download Windows Live Movie Maker 2012 16.4.3522.0110

Windows Live Movie Maker

 2012 16.4.3522.0110

Download Windows Live Movie Maker - Làm video từ ảnh có sẵn trên PC

Bùi Minh Quang  cập nhật: 03/03/2023

Windows Live Movie Maker cung cấp đến bạn những công cụ làm phim, chỉnh sửa video chuyên nghiệp, cho phép bạn tạo những thước phim hấp dẫn bằng cách kết hợp hình ảnh và âm nhạc. Phần mềm mang đến nhiều hiệu ứng chuyển tiếp sinh động để bạn lựa chọn, đồng thời có thể thêm văn bản vào video, chỉnh sửa và chuyển sang những định dạng mà mình mong muốn.


1. Giới thiệu Windows Live Movie Maker

Phần mềm Windows Live Movie Maker giúp bạn tạo video từ ảnh kèm theo những bản nhạc trữ tình, tình cảm để dành cho những người bạn yêu quý nhân các ngày lễ kỷ niệm trong năm như 8/3, 20/11, ngày sinh nhật ... Bên cạnh đó, Windows Live Movie Maker cũng là một phần mềm chỉnh sửa video như cắt video, chèn logo vào video ... Windows Live Movie Maker cho phép bạn chuyển ảnh và video thành những bộ phim chất lượng một cách nhanh chóng, dễ dàng chia sẻ với gia đình, bạn bè trên TV, PC hay các thiết bị di động bằng các kiểu camera và định dạng file phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

tai windows live movie maker

Windows Live Movie Maker hỗ trợ làm ảnh từ video

Windows Live Movie Maker hỗ trợ các định dạng ảnh và video bao gồm Windows Media Video (WMV), Windows Media, DV-AVI, Microsoft Recorded TV Show, 3GP, 3GPP, MPEG-1, MPEG-2, Motion JPEG, JPEG, TIFF, GIF, Bitmap, PNG. Ngoài những định dạng trên, ngườ dùng còn có thể mở các định dạng file QuickTime MOV và QT, AVCHD và video MPEG-4.

Windows Live Movie Maker là công cụ biên tập và chỉnh sửa video, với nhiều tính năng chỉnh sửa cơ bản giúp bạn kết hợp hình ảnh và video tạo thành một bộ phim hoàn chỉnh. Tiện ích hỗ trợ hầu hết các định dạng âm thanh, hình ảnh, Video phổ biến, bao gồm cả những file Media được tạo ra từ các thiết bị kĩ thuật số như máy ảnh, camera, điện thoại di động… Các Video sau khi chỉnh sửa được lưu dưới định dạng WMV.

2. Tính năng mới cập nhật của Windows Live Movie Maker 2012 16.4.3522.0110

- Nâng cao tính năng chỉnh sửa video
- Cải thiện chất lượng âm thanh, hình ảnh trong video

Windows Live Movie Maker cung cấp nhiều hiệu ứng chuyển tiếp và các hiệu ứng hình ảnh khác nhau để bạn lựa chọn và áp dụng vào Video của mình. Ngoài ra, ứng dụng này còn cho phép bạn thêm chú thích, phụ đề vào Video, cung cấp màn hình để bạn xem trước quá trình làm việc trước khi lưu Video dưới định dạng cụ thể.

Các Video sau khi được chỉnh sửa và tạo mới bởi Windows Live Movie Maker, được lưu dưới các định dạng và kích cỡ khác nhau. Bạn có thể lưu trữ chúng để sử dụng trên máy tính, chuyển đổi sang các định dạng Video nhờ sự trợ giúp bởi các phần mềm chuyển đổi video chuyên dụng để ghi ra các loại đĩa DVD/VCD/Blu-ray, sử dụng trên các thiết bị cầm tay hỗ trợ định dạng WMV hoặc bạn cũng có thể tải trực tiếp các Video này lên YouTube, Facebook, SkyDrive ngay trong chính giao diện của Windows Live Movie Maker.

MẹoTạo 1 Video từ ảnh bằng Windows Movie Maker

Bước 1: Tải và cài đặt Windows Movie Maker trên máy tính
Bước 2: Mở chương trình, ở đây giao diện chương trình khá đơn giản, bạn kích vào Import Picture

Dẫn đến nơi chứa ảnh và nhấn Import có thể chọn toàn bộ ảnh bằng cách nhấn Ctrl+A

Bước 3: Phải chuột vào các ảnh đã được chọn và nhấn add to storyboard

Bước 4: Chuyển qua mục view video effect

Chọn hiệu ứng bạn thích kéo xuống ảnh hoặc phải chuột và chọn add to storyboard làm tương tự như vậy, chọn hiệu ứng và thêm vào các bức ảnh khác.

Bước 5: Chuyển qua tùy chọn view video transitions để thiết lập hiệu ứng chuyển đổi giữa các hình ảnh.

Bạn chọn hiệu ứng bạn thích kéo xuống  khoảng chuyển đổi giữa các ảnh, hoặc phải chuột và chọn add storyboard hoặc nhấn Ctrl+D, làm tương tự đối với khoảng chuyển đổi giữa các hình khác

Bước 6: Nhấn vào tùy chọn Make titles or credits để thêm Text vào video

Chọn vị trí hiện thị chữ ở các trường add title at the beginning of the movie…..

Chỉnh sửa phông chữ, màu chữ

Bước 7: Xuất ra video, tại trường Finish Movie bạn chọn chế độ lưu thích hợp,

Đặt tên cho video, chọn nơi lưu video và nhấn Next

Nhấn Next

Đợi quá trình lưu hoàn thành

Vậy là bạn đã biết cách tạo 1 Video hoàn thiện từ những bức ảnh có sẵn bằng phần mềm Windows Movie Maker rồi đó.

Phần mềm hay khác:

Windows Movie Maker có thể nói là người anh em sinh đôi của Windows Live Movie Maker. Cùng là những phần mềm hỗ trợ tạo video từ hình ảnh có sẵn trong ổ cứng máy tính. Cả Windows Movie Maker cũng như Windows live Movie Maker đều có những tính năng chỉnh sửa video như cắt, ghi chú thích, phụ đề ... Nhiều bạn còn nhầm lẫn giữa Windows Movie Maker và Windows Live Movie Maker, tuy nhiên đây là 2 phần mềm làm ảnh hoàn toàn khác nhau.


Liên kết tải về - [131 MB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

Windows Live Movie Maker - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Windows Live Movie Maker được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat windows live movie maker là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Windows Live Movie Maker 2012 16.4.3522.0110


Phần mềm Liên quan & Tương tự
  • Beat.lyLàm video từ ảnh với hiệu ứng đẹp
  • Pinnacle Video SpinTạo vidieo, làm video chuyên nghiệp
  • Magi+Tạo video siêu anh hùng
  • TikCamTạo video TikTok với hiệu ứng đẹp mắt
  • HitFilm 2 ExpressTạo video chuyên nghiệp
  • Stupeflix StudioTạo và chỉnh sửa video trực tuyến
  • 90sTạo video Tik ToK hiệu ứng cực ngầu
  • ToonlyTạo video TikTok hiệu ứng hoạt hình
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm