download HTKK 4.9.3

HTKK

 4.9.3

Download HTKK - Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế doanh nghiệp

Bùi Minh Quang  cập nhật: 30/09/2022

Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế HTKK được phát hành bởi Tổng cục Thuế - Bộ tài chính nhằm giúp cho người kê khai thuế thực hiện các thao tác kê khai, nộp thuế online dễ dàng, hiệu quả mà không cần tới cơ quan thuế, HTKK thường xuyên được cập nhật phiên bản mới nhằm tối ưu hóa mọi nội dung, đảm bảo tính minh bạch và chính xác.

Quảng cáo

1. HTKK là gì? Giới thiệu phần mềm hỗ trợ kê khai thuế Online

HTKK được biết đến là phần mềm kê khai thuế do Tổng cục Thuế phát hành nhằm hỗ trợ cho người kê khai và nộp thuế có thể kê khai thuế qua mạng mà không cần phải tới cơ quan thuế. Đồng thời, HTKK này còn giúp cơ quan thuế giảm tình trạng quá tải người nộp thuế đến.

Phần mềm này dùng công nghệ XForms được phát hành miễn phí, cho phép mọi người có thể xử lý dễ dàng trên XML. Các doanh nghiệp chỉ cần tải và cài đặt về máy là có thể thực hiện được các công việc liên quan tới thuế như tạo tờ kê khai thuế, in ra sẽ có mã vạch đính kèm....

tai htkk moi nhat

Tải HTKK mới nhất 4.9.3, phần mềm hỗ trợ kê khai thuế trực tuyến

2. Ưu điểm của HTKK

Ngay từ khi xuất hiện, phần mềm HTKK đã được người dùng đánh giá cao, lựa chọn để hỗ trợ trong việc kê khai và nộp thuế hiện nay. Ưu điểm của phần mềm này gồm có:

Thủ tục về kê khai, nộp thuế được tối giản

Trước kia, để có thể nộp thuế, kế toán sẽ đến cơ quan thuế nhà nước để tiến hành làm các thủ tục về kê khai chứng từ, nộp thuế. Quy trình đóng thuế này khiến cho cơ quan thuế luôn trong tình trạng quá tải, tiếp rất nhiều doanh nghiệp tìm đến, đồng thời khiến cho kế toán doanh nghiệp mất thời gian di chuyển, xếp hàng và chờ đợi. Thậm chí hết giờ làm việc mà kế toán vẫn chưa gặp được nhân viên cơ quan thuế, phải đi lại nhiều lần mới hoàn thiện được thủ tục.

Nhưng từ khi HTKK xuất hiện, kế toán không cần phải đến cơ quan thuế mà mọi quy trình từ kê khai và nộp thuế đều có thể thực hiện online, tối ưu hóa thủ tục tốt nhất.

Tiết kiệm được chi phí in ấn

Đối với quy trình nộp thuế cũ, kế toán doanh nghiệp cần phải in chứng từ hóa đơn, giấy trình ký, nộp giấy tờ lưu trữ. Nhưng với phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế này, việc kê khai thuế đều diễn ra online, không yêu cầu nộp bản cứng nên doanh nghiệp sẽ không cần phải in. Điều này giúp doanh nghiệp có thể tiết kiệm được chi phí in ấn hiệu quả.

Tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp, cơ quan thuế

Khai báo thuế và nộp thuế thông qua phần mềm HTKK nhanh chóng, đơn giản, không cần phải đi bất cứ đâu, chỉ cần máy tính kết nối với mạng internet là được. Do đó, kế toán doanh nghiệp sẽ không phải chờ đợi, có thể chủ động mọi thứ, tiết kiệm được thời gian. Từ đó, cán bộ thuế cũng giảm thời gian khi giải quyết các vấn đề bởi hệ thống đã tiếp nhận hết các thông tin nhanh chóng, chính xác.

Tiết kiệm được tài nguyên quốc gia

3. Link tải HTKK mới nhất

HTKK 4.9.3 đang là phiên bản phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế mới nhất được Tổng cục Thuế phát hành nâng cấp vào ngày 6/9/2022. So với các phiên bản cũ, HTKK này bổ sung nhiều tính năng cũng như khắc phục nhiều lỗi trong quá trình kê khai thuế và nộp thuế. Do đó, các bạn nên tải phần mềm HTKK mới nhất hoặc nếu đang dùng HTKK cũ hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất để quá trình kê khai thuế và nộp thuế trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

* Link tải HTKK 4.9.3 tại đây

MẹoCách cài đặt HTKK

4. Cách cài đặt HTKK

Phiên bản HTKK có rất nhiều nhưng chúng ta cần phải cài đặt phần mềm HTKK mới nhất. Bởi liên quan tới thuế nên mọi quy trình cần thực hiện một cách chỉn chu, cẩn thận, chính xác tuyệt đối, không được sai sót theo quy định của cơ quan thuế đề ra. Việc download HTKK phiên bản mới nhất sẽ được bổ sung nhiều tính năng, khắc phục, xử lý một số lỗi của phiên bản trước đó. Do đó, để làm được điều đó thì các doanh nghiệp cần sử dụng phần mềm HTKK mới nhất.

Cách cài đặt phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế HTKK mới nhất
- Bước 1: Tải phần mềm HTKK mới nhất về máy (Nếu đã cài phần mềm này, bạn hãy gỡ bỏ nó trước khi tải phiên bản mới nhất).
- Bước 2: Vào thư mục "Download" của máy tính -> Click chuột phải vào file HTKK vừa tải xuống -> Chọn Extract Here để giải nén.

cai dat htkk

- Bước 3: Mở thư mục giải nén HTKK đó rồi click chuột phải vào "Setup.exe". Tiếp đó, bạn click "Run as administrator".

cai dat htkk

- Bước 4: Click "Tiếp tục".

cai dat htkk

- Bước 5: Nếu muốn thay đổi thư mục lưu HTKK thì bạn click vào "Thay đổi" và chọn thư mục lưu khác. Sau đó, bạn click vào "Tiếp tục". Còn không thay đổi, bạn click luôn vào mục "Tiếp tục".

cai dat htkk

- Bước 6: Bạn bấm "Cài đặt" để hoàn tất quá trình cài đặt.

cai dat htkk

- Bước 7: Ngay sau đó, hệ thống sẽ thông báo cài đặt HTKK hoàn thành. Bạn bấm "Hoàn thành".

cai dat htkk

MẹoHướng dẫn sử dụng HTKK

5. Cách sử dụng phần mềm HTKK

Khi bạn đã cài đặt được phần mềm HTKK về máy tính, laptop, bạn click vào biểu tượng biểu thị của phần mềm đó ra.

cach su dung htkk

5.1. Cách đăng nhập vào HTKK

Để đăng nhập vào hệ thống, bạn nhập mã số thuế cá nhân hoặc của doanh nghiệp, tiếp đó bấm "đồng ý" để có thể sử dụng phần mềm dễ dàng.

cach su dung htkk

5.2. Nhập thông tin người nộp thuế/doanh nghiệp

Khi đăng nhập xong, bạn sẽ thấy các thông tin về mã số thuế, người nộp thuế... hiển thị. Bạn hãy điền đầy đủ vào các ô (chú ý các ô dấu * là bắt buộc phải điền). Khi điền xong, mọi người click "Ghi" rồi chọn "Đóng" để lưu thông tin.

cach su dung htkk

5.3. Kê khai thuế

Thông tin kê khai thuế trên phần mềm HTKK sẽ được thực hiện như sau: Click vào loại thuế mà bạn muốn kê khai rồi tiến hành điền thông tin phù hợp.

cach su dung htkk

- Mục Thuế thu nhập cá nhân => Click vào Tờ khai thuế thu nhập cá nhân.

cach su dung htkk

- Tra cứu tờ khai: Cách này giúp bạn có thể tra cứu thông tin tờ khai bằng việc chọn kỳ kê khai và loại tờ khai phù hợp.

cach su dung htkk

5.4. Công cụ

Trong phần công cụ có rất nhiều tính năng. Tùy vào nhu cầu mà bạn chọn tính năng phù hợp:
- Đăng ký danh mục: Gồm có thuế tài nguyên và thuế tiêu thụ đặc biệt; phí bảo vệ môi trường; phí, lệ phí...
- Sao lưu, phục hồi dữ liệu: Giúp bạn có thể sao lưu và phục hồi dữ liệu của mình dễ dàng. Sau khi sao lưu, phục hồi xong, bạn chọn Save để lưu lại.

cach su dung htkk

6. Lỗi HTKK hay gặp

Khi đang sử dụng HTKK, đôi khi chúng ta thường gặp một số lỗi như sau. Các bạn có thể tham khảo để có thể xử lý, khắc phục lỗi này hiệu quả.

6.1. Lỗi HTKK tự thoát
Đối với lỗi tự thoát khỏi phần mềm, nguyên nhân có rất nhiều, chủ yếu là do phần mềm hiện tại đang bị lỗi, dữ liệu mã số thuế lỗi không phù hợp với HTKK, máy tính chưa cấp quyền cho truy vấn HTKK....
Cách khắc phục: Bạn hãy cài đặt lại Windows rồi cài đặt lại HTKK.

6.2. Lỗi Font chữ, không gõ được tiếng Việt
Lỗi Font hay không gõ được tiếng Việt trên HTKK cũng là lỗi hay gặp phải khi dùng HTKK. Để khắc phục, các bạn nên cài đặt Unikey rồi chọn bảng mã sao cho phù hợp. Bạn click vào "Mở rộng" rồi chọn "Luôn sử dụng clipboard cho unicode".

6.3. Lỗi HTKK has stopped working
Nguyên nhân gây ra lỗi HTKK has stopped working chủ yếu là do virus, malware, ổ cứng bị phân mảnh, RAM.... Để có thể khắc phục, bạn cần sao lưu, chuyển đổi dữ liệu sang phần mềm mới.
Như vậy, phần mềm HTKK rất quan trọng và cần thiết với mọi doanh nghiệp đối với quá trình kê khai thuế và nộp thuế. Các bạn đang làm kế toán cho công ty hãy tải phần mềm này để giúp việc kê khai, nộp thuế diễn ra nhanh chóng, chính xác nhất.


Liên kết tải về - [56.78 MB ]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 • Cách kê khai cắt giảm người phụ thuộc trên HTKK
  Chia sẻ bởi: Trọng Tâm
  Khi người nộp thuế không còn phải chịu trách nhiệm, nghĩa vụ và nuôi dưỡng bất kỳ ai thì bắt buộc họ phải làm thủ tục hành chính kê khai cắt giảm người phụ thuộc trên HTKK để thông báo thay đổi thông tin trực tiếp với cơ quan thuế.
 • Cách cài HTKK mới nhất cho Windows 10, 11, 7
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Long Thịnh
  HTKK là phần mềm hỗ trợ kê khai do Tổng Cục Thuế - Bộ tài chính phát hành. Tải và cài HTKK giúp mọi người có thể kê khai thuế trực tuyến ngay tại nhà, tại nơi làm việc mà không cần phải đến các cơ quan đóng thuế như trước đây.
 • Cách sửa lỗi HTKK has stopped working đơn giản nhất
  HTKK là phần mềm hỗ trợ kê khai thuế trực tuyến được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Tuy nhiên trong quá trình cài đặt và sử dụng nếu chẳng may gặp phải lỗi HTKK has stopped working mà chưa biết
 • Điểm mới trong HTKK 4.9.3, link tải HTKK 4.9.3
  Cùng nắm những điểm mới trong phiên bản HTKK 4.9.3 để có những điều chính thích hợp trong việc kê khai thuế qua mạng. Cũng trong HTKK 4.9.3 đã được bổ sung thêm một số nội dung mới đáp ứng nhu cầu sử
 • Cách nâng cấp lên HTKK 4.9.3 mới nhất
  Cách nâng cấp lên HTKK 4.9.3 rất dễ, chỉ cần bạn bỏ ra vài phút là được. Bạn không cần quá lo lắng khi Tổng cục thuế tung ra phiên bản mới. Tuy nhiên, trước đó bạn đã tải và cài đặt phần mềm hỗ trợ
 • HTKK 4.9.2 có gì mới?
  Phần mềm HTKK 4.9.2 có gì mới? Được biết, phần mềm HTKK 4.9.2 là phiên bản mới nhất, cập nhật Bảng kê chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân, tờ khai đăng ký thuế... Bên cạnh đó, HTKK này còn khắc
 • Cách cập nhật HTKK 4.9.2 mới nhất
  HTKK là phần mềm hỗ trợ kê khai thuế do Tổng cục Thuế - Bộ tài chính phát hành giúp người dùng có thể kê khai thuế trực tiếp. Hiện HTKK đã có phiên bản mới, nếu chưa biết cách cập nhật HTKK 4.9.2 như
 • Cách gỡ HTKK trên máy tính Win 10, 11, 7
  By Chipu
  HTKK là phần mềm hỗ trợ kê khai thuế trực tuyến giúp người dùng hạn chế việc đi đến các cơ quan, trụ sở thuế để làm việc. Tuy nhiên vì một vấn đề nào đó hoặc do phần mềm quá cũ và bạn muốn gỡ HTKK
 • HTKK 4.9.1 có gì mới?
  Phiên bản HTKK4.9.1 có gì mới? Mới đây Tổng cục Thuế đã nâng cấp ứng dụng Hỗ trợ kê khai với phiên bản HTKK 4.9.1 thay thế cho phiên bản cũ trước đó nhiều tính năng ưu việt hơn đáp ứng được nhu cầu
 • Cách cập nhật phần mềm hỗ trợ kê khai thuế HTKK
  Cập nhật phần mềm hỗ trợ kê khai thuế HTKK giúp người dùng có thể sử dụng những tính năng mới, cập nhật những thông tin mới nhất về kê khai thuế. Cập nhật HTKK còn giúp bạn cập nhật thông tin thuế,
 • HTKK 4.2.4 có gì mới?
  Phần mềm hỗ trợ kê khai và quyết toán HTKK qua mạng được phát hành bởi chính Tổng Cục Thuế nhà nước vừa cho ra mắt phiên bản mới nhất 4.2.4 với những chỉnh sửa, cập nhật để phù hợp với yêu cầu nghiệp
 • Phần mềm hỗ trợ kê khai HTKK 4.6.0 có gì mới?
  Mới đây, Tổng Cục Thuế nhà nước đã cho ra mắt phần mềm hỗ trợ kê khai HTKK 4.6.0 phiên bản mới nhất. So với các phiên bản trước đó, HTKK 4.6.0 này có nhiều chỉnh sửa, cập nhật, bổ sung nhằm đáp ứng
 • Phiên bản HTKK 3.4.3 có gì mới?
  Mới đây Tổng cục Thuế đã hoàn thành nâng cấp ứng dụng hỗ trợ kê khai thuế (HTKK) lên phiên bản 3.4.3 và bạn đang thắc mắc phiên bản HTKK 3.4.3 có gì mới? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để cập
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm HTKK được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat htkk là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".


Phần mềm Liên quan & Tương tự
 • iBHXH 3/5 Hỗ trợ kê khai thủ tục bảo hiểm xã hội
 • KBHXH 3/5 Hỗ trợ kê khai bảo hiểm xã hội cho doanh nghiệp
 • SimSoftHỗ trợ công tác kế toán, tài chính
 • Pay24Đăng ký tài khoản nộp thuế điện tử
 • T VANHỗ trợ kê khai thuế qua mạng nhanh gọn
 • Bkav TVANHỗ trợ kê khai thuế qua mạng
 • FPT.TQDTHỗ trợ kê khai thuế, bảo hiểm, hải quan qua mạng
 • ElsterFormularKê khai thuế cho doanh nghiệp, cá nhân
 • eBHHỗ trợ kê khai Bảo hiểm xã hội điện tử
 • vBHXH ViettelHỗ trợ kê khai Bảo hiểm xã hội
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm