download Windows Movie Maker Win 11

Windows Movie Maker

 Win 11

Download Windows Movie Maker - Phần mềm tạo video từ ảnh, nhạc và hiệu ứng

Nguyễn Sang  cập nhật: 10/06/2024

Windows Movie Maker (Movie Maker) là một phần mềm chỉnh sửa video miễn phí được phát triển bởi Microsoft cho hệ điều hành Windows. Với giao diện đơn giản và dễ sử dụng, người dùng có thể tạo và chỉnh sửa các video với các hiệu ứng, tiêu đề, âm nhạc và hình ảnh động. Windows Movie Maker là công cụ lý tưởng cho việc tạo ra các video cá nhân, video hướng dẫn và các dự án sáng tạo khác.


1. Giới thiệu về Windows Movie Maker

Windows Movie Maker là một trong những phần mềm làm phim và chỉnh sửa video chuyên nghiệp nhất hiện nay. Với Movie Maker, bạn hoàn toàn có thể tạo ra sản phẩm video theo ý muốn, từ những hình ảnh có sẵn trong thiết bị.

Bên cạnh đó, Windows Movie Maker hỗ trợ hầu hết các phiên bản Windows, bao gồm cả Win 11/10 và Windows 7, đảm bảo rằng tất cả mọi người đều có thể sử dụng phần mềm này trên hệ điều hành của mình.

windows movie maker download

Download Windows Movie Maker 2022 - Làm phim, tạo trình chiếu ảnh

2. Hướng dẫn cài đặt Windows Movie Maker trên máy tính PC

Nếu gặp phải khó khăn trong quá trình cài Windows Movie Maker, các bạn có thể tham khác hướng dẫn của chúng tôi tại đây để có thể trải nghiệm các tính năng của phần mềm tạo video từ ảnh này trên PC, Laptop.

3. Các tính năng chính của Windows Movie Maker

3.1. Windows Movie Maker hỗ trợ làm video ngắn để tải lên các trang mạng xã hội

Windows Movie Maker giúp bạn làm các bộ phim ngắn hay tạo video từ hình có sẵn để bạn lưu giữ những kỷ niệm của mình. Những đoạn video có thể chèn thêm nhạc nền, chèn chú thích, thêm văn bản vào để cá nhân hóa bộ phim của mình. Đặc biệt, sau khi hoàn thành các video, bạn có thể chia sẻ trên các trang web chia sẻ nổi tiếng như: YouTube, Dailymotion, Facebook, SkyDrive...

Windows Movie Maker cung cấp các công cụ để bạn tạo ra những thước phim độc đáo từ các file nhạc, file ảnh có sẵn, lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong cuộc đời mình. Windows Movie Maker cho phép chèn nhạc nền, chú thích,... hỗ trợ rất nhiều định dạng khác nhau. Các video khi thực hiện xong có thể được chia sẻ trên những website nổi tiếng.

3.2. Hệ thống tính năng cực kỳ phong phú

Movie Maker tích hợp khá nhiều tính năng hấp dẫn cùng với nhiều công cụ chỉnh sửa video như thêm dấu bản quyền, cắt, ghép video, cắt đoạn nhạc sao cho phù hợp với video nhất .... Tất cả những gì mà Windows Maker làm được sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên và sử dụng lâu dài.

Phiên bản Windows Movie Maker 2024 còn cho phép bạn tạo ra những bộ phim đỉnh cao, có thể chia sẻ dễ dàng trên Youtube, bổ sung thêm nhiều hiệu ứng đẹp cho video. Windows Movie Maker 2019 bổ sung một số tính năng chỉnh sửa phim, thêm các hiệu ứng chỉnh sửa mới.

Nếu sử dụng Macbook và muốn trải nghiệm công cụ tạo video từ ảnh này, các bạn hoàn toàn có thể download phiên bản Windows Movie Maker cho Mac vô cùng dễ dàng, tạo ra những thước phim với khoảnh khắc đáng nhớ của riêng mình.

3.3. Movie Maker hỗ trợ nhiều định dạng âm thanh, hình ảnh khác nhau

Movie Maker sẽ đưa bạn đi từ ngạc nhiên đến những thích thú từ khi nhập những dữ liệu đầu tiên cho đến khi bộ phim của bạn được hoàn thiện và bạn có thể thưởng thức luôn trên máy tính. Đầu tiên, bạn có thể tìm kiếm các hình ảnh hoặc clip trên máy tính để chỉnh sửa hoặc tạo slide trình chiếu. Phần mềm này hỗ trợ nhiều định dạng ảnh và video khác nhau như MP3, WMA, WAV, AVI, MPEG, JPG, BMP, PNG...Ứng dụng này mang đến nhiều công cụ chỉnh sửa video khác nhau như cắt video thành các đoạn khác nhau, loại bỏ các khoảng im lặng, đặt tên cho các đoạn phim. Ưu điểm của ứng dụng là cho phép người dùng vừa xem video vừa chỉnh sửa và thấy trước được sự thay đổi.

Khi ghép video bằng windows movie maker bạn có thể gặp lúng túng ở một số thao tác, như chèn ảnh, chèn nhạc hay chèn chú thích. Chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết ghép video bằng Movie Maker bên dưới để các bạn tiện theo dõi.

tải windows movie maker

Tải phần mềm Movie Maker mới nhất

Download Windows Movie Maker với chức năng tạo video từ ảnh, bạn có thể nhập ảnh trực tiếp từ hệ thống hoặc kéo thả trực tiếp vào chương trình, sau đó sử dụng nhạc nền đi kèm cho video được tạo. Bạn có thể sử dụng các chức năng chỉnh sửa ảnh để nâng cao chất lượng các hình ảnh trước khi tích hợp vào video clip, ví như bạn có thể điều chỉnh màu sắc, độ nét, độ sáng hay độ tương phản cho hình ảnh. Phần mềm này tích hợp rất phong phú các hiệu ứng ảnh động, hiệu ứng chuyển tiếp, hiệu ứng chạy chữ trên hình để bạn tạo những video mang phong cách cá nhân độc đáo. Hơn nữa, khi bạn chọn bất cứ một hiệu ứng nào thì màn hình chạy thử bên phải sẽ trình diễn cho bạn xem trước và nếu chưa hài lòng bạn có thể đổi lại. Đối với các hiệu ứng văn bản, người dùng được phép thay đổi kích cỡ, màu sắc của các ký tự, chọn font chữ, vị trí xuất hiện và màu nền. Proshow Producer cũng có những chức năng này nên bạn có thể tham khảo.

Movie Maker cũng là một công cụ khá linh hoạt trong việc xuất video dưới nhiều định dạng khác nhau để bạn có thể xem trên máy tính hoặc chia sẻ trên các trang web nổi tiếng như YouTube, Dailymotion, Facebook, SkyDrive... Với những người mới bắt đầu sử dụng phần mềm làm phim thì đây là sự lựa chọn phù hợp, đơn giản mà dễ sử dụng nhưng lại có đầy đủ các chức năng.

Download Movie Maker - công cụ tuyệt vời để bạn có thể tạo ra những thước phim độc đáo, sáng tạo theo phong cách riêng của mình. Phần mềm cho phép bạn thực hiện nhiều xử lý trên video như cắt, ghép, nối, chèn chú thích, nhạc nền... Bên cạnh đó bạn cũng có thể tạo video từ những hình ảnh có sẵn trên máy tính với sự hỗ trợ nhiều định dạng khác nhau, sau đó chia sẻ để bạn bè của bạn.

4. Cách chỉnh sửa Video bằng Windows Movie Maker

MẹoBiên tập, chỉnh sửa Video với Windows Movie Maker 2019

Để tạo ra một video clip từ hình ảnh kèm theo nhạc không hề khó khăn như bạn nghĩ, nếu đã biết cách sử dụng của một trong nhiều phần mềm hỗ trợ tạo video từ ảnh hiện nay. Và với Windows Movie Maker, mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn với người dùng, cho dù bạn là người có ít kinh nghiệm sử dụng máy tính. Sau khi download tải Windows Movie Maker 2.6 bạn hãy thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Sau khi cài đặt xong tiến hành mở chương trình lên.

Tai Windows Movie Maker

Bước 2: Thêm Video muốn chỉnh sửa tại mục Import Video.... như hình dưới.

Windows Movie Maker

Bước 3: Chọn đường dẫn đến nơi chứa Video và nhấn Import.

Download Windows Movie Maker

- Sau khi Import video xong, ở đây, phần mềm sẽ tự động chia video thành các clip khác nhau.

download Windows Movie Maker

Bước 4: Bạn có thể xóa, copy cut...một đoạn trong video bằng cách phải chuột và chọn tùy chọn bạn muốn, sau khi lựa chọn được các đoạn video ưng ý, bạn phải chuột và chọn Add to Timeline.

Tai Movie Maker

- Ở mục tùy chọn Edit Movie bạn chuyển qua View video Effect nhìn sang bên phải bạn chọn Effect bạn thích sau đó Copy.

Windows Movie Maker

Bước 5: Xuống mục Timeline bạn chọn đoạn video mà bạn muốn thêm Effect và Paste vào đó.
- Sau đó, chọn lần lượt mỗi đoạn video một Effect.

Movie Maker

- Tùy chọn Edit Movie bạn chuyển qua View video Transitions nhìn sang bên phải bạn chọn Transitions bạn thích sau đó Copy.

Windows Movie Maker

Bước 6: Xuống mục Timeline bạn chọn đoạn chuyển đổi giữa các video sau đó Paste vào đó. Bạn làm lần lượt như vậy cho từng khoảng chuyển đổi để video của bạn sống động hơn.

Tai Windows Movie Maker

- Tùy chọn Edit Movie bạn chuyển qua Make title or credits, cho phép thêm text vào video, thêm trước đoạn video, trong video,...

Windows Movie Maker 2019

- Tiếp tục nhập nội dung đoạn Text  mục More Options cho phép bạn đặt các tùy chọn nâng cao như cỡ chữ, màu chữ, kiểu chuyển đổi chữ,... khi thiết lập xong nhấn Done, Add title....

Windows Movie Maker moi nhat

- Tùy chỉnh hoàn tất, các bạn có thể xem trước video xem ổn chưa, nếu ổn rồi chuyển qua bước tiếp theo.
Bước 7: Mục Finish Movie Chọn Save to my Computer.

Windows Movie Maker 2019

- Chọn nơi lưu video ở mục Browse ... Sau đó chọn Next

Windows Movie Maker moi nhat

- Tiếp tục nhấn Next

Windows Movie Maker 2018

- Quá trình lưu đang diễn ra. Bạn đợi vài phút để tiến trình hoàn thành. Nhấn Finish chương trình sẽ mở Video cho bạn xem.

Windows Movie Maker 2017

Như vậy, chỉ với các thao tác không quá phức tạp là bạn có thể biên tập, chỉnh sửa Video theo ý thích. Với Download Windows Movie Maker 2019 bạn có thể tự tạo cho mình những video theo phong cách riêng mà không tốn quá nhiều thời gian.  Với người dùng không đòi hỏi quá nhiều các hiệu ứng mới lạ thì Windows Movie Maker là chương trình làm phim, làm trình chiếu hay tạo video từ ảnh đơn giản và nhanh chóng, với Windows Movie Maker bạn dễ dàng có được những tác phẩm trình chiếu hay những đoạn video nhanh chóng mà không cần bất cứ công cụ hỗ trợ chuyên nghiệp nào khác. Người dùng có thể tải Windows Movie Maker 2019 để làm video sinh nhật cho con cái, bạn bè hay người thân yêu của mình.

Nhìn chung, so với các phần mềm cùng chức năng hiện nay, Windows Movie Maker xứng đáng có 1 chỗ trong top những phần mềm HOT trong máy tính của bạn, hiệu suất làm việc tốt, video được tạo ra có chất lượng cao gồm hình ảnh và âm thanh ... Các bạn nghĩ thế nào về Windows Movie maker, hãy cho Taimienphi.vn ý kiến nhé.

5. Phần mềm chỉnh sửa video giống Windows Movie Maker

ProShow Producer là phần mềm tạo video từ ảnh có sẵn chuyên nghiệp và được nhiều người sử dụng, tuy hiện nay không còn được phát triển, những với dữ liệu khổng lồ đã có trước đây, ProShow Producer vẫn đang có mặt trên nhiều thiết bị người dùng.


Liên kết tải về - [131.0 MB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

Windows Movie Maker - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Windows Movie Maker được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat windows movie maker là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Windows Movie Maker Win 11


Phần mềm Liên quan & Tương tự
  • PicturesToExe 5/5 Phần mềm tạo video với hiệu ứng đẹp
  • SmartSHOW 5/5 Phần mềm làm video kèm nhạc nền sinh động
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm