download Babylon 0.1.6

Babylon

 0.1.6

Download Babylon - Hỗ trợ từ điển và dịch thuật

Nguyễn Cảnh Nam  cập nhật: 28/09/2021

Babylon là phần mềm hỗ trợ dịch thuật nổi tiếng thế giới, có khả năng dịch tự động nhiều ngôn ngữ phổ biến, cho phép tra từ điển và dịch các loại tài liệu, trang web, tin nhắn chat... để bạn tiếp cận đến nhiều thông tin bằng tiếng nước ngoài. Babylon còn có các công cụ ghi chép tiếng Anh, lựa chọn đánh vần và chuyển đổi các đơn vị tiền tệ, đo lường.


Giới thiệu Babylon

Babylon là công cụ dịch thuật có khả năng dịch nhanh hàng chục ngôn ngữ và sở hữu cơ sở dữ liệu từ ngữ, từ đồng nghĩa và thuật ngữ phong phú, tích hợp tính năng đọc văn bản thú vị, trợ giúp người dùng dịch thuật các tài liệu kinh tế, chính trị, hay tin học mà không cần đến sự trợ giúp từ các chuyên gia trong lĩnh vực đó.

babylon

Phần mềm dịch thuật Babylon, dịch nhanh, chính xác

Người dùng máy tính thông thường thường sử dụng các dịch vụ trực tuyến khi cần dịch các cụm từ hoặc từ nhỏ, nhưng với các tài liệu có kích thước lớn hay văn bản hoặc các trang web lại là vấn đề hoàn toàn khác. Trong trường hợp này, người dùng nên cân nhắc sử dụng phiên bản ứng dụng Babylon dành cho máy tính bởi Babylon được trang bị bộ công cụ mở rộng giúp người dùng tiết kiệm khá nhiều thời gian tìm từ có nghĩa tương đương và cách giải thích của từ đó bằng ngôn ngữ khác.

Những ưu điểm nổi bật của Babylon

Hỗ trợ chế độ dịch nhanh

Babylon có khả năng dịch từ nhanh chóng nhờ tích hợp ứng dụng dành cho máy tính. Chính vì vậy, sau khi tải Babylon, người dùng chỉ cần click vào thuật ngữ bất kỳ và chờ Babylon hiển thị kết quả tìm kiếm trong cửa sổ pop-up, trích xuất từ cơ sở dữ liệu từ, cụm từ, từ viết tắt, từ trái nghĩa, từ đồng nghĩa, từ điển bách khoa toàn thư và các thuật ngữ tiếng lóng, v.v.

Với Babylon, người dùng dễ dàng bổ sung thêm các nguồn tài nguyên mới vào cơ sở dữ liệu của Babylon như các từ điển và từ vựng từ hầu hết các nguồn thông tin khác nhau, nhờ đó nâng cao chất lượng của Babylon và cải thiện trải nghiệm sử dụng ứng dụng dịch thuật của chính mình.

Kho từ điển Babylon phong phú

Babylon cho phép người dùng truy cập 13 bộ từ điển ngôn ngữ; trong đó, mỗi bộ từ điển có chứa hơn 3 triệu từ và cụm từ bao gồm các thuật ngữ chung, các thuật ngữ được chú thích trong từ điển bách khoa toàn thư và cả những thuật ngữ tiếng lóng. Nhờ vậy, người dùng luôn tìm được các từ hay cụm từ tương ứng với từ gốc.

Hỗ trợ dịch chéo

Phiên bản Babylon Pro 5.0 trợ giúp người dùng tìm kiếm các từ tiếng Anh phù hợp nhất theo ngữ cảnh của câu. Ví dụ, người Pháp viết email và muốn tìm từ tiếng Anh tương ứng với từ "aller" trong tiếng Pháp. Từ này trong tiếng Anh có các nghĩa tương ứng với "go, move, travel" hoặc "pass". Khi dịch từ "aller", Babylon Pro 5.0 sẽ đồng thời hiển thị các phương án dịch sang tiếng Anh khả thi, cũng như hỗ trợ dịch ngược tương ứng từ tiếng Anh sang tiếng Pháp.

Tích hợp tính năng chia động từ

Babylon hiển thị toàn bộ phương pháp chia động từ của từng thuật ngữ tiếng Anh theo các thì và mẫu câu có trong tiếng Anh, và cung cấp bản mô tả từ đó trong ngôn ngữ gốc của người dùng. Nhờ thế, người dùng chỉ cần dán động từ được chia tương ứng vào tài liệu cần chỉnh sửa.

Bảng thuật ngữ phân loại theo nhiều chủ đề

Một trong những ưu điểm nổi bật của ứng dụng dịch thuật Babylon là Babylon có đến hơn 1600 bảng thuật ngữ bằng 70 loại ngôn ngữ, được biên soạn theo nhiều chủ đề từ máy tính, kinh doanh, khoa học, du lịch đến chính trị, môi trường, v.v.

Cung cấp thanh tìm kiếm và đọc từ, thuật ngữ

Cửa sổ Babylon cung cấp một thanh tìm kiếm cho phép người dùng tìm kiếm thuật ngữ và cách chú giải trực tuyến hoặc dịch toàn bộ đoạn văn bản từ ngôn ngữ gốc sang ngôn ngữ dịch. Bên cạnh đó, Babylon còn được thiết kế tính năng đọc đoạn văn bản hoặc từ qua giọng nói, giúp người dùng không những học được cách viết và tìm hiểu nghĩa tương đương của từ mà còn học và luyện tập cách phát âm chuẩn của từ, thuật ngữ đó.

Tính năng này không chỉ được khai thác trong phần mềm Babylon mà trong thực tế, hiện có rất nhiều phần mềm dịch thuật khác cũng tích hợp tính năng đọc đoạn văn bản và từ này. Một trong số đó phải kể đến phần mềm Google Translate Tool - công cụ dịch thuật đa ngôn ngữ của Google. Google Translate Tool sở hữu kho thuật ngữ và từ ngữ cực kỳ phong phú của các ngôn ngữ trên thế giới từ ngôn ngữ có lượng người sử dụng đông đảo như tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Hàn, đến các ngôn ngữ ít người sử dụng như tiếng A-rập, tiếng Urdu, Uzbek, v.v.

Hỗ trợ chuyển đổi đơn vị

Đặc biệt, Babylon còn tích hợp tính năng chuyển đổi đơn vị tiền tệ, đơn vị đo và đơn vị thời gian, cho phép người dùng chuyển đổi nhanh khi click vào giá trị bất kỳ trong ứng dụng Windows. Babylon tự động nhận diện và áp dụng các phương pháp chuyển đổi cần sử dụng, căn cứ theo các biểu tượng đơn vị nằm cạnh các chữ số.

Công cụ giáo dục mạnh mẽ

Với hơn 15 phát triển và không ngừng mở rộng, Babylon mang đến cho người dùng những dịch vụ phần mềm dịch thuật chất lượng cao, cùng với khả năng dịch nhanh chóng và hiệu quả, và cho phép người dùng bật hoặc tắt nhanh ứng dụng trực tiếp qua chuột hoặc bàn phím. Ngoài ra, với Babylon, người dùng dễ dàng tùy chỉnh giao diện làm việc của ứng dụng khi thay đổi loại font chữ và kích thước chữ hay vị trí cửa sổ ứng dụng.

Babylon cho phép người dùng tra từ và chuyển đổi qua lại cho giữa các ngôn ngữ khác nhau với những giải thích rõ ràng về nghĩa, từ loại, thuộc tính cùng các ví dụ về khả năng kết hợp của từ ngữ. Người dùng có thể dích các email, trang web, tài liệu, tin nhắn, tài liệu Word, Excel, PowerPoint... Phần mềm này có tốc độ dịch rất nhanh chóng và hiển thị các kết quả trong một cửa sổ riêng biệt.

Babylon hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ như: Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, ý, Bồ Đào Nha, Nhật, Hê-brơ, Trung, Hà Lan, Nga, Hàn, Thổ Nhĩ Kì, Ả Rập, Farsi, Ba Lan và Ukraina. Đồng thời, tiện ích này còn tích hợp các công cụ tìm kiếm, hỗ trợ người dùng cách chia động từ trong tiếng Anh.

Babylon cũng trợ giúp người dùng chuyển đổi các đơn vị tiền tệ, đo lường và thời gian bằng những công nghệ xử lý hiện đại và khả năng cập nhật liên tục các thay đổi của các yếu tố này.

Phần mềm liên quan 

Thường thì để tra nhanh một từ hay văn bản nào đó, người dùng máy tính vẫn sử dụng tính năng của Google với công cụ Google Translate Tool hay còn gọi là Google dịch, Google Translate Tool hỗ trợ hàng trăm ngôn ngữ phổ biến trên thế giới với tính năng tra nhanh và khá chính xác.

Các tính năng chính của Babylon:

- Hỗ trợ chế độ dịch nhanh.
- Cho phép bổ sung thêm nguồn tài nguyên vào cơ sở dữ liệu.
- Cung cấp kho từ điển phong phú.
- Hỗ trợ dịch chéo giữa các ngôn ngữ tích hợp.
- Tích hợp tính năng chia động từ theo thì và mẫu câu.
- Cung cấp bảng thuật ngữ được phân loại theo nhiều chủ đề.
- Hỗ trợ chuyển đổi đơn vị tiền tệ, đơn vị đo, và đơn vị thời gian.
- Tích hợp thanh tìm kiếm và đọc từ, thuật ngữ.

 


Liên kết tải về - [667 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

Babylon - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Babylon được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat babylon là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm