download Babylon 11.0.1.2

Babylon

 11.0.1.2

Download Babylon - Hỗ trợ từ điển và dịch thuật

Hoàng Gia Bách  cập nhật: 29/12/2020

Babylon Pro là công cụ hỗ trợ người dùng tra từ và dịch thuật rất thuận tiện với rất nhiều ngôn ngữ được tích hợp. Công cụ này cung cấp một kho bách khoa về từ và chữ viết, khả năng chuyển đổi các đơn vị tiền tệ, đo lường, thời gian rất thuận tiện và dễ dàng.

Quảng cáo

Babylon là công cụ dịch thuật có khả năng dịch nhanh hàng chục ngôn ngữ và sở hữu cơ sở dữ liệu từ ngữ, từ đồng nghĩa và thuật ngữ phong phú, tích hợp tính năng đọc văn bản thú vị, trợ giúp người dùng dịch thuật các tài liệu kinh tế, chính trị, hay tin học mà không cần đến sự trợ giúp từ các chuyên gia trong lĩnh vực đó.

Người dùng máy tính thông thường thường sử dụng các dịch vụ trực tuyến khi cần dịch các cụm từ hoặc từ nhỏ, nhưng với các tài liệu có kích thước lớn hay văn bản hoặc các trang web lại là vấn đề hoàn toàn khác. Trong trường hợp này, người dùng nên cân nhắc sử dụng phiên bản ứng dụng Babylon dành cho máy tính bởi Babylon được trang bị bộ công cụ mở rộng giúp người dùng tiết kiệm khá nhiều thời gian tìm từ có nghĩa tương đương và cách giải thích của từ đó bằng ngôn ngữ khác.

Thường thì để tra nhanh một từ hay văn bản nào đó, người dùng máy tính vẫn sử dụng tính năng của Google với công cụ Google Translate Tool hay còn gọi là Google dịch, Google Translate Tool hỗ trợ hàng trăm ngôn ngữ phổ biến trên thế giới với tính năng tra nhanh và khá chính xác.

Hỗ trợ chế độ dịch nhanh

Babylon có khả năng dịch từ nhanh chóng nhờ tích hợp ứng dụng dành cho máy tính. Chính vì vậy, sau khi tải Babylon, người dùng chỉ cần click vào thuật ngữ bất kỳ và chờ Babylon hiển thị kết quả tìm kiếm trong cửa sổ pop-up, trích xuất từ cơ sở dữ liệu từ, cụm từ, từ viết tắt, từ trái nghĩa, từ đồng nghĩa, từ điển bách khoa toàn thư và các thuật ngữ tiếng lóng, v.v.

Với Babylon, người dùng dễ dàng bổ sung thêm các nguồn tài nguyên mới vào cơ sở dữ liệu của Babylon như các từ điển và từ vựng từ hầu hết các nguồn thông tin khác nhau, nhờ đó nâng cao chất lượng của Babylon và cải thiện trải nghiệm sử dụng ứng dụng dịch thuật của chính mình.

Kho từ điển Babylon phong phú


Babylon cho phép người dùng truy cập 13 bộ từ điển ngôn ngữ; trong đó, mỗi bộ từ điển có chứa hơn 3 triệu từ và cụm từ bao gồm các thuật ngữ chung, các thuật ngữ được chú thích trong từ điển bách khoa toàn thư và cả những thuật ngữ tiếng lóng. Nhờ vậy, người dùng luôn tìm được các từ hay cụm từ tương ứng với từ gốc.

Free Language Translator cũng là một trong những phần mềm dịch thuật với khả năng biên dịch tài liệu sang hơn 60 ngôn ngữ với tốc độ nhanh chóng, bên cạnh đó Free Language Translator còn tích hợp các từ điển với khả năng tùy biến cao.

Hỗ trợ dịch chéo


Phiên bản Babylon Pro 5.0 trợ giúp người dùng tìm kiếm các từ tiếng Anh phù hợp nhất theo ngữ cảnh của câu. Ví dụ, người Pháp viết email và muốn tìm từ tiếng Anh tương ứng với từ "aller" trong tiếng Pháp. Từ này trong tiếng Anh có các nghĩa tương ứng với "go, move, travel" hoặc "pass". Khi dịch từ "aller", Babylon Pro 5.0 sẽ đồng thời hiển thị các phương án dịch sang tiếng Anh khả thi, cũng như hỗ trợ dịch ngược tương ứng từ tiếng Anh sang tiếng Pháp.

Bộ từ điển oxford cũng được nhiều người lựa chọn trong việc tra từ điển Anh - Anh, tra từ điển Anh - Việt, với kho từ vựng cực kỳ phong phú, từ điển oxford hỗ trợ tra cứu từ nhanh, phục vụ tốt cho học ngoại ngữ, đọc các tin tức tiếng Anh.

Tích hợp tính năng chia động từ


Babylon hiển thị toàn bộ phương pháp chia động từ của từng thuật ngữ tiếng Anh theo các thì và mẫu câu có trong tiếng Anh, và cung cấp bản mô tả từ đó trong ngôn ngữ gốc của người dùng. Nhờ thế, người dùng chỉ cần dán động từ được chia tương ứng vào tài liệu cần chỉnh sửa.

Bảng thuật ngữ phân loại theo nhiều chủ đề


Một trong những ưu điểm nổi bật của ứng dụng dịch thuật Babylon là Babylon có đến hơn 1600 bảng thuật ngữ bằng 70 loại ngôn ngữ, được biên soạn theo nhiều chủ đề từ máy tính, kinh doanh, khoa học, du lịch đến chính trị, môi trường, v.v.

Cung cấp thanh tìm kiếm và đọc từ, thuật ngữ


Cửa sổ Babylon cung cấp một thanh tìm kiếm cho phép người dùng tìm kiếm thuật ngữ và cách chú giải trực tuyến hoặc dịch toàn bộ đoạn văn bản từ ngôn ngữ gốc sang ngôn ngữ dịch. Bên cạnh đó, Babylon còn được thiết kế tính năng đọc đoạn văn bản hoặc từ qua giọng nói, giúp người dùng không những học được cách viết và tìm hiểu nghĩa tương đương của từ mà còn học và luyện tập cách phát âm chuẩn của từ, thuật ngữ đó.

Tính năng này không chỉ được khai thác trong phần mềm Babylon mà trong thực tế, hiện có rất nhiều phần mềm dịch thuật khác cũng tích hợp tính năng đọc đoạn văn bản và từ này. Một trong số đó phải kể đến phần mềm Google Translate Tool - công cụ dịch thuật đa ngôn ngữ của Google. Google Translate Tool sở hữu kho thuật ngữ và từ ngữ cực kỳ phong phú của các ngôn ngữ trên thế giới từ ngôn ngữ có lượng người sử dụng đông đảo như tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Hàn, đến các ngôn ngữ ít người sử dụng như tiếng A-rập, tiếng Urdu, Uzbek, v.v.

Hỗ trợ chuyển đổi đơn vị


Đặc biệt, Babylon còn tích hợp tính năng chuyển đổi đơn vị tiền tệ, đơn vị đo và đơn vị thời gian, cho phép người dùng chuyển đổi nhanh khi click vào giá trị bất kỳ trong ứng dụng Windows. Babylon tự động nhận diện và áp dụng các phương pháp chuyển đổi cần sử dụng, căn cứ theo các biểu tượng đơn vị nằm cạnh các chữ số.

Công cụ giáo dục mạnh mẽ


Với hơn 15 phát triển và không ngừng mở rộng, Babylon mang đến cho người dùng những dịch vụ phần mềm dịch thuật chất lượng cao, cùng với khả năng dịch nhanh chóng và hiệu quả, và cho phép người dùng bật hoặc tắt nhanh ứng dụng trực tiếp qua chuột hoặc bàn phím. Ngoài ra, với Babylon, người dùng dễ dàng tùy chỉnh giao diện làm việc của ứng dụng khi thay đổi loại font chữ và kích thước chữ hay vị trí cửa sổ ứng dụng.
 

Babylon cho phép người dùng tra từ và chuyển đổi qua lại cho giữa các ngôn ngữ khác nhau với những giải thích rõ ràng về nghĩa, từ loại, thuộc tính cùng các ví dụ về khả năng kết hợp của từ ngữ. Người dùng có thể dích các email, trang web, tài liệu, tin nhắn, tài liệu Word, Excel, PowerPoint... Phần mềm này có tốc độ dịch rất nhanh chóng và hiển thị các kết quả trong một cửa sổ riêng biệt.

Với người dùng Việt thì nhiều người đã quên với từ điển Lạc Việt, đây là một trong những công cụ dịch văn bản, dịch từ khá hay của người Việt. Nếu bạn cần dịch một đoạn văn bản dài thì nên trải nghiệm thử từ điển Lạc Việt để thấy những điểm nổi bật của nó, Từ điển Lạc Việt được các bạn học sinh,  sinh viên sử dụng nhiều nhất, công cụ rất có ích trong các buổi làm bài tập, ngoại khóa tiếng Anh trên trường hoặc dã ngoại.


Babylon
Download Babylon - Phần mềm Hỗ trợ từ điển và dịch thuật

Babylon hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ như: Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, ý, Bồ Đào Nha, Nhật, Hê-brơ, Trung, Hà Lan, Nga, Hàn, Thổ Nhĩ Kì, Ả Rập, Farsi, Ba Lan và Ukraina. Đồng thời, tiện ích này còn tích hợp các công cụ tìm kiếm, hỗ trợ người dùng cách chia động từ trong tiếng Anh.

Babylon cũng trợ giúp người dùng chuyển đổi các đơn vị tiền tệ, đo lường và thời gian bằng những công nghệ xử lý hiện đại và khả năng cập nhật liên tục các thay đổi của các yếu tố này.

Các tính năng chính của Babylon:


- Hỗ trợ chế độ dịch nhanh.
- Cho phép bổ sung thêm nguồn tài nguyên vào cơ sở dữ liệu.
- Cung cấp kho từ điển phong phú.
- Hỗ trợ dịch chéo giữa các ngôn ngữ tích hợp.
- Tích hợp tính năng chia động từ theo thì và mẫu câu.
- Cung cấp bảng thuật ngữ được phân loại theo nhiều chủ đề.
- Hỗ trợ chuyển đổi đơn vị tiền tệ, đơn vị đo, và đơn vị thời gian.
- Tích hợp thanh tìm kiếm và đọc từ, thuật ngữ.

 


Liên kết tải về - [667 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

Babylon - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Babylon được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat babylon là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá