download Báo cáo tài chính (Mẫu báo cáo tài chính)

Báo cáo tài chính

 (Mẫu báo cáo tài chính)

Download Báo cáo tài chính - Báo cáo tài chính theo quyết định 15/2006/QĐ-BTC

Nguyễn Sang  cập nhật: 14/09/2017

Mẫu báo cáo tài chính là văn bản bắt buộc các doanh nghiệp cần phải làm để trình lên những cơ quan có thẩm quyền, chẳng hạn như cơ quan thuế. Thông thường sẽ có báo cáo tài chính năm, một số nơi còn phải thực hiện báo cáo tài chính quý. Vậy quy định cụ thể về báo cáo tài chính là như thế nào? Có những nội dung gì trong mẫu báo cáo tài chính? Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết sau đây của Taimienphi.vn.

Quảng cáo

Bảng báo cáo tài chính (BCTC) là biểu mẫu báo cáo thống kê các số liệu thể hiện tài sản, nguồn vốn và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Báo cáo tài chính là bộ biểu mẫu gồm: bảng cân đối kế toán, báo cáo kết quả kinh doanh, báo cáo lưu chuyển tiền tệ và thuyết minh BCTC.

Bảng báo cáo tài chính trình bày đặc điểm hoạt động của doanh nghiệp, cung cấp các thông tin về kế toán, tiến tệ sử dụng trong kế toán, chuẩn mực kế toán và chế độ áp dụng, chính sách kế toán, các thông tin bổ sung. Việc thuyết minh báo cáo vừa phải minh bạch vừa phải đảm bảo các bí mật thương mại của công ty.

download bao cao tai chinh

Bảng báo cáo tài chính được lập với mục đích giải thích và bổ sung các thông tin về tình hình sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp, tình hình tài chính và kết quả kinh doanh của một doanh nghiệp, giúp nhà đầu tư có định hướng phát triển doanh nghiệp đúng đắn hơn.

Mẫu báo cáo tài chính có quy định thời gian nộp, nếu như bạn nộp quá thời hạn chắc chắn sẽ bị xử phạt hành chính, thậm chí nếu có sai phạm trong báo cáo còn bị khởi tố tùy vào từng mức độ nặng nhẹ. Mời bạn cùng tìm hiểu thêm về mẫu báo cáo tài chính theo quyết định 48, mẫu báo cáo tài chính excel, mẫu báo cáo tài chính theo thông tư 200, mẫu báo cáo tài chính doanh nghiệp, mẫu báo cáo tài chính theo quyết định 15, mẫu báo cáo tài chính nội bộ….

1. Mẫu báo cáo tài chính bao gồm những nội dung nào?

Như đã nói ở trên báo cáo tài chính là mẫu biên bản bắt buộc đối với các cơ quan, doanh nghiệp, đồng thời phía doanh nghiệp cũng phải nắm rõ những quy định về báo cáo tài chính nhằm kê khai thông tin một cách chính xác, đầy đủ.

Thứ nhất là báo cáo về tài sản của doanh nghiệp. Kế tiếp là số nợ phải trả và vốn chủ sở hữu là bao nhiêu? Ngoài ra bản báo cáo cũng phải kê khai những thông tin khác như doanh thu, thu nhập của doanh nghiệp, thông tin về chi phí kinh doanh và những khoản chi phí khác nếu có. Những thông tin này giúp cho cơ quan thuế nơi trực tiếp quản lý doanh nghiệp nắm rõ được tình hình tài chính cũng như hoạt động của doanh nghiệp. Đây là thủ tục và cũng là yêu cầu mà doanh nghiệp phải thực hiện để cơ quan thuế có thể quản lý chặt chẽ.

Mẫu báo cáo tài chính còn phải báo cáo về các khoản lãi, lỗ và doanh nghiệp tiến hành phân chia kết quả kinh doanh như thế nào? Từ đó kê khai những khoản thuế và các khoản nộp Nhà nước mà doanh nghiệp cần phải chi trả. Cuối cùng là kê khai về tài sản có liên quan đến đơn vị kế toán cũng như các luồng tiền của doanh nghiệp. Nhìn chung báo cáo tài chính phải ghi rất nhiều thông tin có liên quan đến tài chính, lãi lỗ của doanh nghiệp để những cơ quan chức năng có thẩm quyền có thể nắm bắt được.

2. Thời hạn nộp báo cáo tài chính cho các doanh nghiệp

Mẫu báo cáo tài chính cần phải được nộp đúng quy định, đúng thời hạn. Các doanh nghiệp cần chú ý để không bị xử phạt hành chính.

Đối với doanh nghiệp, cơ quan Nhà nước cần phải nộp Báo cáo tài chính quý chậm nhất là 20 ngày kể từ ngày kết thúc quý và chậm nhất là 30 ngày kể từ ngày kết thúc báo cáo năm.

Đối với những công ty mẹ, tổng công ty của Nhà nước thì thời gian nộp báo cáo tài chính là 45 ngày kể từ ngày kết thúc báo cáo quý.

Mẫu báo cáo tài chính không chỉ được áp dụng với các doanh nghiệp Nhà nước mà còn được áp dụng với các doanh nghiệp tư nhân và các công ty hợp danh. Quy định nộp báo cáo tài chính chậm nhất là 30 ngày kể từ ngày kết thúc báo cáo năm. Chậm nhất là 90 ngày kể từ ngày kết thúc kỳ báo cáo năm đối với các doanh nghiệp khác.

Như vậy các quy định đề ra đã rất rõ ràng, bạn cần phải chú ý để hoàn thành báo cáo đúng thời hạn, tránh việc nộp phạt hoặc xử lý hành chính không cần thiết. Tùy vào mức độ nặng nhẹ mà cá nhân, tổ chức vi phạm sẽ bị xử lý ở những mức độ khác nhau.

Ngoài mẫu báo cáo tài chính Taimienphi.vn mời bạn cùng tham khảo thêm nhiều tài liệu, báo cáo, biểu mẫu hay khác có trên trang. Những thông tin bổ ích mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp cho các bạn sớm hoàn thành được công việc một cách nhanh chóng, đáp ứng được những nhu cầu của công việc và học tập. Nếu cảm thấy tài liệu phù hợp và hữu ích bạn có thể tải miễn phí về máy để dùng. Chúc các bạn thành công.

Liên quan đến hồ sơ xin việc, bạn xem mẫu đơn xin việc phổ biến hiện nay. Một Đơn xin việc chỉn chu là yếu tố không nhỏ giúp bạn có được công việc tốt.

Đi kèm với đơn xin việc là CV xin việc, CV xin việc trình bày thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc của các ứng viên


Bạn tham khảo mẫu Đơn ly hôn nếu cần đến giấy tờ để hoàn tất thủ tục ly hôn. Đơn ly hôn cần có chữ ký và sự đồng ý của cả vợ và chồng thì mới được lập.Nội dung chính của Bảng báo cáo tài chính:

- Thống kế tài sản, vốn doanh nghiệp
- Bảng cân đối kế toán
- Báo cáo kết quả kinh doanh, lưu chuyển tiền tệ
- Đảm bảo minh bạch tài chính


Liên kết tải về - [197 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 • Báo cáo tài khoản Facebook giả danh
  Ngoài những fanpage giả mạo trên Facebook, người dùng cũng cần cẩn thận trước những tài khoản giả danh chính mình trên Facebook. Những tài khoản này sẽ mạo danh bạn và thực hiện những hành vi bôi nhọ
 • Mẫu Slide PowerPoint báo cáo đẹp
  Chia sẻ bởi: Duy Tâm
  Tổng hợp các mẫu Slide PowerPoint báo cáo đẹp nhất và chuyên nghiệp nhất. Các bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một mẫu Slide PowerPoint báo cáo phù hợp với đề tài mình đang thực hiện nhé.
 • Công ty Cổ phẩn tiếng Anh là gì? JSC
  Chia sẻ bởi: Lê Thị Thuỷ
  Bên cạnh công ty Trách nhiệm hữu Hạn thì công ty Cổ phần có thể viết sang tiếng Anh nhưng với mỗi loại hình sẽ có cách viết khác nhau, vậy cách viết công ty Cổ phần tiếng Anh là gì? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây để biết được cách viết tên công ty chính xác nhất.
 • Twitter cho phép người dùng báo cáo tài khoản giả mạo
  Chia sẻ bởi: Lộc Ngô
  Với sự gia tăng của spambot và một loạt các tài khoản giả mạo, cụ thể số lượng tài khoản giả mạo trong báo cáo quý 2 vượt qua mốc con số 1 triệu tài khoản, điều này buộc Twitter phải đưa ra các chính sách, nỗ lực để ngăn chặn các hành vi giả mạo trên nền tảng mạng xã hội của mình, là 1 phần trong sự nỗ lực này, Twitter hiện cho phép người dùng báo cáo tài khoản giả mạo.
 • Mozilla chia sẻ dữ liệu người dùng Firefox nền tảng máy tính
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Hải Sơn
  Mozilla chia sẻ dữ liệu người dùng Firefox nền tảng máy tính. Qua đó công ty hy vọng cộng đồng, người dùng các nhà nghiên cứu có một cái nhìn tổng quan về cách trình duyệt hoạt động, cách mà công ty thu thập và sử dụng dữ liệu người dùng như thế nào.
 • Soạn văn lớp 7 - Văn bản báo cáo
  Chia sẻ bởi: Trần Khởi My
  Tiếp nối bài soạn tiết trước, phần soạn văn lớp 7 ngày hôm nay chúng tôi hướng dẫn các em học sinh cách soạn bài Văn bản báo cáo. Nếu em còn đang băn khoăn chưa biết soạn bài sao cho ngắn gọn, đầy đủ và dễ hiểu nhất, vậy em có thể tham khảo tài liệu của chúng tôi ngay sau đây để biết cách soạn bài.
 • Số điện thoại tổng đài ACS Việt Nam - Công ty tài chính vay tiêu dùng
  Chia sẻ bởi: Trọng Tâm
  Số điện thoại tổng đài ACS Việt - Công ty tài chính vay tiêu dùng là gì? Việc cập nhật số điện thoại ACS Việt Nam sẽ giúp bạn liên hệ tới công ty này nhanh chóng, dễ dàng hơn thay vì mất công đến tận công ty.
 • Link 808 Facebook - Giúp báo cáo tài khoản giả mạo, Rip nick
  Chia sẻ bởi: Ngọc Trinh
  Sử dụng link 808 Facebook sẽ giúp người dùng báo cáo nhanh những tài khoản giả mạo bản thân, gia đình, bạn bè của mình, hay thậm chí là những người có tầm ảnh hưởng trong cộng đồng, nhờ đó tránh tiếp tay cho kẻ xấu lợi dụng hình ảnh để bôi xấu, lừa đảo,...
 • Link yêu cầu hỗ trợ, gửi report, báo cáo lừa đảo của Garena
  Chia sẻ bởi: Ngọc Link
  Giả mạo là vấn nạn khó có thể kiểm soát được, các trang Web & Fanpage không rõ nguồn gốc, lừa đảo thường được thiết kế giống y hệt trang web chính thức của Garena. Trong những Web & Fanpage đó sẽ đăng hàng loạt các khuyến mãi khủng, phát giftcode giá trị lớn, tổ chức giải đấu hấp dẫn,... nhằm mục đích đánh cắp tài khoản người dùng.
 • Hướng dẫn làm bảng báo cáo trong Word
  Trong khi soạn thảo Word, đối với một số loại văn bản sẽ cần có một bảng báo cáo để tính toán và có thể cập nhật dữ liệu lại dễ dàng nếu như các giá trị trong nó thay đổi. Vậy làm thế nào để tạo một
 • Cổ phiếu là gì? có bao nhiêu loại cổ phiếu?
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Cảnh Nam
  Cổ phiếu, cổ phần là hai khái niệm khiến nhiều người dễ nhầm lẫn trong lĩnh vực kinh tế. Do đó, khái niệm Cổ phiếu là gì ? được nhiều người đặc biệt quan tâm. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về thuật ngữ này, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu những thông tin liên quan đến cổ phiếu cụ thể trong bài viết sau đây.
 • Cổ phần là gì? khái niệm và cách kiếm tiền
  Chia sẻ bởi: Đỗ Bá Hưng
  Cổ phần là thuật ngữ quen thuộc trong lĩnh vực kinh tế tuy nhiên với nhiều người ngoài ngành thường gặp khó khăn trong việc hiểu nghĩa đầy đủ. Vậy cổ phần là gì? Công ty cổ phần là gì? Trong bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ giúp bạn đọc có được những thông tin hữu ích và chi tiết nhất.
 • Người dùng ProtonMail có thể báo cáo email phishing, email lừa đảo
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Cảnh Nam
  Dịch vụ email được mã hóa, ProtonMail vừa bổ sung thêm tính năng mới cho người dùng, theo đó người dùng ProtonMail có thể báo cáo email phishing, email lừa đảo để bảo vệ người dùng khác, nhà cung cấp email bảo mật cũng hy vọng thay đổi mới sẽ tạo thêm lớp bảo mật cho người dùng bằng cách cảnh báo các nội dung nguy hiểm.
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Báo cáo tài chính được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat báo cáo tài chính là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Báo cáo tài chính (Mẫu báo cáo tài chính)


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá