download Oxford Dictionary Online

Oxford Dictionary

 Online

Download Oxford Dictionary - Phần mềm tra từ điển và dịch thuật

Bùi Minh Quang  cập nhật: 02/05/2023

Bộ từ điển Oxford Dictionary với kho từ vựng phong phú giúp bạn tra nghĩa của từ cũng như dịch thuật các đoạn văn bản dễ dàng, rất hữu ích trong việc học ngoại ngữ. Nhìn chung Oxford Dictionary là một trong nhiều cuốn từ điển điện tử dành cho các bạn yêu thích học từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh. Với Oxford Dictionary, các bạn sẽ có đầy đủ thông tin về nghĩa, ngữ pháp, các từ mới, các câu thành ngữ, từ lóng ... ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng các phép chuyển đổi đơn vị đo lường, tiền tệ trong Oxford Dictionary.Mẹo cài Oxford Dictionary 9:

Tải file Oxford Dictionary 9 có định dạng .MDF, nên các bạn cần sử dụng phần mềm Alcohol 120% để mở và chạy file cài đặt Oxford Dictionary 9: Download Alcohol 120 tại đây

1. Giới thiệu Oxford Dictionary

Cùng với những phần mềm tra từ điển nổi tiếng như Cambridge Dictionary, cuốn từ điển Anh Việt Oxford Dictionary của Oxford University đã và đang được biết tới như là một trong những phần mềm hỗ trợ dịch nghĩa từ vựng từ tiếng anh sang tiếng việt và ngược lại hiệu quả. Tất cả những từ vựng từ những từ khóa nhất cho tới dễ đều nằm trong Oxford Dictionary. Oxford Dictionary được coi là bách khoa toàn thư về từ vựng tiếng anh.

Bên cạnh phiên bản từ điển Oxford Dictionary download và cài đặt, bạn cũng có thể truy cập Oxford Dictionary Online với công cụ Oxford Dictionary online Anh Việt hay Oxford Dictionary online Anh Pháp để tra từ điển nhanh chóng và dễ dàng.

tai oxford dictionary

Oxford Dictionary, phần mềm tra từ điển, dịch thuật 

Hiện nay việc sử dụng Internet không còn là điều khó khăn nữa, đa số người dùng đều có một đường truyền internet ổn định dù là ở nhà hay trường học. Dẫn tới việc tra cứu từ điển sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Song song việc sử dụng Oxford Dictionary thì bạn có thể sử dụng Google Dịch để dịch các văn bản của mình một cách nhanh chóng, hiện Google Dịch hỗ trợ lên tới hàng chục ngôn ngữ trên khắp thế giới.

Việc học tiếng Anh trở nên cấp thiết và là nhu cầu của đa số người dùng hiện nay, việc tiếp cận tiếng Anh giúp bạn có nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống cũng như nâng cao kiến thức của mình. Với nhiều từ điển xuất hiện trên internet thì Oxford Dictionary nổi trội hơn với nhiều tính năng và với kho từ khổng lồ của mình

Oxford Dictionary hỗ trợ học tiếng Anh hiệu quả thông qua kho từ điển Anh- Anh đa dạng và phong phú về từ, nghĩa cũng như các ngữ pháp từ đơn giản tới nâng cao. Sử dụng Oxford Dictionary of English, các bạn sẽ có cho mình các tính năng mở rộng của những từ cần tra cứu bao gồm các thông tin về nghĩa phụ, từ lóng, thành ngữ, nghĩa cổ ...

Oxford Dictionary bao gồm các phiên bản như Oxford Dictionary 9, Oxford Dictionary 8 và Oxford Dictionary 9 cho Android, tùy vào thiết bị sử dụng, bạn tải Oxford Dictionary về cài đặt làm công cụ làm việc và học tập.

download oxford dictionary

Oxford Dictionary tích hợp kho dữ liệu phong phú

Việc tra từ Oxford Dictionary thật sự đơn giản. Bạn có thể tra từ điển một số ngôn ngữ ra tiếng Anh để hiệu quả hơn trong việc tra từ. Không chỉ đơn thuần là nghĩa đơn của từ mà các bạn còn được hiểu nghĩa của cả cụm từ, các từ liên quan. Oxford Dictionary of English hỗ trợ bạn dịch nghĩa của từ bằng bất kỳ hoạt động nào, các bạn có thể nhập từ cần tra, hoặc click chuột vào bất kỳ chỗ nào trong các văn bản có định dạng Word, Excel, PowerPoint, Email và thậm chí là text trên các trang web

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo ứng dụng tra từ điển Longman English Dictionary Browser với khả năng hiển thị ý nghĩa chi tiết nghĩa từ kèm hình ảnh, thành ngữ, từ đồng nghĩa và các chủ đề liên quan, bên cạnh đó Longman English Dictionary Browser còn giúp kích hoạt tính năng đọc của Google với hotkey.

2. Tính năng nổi bật của Oxford Dictionary:

2.1. Cung cấp hơn 100 triệu từ vựng tiếng anh:

Oxford Dictionary cho phép người dùng có thể tìm và tra cứu và giải thích nghĩa của Tiếng Anh dễ dàng. Oxford Dictionary dựa vào bộ từ điển tiếng anh do những giáo viên của Trường Đại Học Oxford biên soạn với số lượng lên đến 100 triệu từ vựng vì thế bạn có thể yên tâm về chất lượng của bộ từ điển này.

2.2. Giao diện đơn giản, trực quan và dễ dàng sử dụng:

Giao diện của Oxford Dictionary rất đơn giản. Phần mềm này cung cấp cho bạn một bộ từ điển được xắp xếp theo chữ cái đầu, theo chủ đề, theo nghĩa...Ngoài ra, nó cũng có một công cụ tìm kiếm giúp bạn tìm được một số từ một cách dễ dàng. Phần mềm này có thể thu gọn và ẩn dưới thanh công cụ taskbar. Điều này giúp bạn không cảm thấy vướng víu.

2.3. Cung cấp nghĩa chính xác, nghĩa mở rộng của mỗi từ và có kèm theo thêm nghĩa phụ, từ lóng, thành ngữ, nghĩa cổ trong lịch sử:

Oxford Dictionary of English cho phép người dùng có thể hiểu rõ về nghĩa của từ được tra cứu, mỗi từ đều có kèm theo một nghĩa phụ, từ lóng, thành ngữ, nghĩa cổ.. Điều này giúp cho những ai học tiếng anh năng cao hoặc ngành nghề liên quan đến ngôn ngữ.

2.4. Chuyển đổi đơn vị đo lường, tiền tệ và thời gian:

Ngoài là một công cụ từ điển trực tuyến, Oxford Dictionary còn hỗ trợ người dùng như một công cụ để chuyển đổi đơn vị đo lường, tiền tệ, thời gian. Bạn có thể dễ dàng đổi những đơn vị đo lường của Anh sang các định dạng đo lường chuẩn toàn thế giới hoặc của quốc gia khác. Oxford Dictionary cũng cho phép chuyển đổi tỷ lệ hối đoái giữ tiền của hai quốc gia. Tỷ lệ hối đoái được có thể tự động tùy chỉnh theo tỷ lệ trên internet hoặc người dùng tùy chỉnh bằng tay. Oxford Dictionary cũng hỗ trợ việc chuyển đổi định dạng thời gian.

2.5. Cho phép tự động nâng cấp phiên bản mới:

Oxford Dictionary còn được tích hợp tính năng tự động nâng cấp phiên bản mới. Khi có phiên bản mới phần mềm này sẽ gửi thông báo đến người sử dụng. Sau khi nâng cấp và cài đặt xong, Oxford Dictionary sẽ không yêu cầu người dùng phải khởi động lại chương trình.

2.6. Hoạt động tốt trên mọi hệ điều hành Windows:

Oxford Dictionary có thể chạy tốt với nhiều hệ điều hành Windows ngay cả windows 64 bit. Oxford Dictionary khi được cài đặt vào mắt thì bộ tự điển trực tuyến này sẽ tự động thiết lập cấu hình sao cho phù hợp với hệ điều hành mà bạn đang sử dụng. Ngoài ra, Phần mềm từ điển này chiếm ít dung lượng và tài nguyên máy tính của bạn. Bạn vừa có thể làm việc khác vừa sử dụng Oxford Dictionary mà không hề gặp vấn đề như máy chậm hoặc hệ thống bị treo.

3. Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng Oxford Dictionary

3.1 Oxford Dictionary có phải từ điển tốt nhất hiện nay?

Từ điển Oxford (hay Oxford English Dictionary - OED) là một trong những từ điển được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Từ điển phân tích ngữ nghĩa, hướng dẫn cách phát âm, từ loại, cách sửn dụng từ khi chuyển về dạng quá khứ ... hơn 600.000 từ tiếng Anh thông dụng. 

3.2. Từ điển Oxford Dictionary có miễn phí không?

Oxford Dictionary of English FREE là ứng dụng từ điển Oxford miễn phí cho Android. Ngoài hỗ trợ giải thích nghĩa các từ, ứng dụng còn hỗ trợ dịch câu, văn bản và một số tính năng khác. 

3.3. Tra nghĩa từ trên bộ từ điển Oxford Dictionary như thế nào? 

Bước 1: Đầu tiên mở ứng dụng từ điển mà bạn cài đặt trên thiết bị của mình. 

Bước 2: Dán hoặc nhập từ mà bạn muốn tra cứu nghĩa vào khung Search. 

Bước 3: Nhấn Enter. 

Bước 4: Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị kết quả, phần giải nghĩa từ. 

4. Các nền tảng, thiết bị hỗ trợ

Từ điển Oxford Dictionary hoạt động trên các thiết bị Windows và Android. Người dùng Mac có thể sử dụng phần mềm tra cứu từ điển Jisho for Mac trên thiết bị của mình.

5. Có hỗ trợ mobile không?

CÓ. Oxford Dictionary có sẵn cả phiên bản cho Android và iPhone đề tải về

- Link tải: Oxford Dictionary cho Android
- Link tải Oxford Dictionary Cho iPhone

6. Từ điển thay thế Oxford Dictionary

6.1. Dictionary.com

Dictionary.com là một trong những ứng dụng từ điển phổ biến nhất hiện nay. Từ điển được trang bị một loạt các tính năng hữu ích bao gồm Word of the Day (hiển thị 1 từ vựng mới cho người dùng mỗi ngày), đọc phát âm từ vựng, từ điểm tiếng lóng, thành ngữ, và trình dịch hỗ trợ hơn 30 ngôn ngữ khác nhau, ... Một nhược điểm lớn nhất của ứng dụng từ điển này là bảo mật hơi kém. 

6.2. English Dictionary

English Dictionary cũng là một trong những ứng dụng từ điển miễn phí thay thế Oxford Dictionary tốt nhất hiện nay. Một số điểm nổi bật của từ điển bao gồm hỗ trợ 239.000 từ tiếng Anh, công cụ cho phép người dùng tra cứu từ ngẫu nhiên, ngoài ra người dùng có thể lựa chọn giao diện sáng hoặc tối khác nhau, ....

6.3. WordWeb

Ngoài hỗ trợ định nghĩa, giải thích nghĩa của từ, WordWeb Dictionary còn hiển thị thêm các thông tin khác như từ đồng nghĩa, cách phát âm, ... . Đặc biệt với ứng dụng từ điển miễn phí, người dùng có thể sử dụng để tra từ ngoại tuyến.


Liên kết tải về - [3.1 GB MB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Oxford Dictionary được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat oxford dictionary là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Oxford Dictionary Online


Phần mềm Liên quan & Tương tự
  • Prodict 3/5 Tra từ điển Anh Việt
  • Lingoes 4/5 Tra từ điển Anh - Việt
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm