ta bắt đầu làm phụ đề. Việc đầu tiên là cần xác định thời gian bắt đầu và kết thúc của từng dòng phụ đề. Đầu tiên, bạn nhấn nút Play (1) cho video chạy. Khi đến đoạn có lời thoại nhân vật bắt đầu, bạn nhấn Stop (4) để dừng lại và chọn nút Set start of selected subtitles to current video frame (2) hoặc Ctrl + 3 để đặt đấy là điểm bắt đầu của phụ đề cho đoạn lời thoại đó. Tiếp đó bạn nhấn lại nút Play để video chạy tiếp đến đoạn kết thúc lời thoại thì nhấn tiếp nút Stop để dừng lại và chọn nút Set end of selected subtitles to current video frame (3) hoặc phím tắt Ctrl + 4 để đặt điểm kết thúc đoạn phụ đề đấy.

tao sub cho video
 
Sau khi đặt thời gian xuất hiện và biến mất của dòng phụ đề, ta sẽ có như hình dưới đây:

lam phu de cho phim
 
Bước 5: Tiếp đó, chúng ta thêm lời thoại cho đoạn thời gian đã được thiết lập ở bước trên bằng cách nhập nội dung vào khung text (1) như hình trên. Sauk hi nhập xong, nhấn Enter trên bàn phím để kết thúc đoạn phụ đề. Lặp lại các bước trên để tiếp tục tạo đoạn phụ đề khác. Để chỉnh sửa lại định dạng đoạn phụ đề, bạn nhấn vào Edit (2). Một hộp thoại xuất hiện cho phép bạn chỉnh sửa thông số của phụ đề.

lam phu de cho video
 
Tại đây bạn có thể chỉnh sửa phông chữ, độ lớn, màu sắc,… cho phụ đề. Sau đó nhấn Apply để áp dụng những thay đổi đó vào phụ đề của mình và nhấn OK để tắt hộp thoại.
Sau khi đã hoàn tất phụ đề cho phim, nhấn Save để lưu lại phụ đề của bạn. Một hộp thoại hiện ra và cho phép bạn chọn nơi lưu và đặt tên cho phụ đề của mình.

tao phu de phong cach

Cách sử dụng Aegisub trên Macbook cũng tương tự, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin này trên các website nếu đang sử dụng máy Mac.


Liên kết tải về - [18.7 MB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

Aegisub - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Aegisub được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat aegisub là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Aegisub 3.2.2 64bit

Phần mềm Liên quan & Tương tự
  • AutoSub 5/5 Công cụ tạo phụ đề cho video, làm sub phim, karaoke
  • Subscene 3/5 Tạo phụ đề cho phim trực tuyến
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm