download HTKK 5.1.9

HTKK

 5.1.9

Download HTKK - Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế doanh nghiệp

Diệu Hương Giang  cập nhật: 08/06/2024

HTKK 5.1.9 là phiên bản mới của ứng dụng Hỗ trợ kê khai thuế, cập nhật tờ khai Thuế Giá trị gia tăng mẫu 03/GTGT (TT80/2021), điều chỉnh địa bàn hành chính tỉnh Bình Dương và Tiền Giang, cùng với khắc phục các lỗi phát sinh từ phiên bản 5.1.8 trước đó. Phiên bản HTKK 5.1.9 giúp doanh nghiệp và cá nhân kê khai thuế chính xác và thuận tiện hơn.


1. Phần mềm HTKK là gì? Giới thiệu phần mềm hỗ trợ kê khai thuế Online

Đã từ lâu HTKK được biết đến là phần mềm kê khai thuế do Tổng cục Thuế phát hành nhằm hỗ trợ cho người kê khai và nộp thuế có thể kê khai thuế qua mạng mà không cần phải tới cơ quan thuế. Đồng thời, HTKK này còn giúp cơ quan thuế giảm tình trạng quá tải người nộp thuế đến.

Phần mềm này dùng công nghệ XForms được phát hành miễn phí, cho phép mọi người có thể xử lý dễ dàng trên XML. Các doanh nghiệp chỉ cần tải và cài đặt về máy là có thể thực hiện được các công việc liên quan tới thuế như tạo tờ kê khai thuế, in ra sẽ có mã vạch đính kèm....

tai htkk moi nhat

Tải HTKK mới nhất 5.0.8, phần mềm hỗ trợ kê khai thuế trực tuyến

2. Các Ưu điểm của HTKK

Thật thuận tiện ngay từ khi được Bộ tài chính phát hành, phần mềm HTKK đã được người dùng đánh giá cao, lựa chọn để hỗ trợ trong việc kê khai và nộp thuế hiện nay. Ưu điểm của phần mềm này gồm có:

Thủ tục về kê khai, nộp thuế được tối giản

Trước kia, để có thể nộp thuế, kế toán sẽ đến cơ quan thuế nhà nước để tiến hành làm các thủ tục về kê khai chứng từ, nộp thuế. Quy trình đóng thuế này khiến cho cơ quan thuế luôn trong tình trạng quá tải, tiếp rất nhiều doanh nghiệp tìm đến, đồng thời khiến cho kế toán doanh nghiệp mất thời gian di chuyển, xếp hàng và chờ đợi. Thậm chí hết giờ làm việc mà kế toán vẫn chưa gặp được nhân viên cơ quan thuế, phải đi lại nhiều lần mới hoàn thiện được thủ tục.

Nhưng từ khi HTKK xuất hiện, kế toán không cần phải đến cơ quan thuế mà mọi quy trình từ kê khai và nộp thuế đều có thể thực hiện online, tối ưu hóa thủ tục tốt nhất.

Tiết kiệm được chi phí in ấn

Đối với quy trình nộp thuế cũ, kế toán doanh nghiệp cần phải in chứng từ hóa đơn, giấy trình ký, nộp giấy tờ lưu trữ. Nhưng với phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế này, việc kê khai thuế đều diễn ra online, không yêu cầu nộp bản cứng nên doanh nghiệp sẽ không cần phải in. Điều này giúp doanh nghiệp có thể tiết kiệm được chi phí in ấn hiệu quả.

Tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp, cơ quan thuế

Khai báo thuế và nộp thuế thông qua phần mềm HTKK nhanh chóng, đơn giản, không cần phải đi bất cứ đâu, chỉ cần máy tính kết nối với mạng internet là được. Do đó, kế toán doanh nghiệp sẽ không phải chờ đợi, có thể chủ động mọi thứ, tiết kiệm được thời gian. Từ đó, cán bộ thuế cũng giảm thời gian khi giải quyết các vấn đề bởi hệ thống đã tiếp nhận hết các thông tin nhanh chóng, chính xác.

Tiết kiệm được tài nguyên quốc gia

3. Chi tiết nội dung các bản cập nhật HTTK mới

3.1 Update HTKK 5.1.9 có gì mới?

Phiên bản 5.1.9 của ứng dụng Hỗ trợ kê khai (HTKK) của Tổng cục Thuế đã cập nhật và nâng cấp một số nội dung quan trọng nhằm đáp ứng yêu cầu mới về khai thuế và cập nhật thông tin địa bàn hành chính. Cụ thể như sau:

- Nâng cấp tờ khai Thuế Giá trị gia tăng – mẫu 03/GTGT (TT80/2021)
+ Không cho phép kê khai chỉ tiêu “[21] Giá trị gia tăng âm được kết chuyển kỳ trước” đối với tờ khai tháng 1, quý 1.
+ Hỗ trợ tính chỉ tiêu [27] Thuế giá trị gia tăng phải nộp bằng công thức: [27] = [26] x 10%.

- Cập nhật địa bàn hành chính tỉnh Bình Dương đáp ứng Nghị Quyết số 1012/NQ-UBTVQH15
+ Đổi tên Thị Xã Bến Cát thành Thành phố Bến Cát (mã 71103).
+ Đổi tên Xã An Điền thành Phường An Điền (mã 7110323).
+ Đổi tên Xã An Tây thành Phường An Tây (mã 7110325).

- Cập nhật địa bàn hành chính tỉnh Tiền Giang đáp ứng Nghị Quyết số 1013/NQ-UBTVQH15
+ Đổi tên Thị xã Gò Công thành Thành phố Gò Công (mã 80703).
+ Hết hiệu lực Phường 4 (mã 8070309).
+ Hết hiệu lực Phường 3 (mã 8070305).
+ Đổi tên Xã Long Chánh thành Phường Long Chánh (mã 8070303).
+ Đổi tên Xã Long Hòa thành Phường Long Hòa (mã 8070317).
+ Đổi tên Xã Long Hưng thành Phường Long Hưng (mã 8070313).
+ Đổi tên Xã Long Thuận thành Phường Long Thuận (mã 8070315).

- Cập nhật và khắc phục một số nội dung phát sinh trong quá trình triển khai HTKK 5.1.8
+ Việc nâng cấp và cập nhật này nhằm đảm bảo tính chính xác và hiệu quả trong quá trình kê khai thuế, đồng thời đáp ứng kịp thời các thay đổi về địa bàn hành chính và các quy định pháp luật mới.

4. Link tải HTKK mới nhất 2024

Phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế HTKK 5.1.9 đang là phiên bản mới nhất được Tổng cục Thuế phát hành nâng cấp vào ngày 6/6/2024.

Cải Tiến Tờ Khai Quyết Toán theo Năm Tài Chính: HTKK 5.13 đã nâng cấp các tờ khai như 02/PBVMT (TT80/2021), 02/PH (TT80/2021), 04/TNDN (TT80/2021), và 02/TAIN (TT80/2021) để đáp ứng yêu cầu quyết toán theo năm tài chính. Người dùng có thể dễ dàng cập nhật các thông tin quyết toán như kỳ quyết toán bắt đầu và kết thúc, kể cả khi cần thay đổi dữ liệu trong trường hợp "Quyết toán định kỳ". Đặc biệt, đã bổ sung trường hợp quyết toán "Chuyển đổi kỳ tài chính" đối với các tờ khai 02/PH (TT80/2021) và 02/PBVMT (TT80/2021).

Cập Nhật Địa Bàn Hành Chính: Phiên bản mới này cũng cập nhật thông tin về địa bàn hành chính tỉnh Đắk Lắk, tuân thủ theo Quyết định số 132/QD-UBND của tỉnh Đắk Lắk ngày 17/01/2020. Điều này bao gồm việc thay đổi tên huyện Huyện Krông Pắk thành Huyện Krông Pắc.
===> Link download HTKK 5.1.9 mới nhất tại đây
 

MẹoCách cài đặt HTKK

5. Cách cài đặt HTKK trên máy tính, laptop

Phiên bản HTKK có rất nhiều nhưng chúng ta cần phải cài đặt phần mềm HTKK mới nhất. Bởi liên quan tới thuế nên mọi quy trình cần thực hiện một cách chỉn chu, cẩn thận, chính xác tuyệt đối, không được sai sót theo quy định của cơ quan thuế đề ra. Việc download HTKK phiên bản mới nhất sẽ được bổ sung nhiều tính năng, khắc phục, xử lý một số lỗi của phiên bản trước đó. Do đó, để làm được điều đó thì các doanh nghiệp cần sử dụng phần mềm HTKK mới nhất.

Cách cài đặt phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế HTKK mới nhất
- Bước 1: Tải phần mềm HTKK mới nhất về máy (Nếu đã cài phần mềm này, bạn hãy gỡ bỏ nó trước khi tải phiên bản mới nhất).
- Bước 2: Vào thư mục "Download" của máy tính -> Click chuột phải vào file HTKK vừa tải xuống -> Chọn Extract Here để giải nén.

cai dat htkk

- Bước 3: Mở thư mục giải nén HTKK đó rồi click chuột phải vào "Setup.exe". Tiếp đó, bạn click "Run as administrator".

cai dat htkk

- Bước 4: Click "Tiếp tục".

cai dat htkk

- Bước 5: Nếu muốn thay đổi thư mục lưu HTKK thì bạn click vào "Thay đổi" và chọn thư mục lưu khác. Sau đó, bạn click vào "Tiếp tục". Còn không thay đổi, bạn click luôn vào mục "Tiếp tục".

cai dat htkk

- Bước 6: Bạn bấm "Cài đặt" để hoàn tất quá trình cài đặt.

cai dat htkk

- Bước 7: Ngay sau đó, hệ thống sẽ thông báo cài đặt HTKK hoàn thành. Bạn bấm "Hoàn thành".

cai dat htkk

MẹoHướng dẫn sử dụng HTKK

6. Cách sử dụng phần mềm HTKK để báo cáo thuế

Khi bạn đã cài đặt được phần mềm HTKK về máy tính, laptop, bạn click vào biểu tượng biểu thị của phần mềm đó ra.

cach su dung htkk

5.1. Cách đăng nhập vào HTKK

Để đăng nhập vào hệ thống, bạn nhập mã số thuế cá nhân hoặc của doanh nghiệp, tiếp đó bấm "đồng ý" để có thể sử dụng phần mềm dễ dàng.

cach su dung htkk

5.2. Nhập thông tin người nộp thuế/doanh nghiệp

Khi đăng nhập xong, bạn sẽ thấy các thông tin về mã số thuế, người nộp thuế... hiển thị. Bạn hãy điền đầy đủ vào các ô (chú ý các ô dấu * là bắt buộc phải điền). Khi điền xong, mọi người click "Ghi" rồi chọn "Đóng" để lưu thông tin.

cach su dung htkk

5.3. Kê khai thuế

Thông tin kê khai thuế trên phần mềm HTKK sẽ được thực hiện như sau: Click vào loại thuế mà bạn muốn kê khai rồi tiến hành điền thông tin phù hợp.

cach su dung htkk

- Mục Thuế thu nhập cá nhân => Click vào Tờ khai thuế thu nhập cá nhân.

cach su dung htkk

- Tra cứu tờ khai: Cách này giúp bạn có thể tra cứu thông tin tờ khai bằng việc chọn kỳ kê khai và loại tờ khai phù hợp.

cach su dung htkk

5.4. Công cụ

Trong phần công cụ có rất nhiều tính năng. Tùy vào nhu cầu mà bạn chọn tính năng phù hợp:
- Đăng ký danh mục: Gồm có thuế tài nguyên và thuế tiêu thụ đặc biệt; phí bảo vệ môi trường; phí, lệ phí...
- Sao lưu, phục hồi dữ liệu: Giúp bạn có thể sao lưu và phục hồi dữ liệu của mình dễ dàng. Sau khi sao lưu, phục hồi xong, bạn chọn Save để lưu lại.

cach su dung htkk

7. Những Lỗi HTKK hay gặp

Khi đang sử dụng HTKK, đôi khi chúng ta thường gặp một số lỗi như sau. Các bạn có thể tham khảo để có thể xử lý, khắc phục lỗi này hiệu quả.

7.1. Lỗi HTKK tự thoát

Đối với lỗi tự thoát khỏi phần mềm, nguyên nhân có rất nhiều, chủ yếu là do phần mềm hiện tại đang bị lỗi, dữ liệu mã số thuế lỗi không phù hợp với HTKK, máy tính chưa cấp quyền cho truy vấn HTKK....
Cách khắc phục: Bạn hãy cài đặt lại Windows rồi cài đặt lại HTKK.

7.2. Lỗi Font chữ, không gõ được tiếng Việt

Lỗi Font hay không gõ được tiếng Việt trên HTKK cũng là lỗi hay gặp phải khi dùng HTKK. Để khắc phục, các bạn nên cài đặt Unikey rồi chọn bảng mã sao cho phù hợp. Bạn click vào "Mở rộng" rồi chọn "Luôn sử dụng clipboard cho unicode".

7.3. Lỗi HTKK has stopped working

Nguyên nhân gây ra lỗi HTKK has stopped working chủ yếu là do virus, malware, ổ cứng bị phân mảnh, RAM.... Để có thể khắc phục, bạn cần sao lưu, chuyển đổi dữ liệu sang phần mềm mới.
Như vậy, phần mềm HTKK rất quan trọng và cần thiết với mọi doanh nghiệp đối với quá trình kê khai thuế và nộp thuế. Các bạn đang làm kế toán cho công ty hãy tải phần mềm này để giúp việc kê khai, nộp thuế diễn ra nhanh chóng, chính xác nhất.

Trên đây là toàn bộ thông tin về HTKK, phần mềm hỗ trợ kê khai thuế trực tuyến của Tổng cục ThuếBộ Tài Chính phát hành. Phần mềm thường xuyên update phiên bản mới để hỗ trợ kịp thời các nội dung mới tại các đơn vị thuế trên cả nước.


Liên kết tải về - [64.7 MB ]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 • Cách khắc phục, sửa lỗi thuedientu.gdt.gov.vn nhanh chóng, hiệu quả
  Chia sẻ bởi: Duy Thành
  Bạn đang gặp khó khăn với việc truy cập vào trang Thuế điện tử thuedientu.gdt.gov.vn nhưng không biết nguyên nhân là gì, cách khắc phục ra sao. Vậy hãy để Taimienphi mách bạn 4 cách sửa lỗi thuedientu.gdt.gov.vn hiệu quả nhất, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.
 • Tải phần mềm HTKK 5.0.1 ngày 15/2/2023
  Chia sẻ bởi: Ngọc Trinh
  Tải phần mềm HTKK 5.0.1 ngày 15/2/2023 mới nhất của Tổng Cục Thuế để hỗ trợ trong việc kê khai thuế cũng như nộp thuế dễ dàng hơn. Tuy nhiên, trước khi làm, các bạn nên biết được các điểm mới trong HTKK 5.0.1 để có thể sử dụng phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế này tốt và hiệu quả nhất.
 • Link tải HTKK 5.0.0 ngày 17/1/2023
  Chia sẻ bởi: Duy Tâm
  Link tải HTKK 5.0.0 ngày 17/1/2023 sẽ được Taimienphi.vn cập nhật dưới đây, các bạn có thể tải xuống dễ dàng, nhanh chóng. Phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế mới nhất được Tổng cục Thuế ra mắt bổ sung và khắc phục các lỗi phát sinh khi dùng bản trước đó. Cùng xem một số điểm mới trong HTKK 5.0.0 dưới đây để có thể sử dụng hiệu quả trong quá trình kê khai thuế.
 • Link tải HTKK 4.9.8 ngày 28/12/2022
  Link tải HTKK 4.9.8 ngày 28/12/2022 mới nhất sẽ được Taimienphi.vn cập nhật dưới đây. Đây là phiên bản mới nhất được Tổng cục Thuế đưa ra hỗ trợ cho người dùng, doanh nghiệp hiện nay. Ngoài giữ
 • Tải HTKK 4.9.7 mới nhất 28/11/2022, phần mềm hỗ trợ kê khai thuế
  Vào ngày 28/11/2022, Tổng cục Thuế đã đưa ra thông báo nâng cấp phần mềm hỗ trợ kê khai thuế lên phiên bản HTKK 4.9.7 với nhiều nội dung mới. Chằng hạn như báo cáo dự kiến sản lượng dầu khí khai
 • Cách copy dữ liệu HTKK sang máy tính khác
  Sao lưu, copy dữ liệu HTKK sang máy tính khác là việc làm cần thiết để đảm bảo an toàn cho thông tin khi bạn đã tiến hành kê khai trên HTKK nếu lỡ có vấn đề gì đó xảy ra với máy tính của bạn, cách
 • Cách kê khai cắt giảm người phụ thuộc trên HTKK
  Khi người nộp thuế không còn phải chịu trách nhiệm, nghĩa vụ và nuôi dưỡng bất kỳ ai thì bắt buộc họ phải làm thủ tục hành chính kê khai cắt giảm người phụ thuộc trên HTKK để thông báo thay đổi thông
 • Link tải phần mềm HTKK 4.9.6 mới nhất 11/11/2022 miễn phí
  Chia sẻ bởi: Trọng Tâm
  Mới đây, Tổng cục Thuế đã thông báo nâng cấp lên phần mềm HTKK 4.9.6 mới nhất. Vậy phần mềm HTKK 4.9.6 có gì mới, nâng cấp, bổ sung nội dung phát sinh nào so với phiên bản cũ 4.9.5 trước đó? Bên cạnh đó, các bạn hãy truy cập link tải phần mềm HTKK 4.9.6 miễn phí dưới đây để có thể tải về dễ dàng.
 • Tải phần mềm hỗ trợ kê khai thuế HTKK 4.9.5 mới nhất ra mắt ngày 27/10/2022
  Theo Tổng cục Thuế, HTKK 4.9.5 đã được ra mắt, nâng cấp và bổ sung nhiều nội dung mà khi sử dụng phiên bản trước đó phát sinh. Vậy phần mềm hỗ trợ kê khai thuế HTKK 4.9.5 có gì mới? Đọc bài viết sau
 • Tại sao phần mềm HTKK tự thoát ?
  Tại sao phần mềm HTKK tự thoát? Câu hỏi này đang được rất nhiều người dùng thắc mắc khi sử dụng phần mềm hỗ trợ kê khai thuế HTKK. Nguyên nhân là gì? Cách khắc phục lỗi phần mềm HTKK tự thoát ra sao
 • HTKK 4.2.4 có gì mới?
  Phần mềm hỗ trợ kê khai và quyết toán HTKK qua mạng được phát hành bởi chính Tổng Cục Thuế nhà nước vừa cho ra mắt phiên bản mới nhất 4.2.4 với những chỉnh sửa, cập nhật để phù hợp với yêu cầu nghiệp
 • Phần mềm hỗ trợ kê khai HTKK 4.6.0 có gì mới?
  Mới đây, Tổng Cục Thuế nhà nước đã cho ra mắt phần mềm hỗ trợ kê khai HTKK 4.6.0 phiên bản mới nhất. So với các phiên bản trước đó, HTKK 4.6.0 này có nhiều chỉnh sửa, cập nhật, bổ sung nhằm đáp ứng
 • Cách cập nhật HTKK 4.9.2 mới nhất
  HTKK là phần mềm hỗ trợ kê khai thuế do Tổng cục Thuế - Bộ tài chính phát hành giúp người dùng có thể kê khai thuế online mà không cần phải đến cơ quan thuế. Hiện HTKK đã có phiên bản mới, nếu chưa
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm HTKK được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat htkk là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".


Phần mềm Liên quan & Tương tự
 • iBHXH 3/5 Hỗ trợ kê khai thủ tục bảo hiểm xã hội
 • iHTKK 5/5 Kê khai, quyết toán thuế online
 • Hướng dẫn sử dụng HTKKHướng dẫn sử dụng HTKK - khê khai thuế
 • iTaxViewerĐọc tờ khai thuế điện tử định dạng XML
 • KBHXHHỗ trợ kê khai bảo hiểm xã hội cho doanh nghiệp
 • SimSoftHỗ trợ công tác kế toán, tài chính
 • Pay24Đăng ký tài khoản nộp thuế điện tử
 • T VANHỗ trợ kê khai thuế qua mạng nhanh gọn
 • Bkav TVANHỗ trợ kê khai thuế qua mạng
 • FPT.TQDTHỗ trợ kê khai thuế, bảo hiểm, hải quan qua mạng
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm