download AIO Boot  0.9.8.17

AIO Boot

  0.9.8.17

Download AIO Boot - Tạo USB khởi động nhiều hệ điều hành

Bùi Minh Quang  cập nhật: 10/10/2018

AIO Boot là công cụ tạo một ổ khởi động cho USB hay ổ cứng với Grub2 hay Clover, tích hợp nhiều bộ chương trình hỗ trợ. AIO Boot thực hiện quá trình này khá đơn giản và nhanh chóng trên giao diện người dùng trực quan.

Quảng cáo

AIO Boot cho phép tạo một ổ khởi động (boot) cho USB hay ổ cứng sử dụng Grub2, Clover hay Syslinux hhay nói đơn giản hơn là tạo USB boot chỉ trong vài bước đơn giản, boot qua mạng LAN bằng PXE Server hay iPXE Tiny và tích hợp nhiều hệ điều hành hay các chương trình hỗ trợ.

Chương trình tạo USB boot không quá khó sử dụng với một giao diện đơn giản và quen thuộc. Tuy nhiên lưu ý rằng AIO Boot không có tài liệu bằng tiếng Anh.

Quá trình cài đặt và thực hiện đơn giản

Khi tải xong ứng dụng, bạn cần lựa chọn ổ cứng để trích xuất các tệp cần thiết. Ổ cứng này là ổ khởi động cho USB hay ổ cứng bạn muốn tạo.

Sau khi giải nén, AIO Boot sẽ tự động khởi tạo, bạn có thể chọn cài đặt Grub2, Clover hay Syslinux chỉ với một cú nhấp chuột. Bên cạnh cạnh tính năng tạo USB boot, phần mềm AIO Boot có tính năng khôi phục Windows bootloader ở cả hai chế độ legacy (kiểu GPT) và UEFI, chạy PXE, chỉnh sửa hay xóa MENU.

Tích hợp nhiều hệ điều hành hay chương trình hỗ trợ

Khi cài đặt xong phần mong muốn, chuyển sang tab "Tích hợp" (Integration) và lựa chọn bộ chương trình tích hợp, ví dụ như Windows 7, 8.1, 10, XP hay 2003, WinPE 7, 8.1, 10 hay XP. Chương trình DOS được tự động tích hợp.

AIO Boot cung cấp các link hữu ích dùng để tìm và tải xuống các phần mềm cần thiết. Sau khi tìm được ứng dụng muốn tích hợp, bạn cần cung cấp đường dẫn cục bộ đến tệp ISO vừa tải xuống.

Định cấu hình cài đặt ứng dụng và sử dụng các công cụ khác

Về phần cài đặt chương trình, bạn được phép chuyển đổi sang ngôn ngữ UI (giao diện người dùng) khác, cho ứng dụng biết máy tính có UEFI firmware 32-bit hay không (khôi phục Windows ở chế độ UEFI), ngăn không cho UEFI firmware truy cập MENU để chỉnh sửa, xóa và định cấu hình PXE boot ở chế độ UEFI. Ngoài ra, có thể sử dụng các công cụ Bootice, WinContig và 7-Zip từ AIO Boot.

Nhiều người dùng hay sử dụng Hiren's Boot để tạo usb boot, Hiren's Boot có khả năng tạo usb boot và sửa lỗi windows hiệu quả, Hiren's Boot còn giúp phá mật khẩu máy tính, truy cập windows mini ...

Ứng dụng tạo ổ khởi động đơn giản sử dụng Grub2, Clover hay Syslinux

Nếu có kinh nghiệm nhất định với các hoạt động này, bạn sẽ cảm thấy tạo một ổ khởi động không quá khó khăn. Giao diện người dùng có bố cục đơn giản, rõ ràng, do đó không cần quá nhiều hướng dẫn. Tuy nhiên vẫn nên có hướng dẫn sử dụng dễ hiểu vì những người dùng chưa có kinh nghiệm sẽ không hiểu hết quá trình này.

Nhìn chung, AIO Boot là một ứng dụng hữu hiệu để tạo ổ khởi động cho USB hay ổ cứng, thậm chí là thẻ nhớ sử dụng Grub2, Clover hay Syslinux. Chương trình có giao diện người dùng đơn giản với nhiều tùy chọn được sắp xếp hợp lý nhưng đáng tiếc là không có tài liệu bằng tiếng Anh.
 Liên kết tải về - [38.6 MB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Các phiên bản khácBài viết liên quan

 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm AIO Boot được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat aio boot là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".


Phần mềm Liên quan & Tương tự
  • UniBeast for Mac 5/5 Tạo USB khởi động trên máy Mac
  • FlashBoot 3/5 Tạo USB khởi động, cài đặt hệ điều hành
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá