download Caesium 1.7.0

Caesium

 1.7.0

Download Caesium - Giảm dung lượng hình ảnh

Nguyễn Cảnh Nam  cập nhật: 20/02/2021

Caesium hỗ trợ người dùng giảm dung lượng ảnh để thuận tiện trong việc chia sẻ ảnh lên mạng, gửi ảnh qua Email. Đây là chương trình nén và thu nhỏ ảnh hiệu quả, dễ dàng trong khi vẫn giữ nguyên chất lượng và độ phân giải của ảnh gốc. Người dùng còn có thể nén ảnh hàng loạt và xem trước ảnh sau khi nén.

Giới thiệu phần mềm nén ảnh Caesium

Caesium là phần mềm được thiết kế nhằm mang đến cho người dùng một công cụ nén hình ảnh nhanh chóng và hiệu quả mà vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh. Bên cạnh đó, Caesium còn sở hữu rất nhiều tính năng thú vị như hỗ trợ xử lý đồng thời hàng loạt tập tin hay chọn cấp độ nén ảnh riêng cho từng hình ảnh hay cung cấp các tùy chọn hiển thị hình ảnh, v.v.

caesium

Download Caesium, phần mềm giảm dung lượng hình ảnh

Hình ảnh có độ phân giải càng cao sẽ càng chiếm dụng nhiều dung lượng lưu trữ trong máy tính. Chính vì vậy, để tiết kiệm dung lượng lưu trữ, người dùng phải tìm đến các giải pháp phần mềm cung cấp các tính năng nén hình ảnh nhanh chóng và hiệu quả. Trong số đó, phần mềm Caesium có khả năng giảm kích thước hình ảnh hiệu quả mà vẫn đảm bảo chất lượng gốc của hình ảnh đó, và là một trong những lựa chọn hàng đầu của người dùng.

Giao diện làm việc thân thiện
Phần mềm Caesium được trang bị giao diện làm việc gọn gàng và cực kỳ dễ sử dụng, thích hợp với mọi đối tượng người dùng, kể cả những tân binh trong làng công nghệ hiện đại. Trên màn hình chính của Caesium cung cấp toàn bộ các nút xử lý quan trọng, danh sách tập tin, các tùy chọn nén và các cửa sổ liền kề giúp người dùng dễ dàng so sánh các tập tin "trước" và "sau" nén.

Hỗ trợ nén hình ảnh hàng loạt
Tính năng được đặc biệt yêu thích của phần mềm Caesium chính là khả năng xử lý hàng loạt hình ảnh; nghĩa là Caesium cho phép người dùng đồng thời nén nhiều tập tin mà vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh sau khi nén. Để đảm bảo chất lượng cho hình ảnh nén, người dùng chỉ cần kéo thanh trượt và lựa chọn các cài đặt cấp độ nén ảnh thích hợp với nhu cầu sử dụng.

Tùy chỉnh cài đặt chất lượng hình ảnh
Với Caesium, các cài đặt chất lượng hình ảnh nén được tùy chỉnh và áp dụng cho từng hình ảnh riêng hoặc áp dụng cho tất cả các hình ảnh trong thư mục hoặc hình ảnh được lựa chọn xử lý. Ngoài ra, Caesium cũng cho phép người dùng xác định và lựa chọn thư mục đầu ra cũng như thêm các hậu tố vào các tập tin mới trước khi lưu hình ảnh cuối. Dĩ nhiên, trong phần cài đặt, phần mềm Caesium cũng cung cấp thư mục mặc định lưu hình ảnh kết quả.

caesium

Caesium hỗ trợ nén nhiều định dạng ảnh

Hỗ trợ nhiều định dạng tập tin
Phần mềm Caesium hỗ trợ ba định dạng tập tin đầu ra thông dụng nhất trên thị trường hiện nay, bao gồm JPG, BMP và PNG. Ba định dạng tập tin đầu ra này đều có ưu điểm là gọn nhẹ, tiết kiệm dung lượng lưu trữ cho hình ảnh và không làm mất đi dữ liệu gốc và chất lượng hình ảnh gốc. Như hầu hết người dùng có thể thấy, hầu như tất cả các hình ảnh hay thiết bị đều có hỗ trợ và sử dụng ba định dạng ảnh này.

Xóa tập tin gốc khỏi ổ đĩa
Bên cạnh đó, phần mềm Caesium còn có khả năng xóa các tập tin gốc khỏi ổ đĩa hoặc bỏ qua toàn bộ quy trình xử lý trong trường hợp các tin đầu ra có kích thước lớn hơn tập tin gốc, cũng như bổ sung thêm các tập tin riêng lẻ hoặc toàn bộ thư mục vào danh sách nén cần xử lý. Đặc biệt, Caesium không chỉ cho phép người dùng xóa các tập tin thư mục khỏi hàng chờ nén dễ dàng mà còn hỗ trợ người dùng đồng thời xóa cả hình ảnh từ ổ đĩa.

Hỗ trợ chế độ xem trước liền kề
Sau khi hoàn tất quá trình nén hình ảnh, Caesium hiển thị các hình ảnh gốc và hình ảnh nén trên cửa sổ chính của ứng dụng, giúp người dùng nhanh chóng so sánh được sự khác biệt giữa hai phiên bản tập tin trước và sau khi xử lý, cũng như đánh giá chất lượng hình ảnh và sự thay đổi về độ lớn giữa các tập tin này.

Phần mềm tiết kiệm không gian lưu trữ và thời gian sử dụng
Tóm lại, tải Caesium chắc chắn là lựa chọn mang đến những lợi ích không nhỏ cho người dùng trong việc tiết kiệm không gian lưu trữ hình ảnh cũng như thời gian xử lý và nén các hình ảnh. Với những hình ảnh nén được tạo thành nhờ Caesium, người dùng thỏa thích chia sẻ lên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, v.v thật dễ dàng mà vẫn luôn đảm bảo hình ảnh đạt chất lượng cao.

Ngoài Caesium với những tính năng hấp dẫn kể trên, trên thị trường còn có rất nhiều phần mềm cung cấp các tính năng tương tự như FormatFactory, Foto2Avi hay PDF to DWG Converter. Trong đó, phần mềm FormatFactory nổi bật nhờ tích hợp khả năng chuyển đổi hầu hết các tập tin sang các định dạng JPG, BMP, MP3, 3GP, ICO, v.v cũng như hỗ trợ các định dạng tập tin đa phương tiện của các dòng máy iPhone và iPod hay sửa các tập tin âm thanh và tập tin video bị lỗi.

Caesium cho phép nén nhiều định dạng ảnh khác nhau như JPG, BMP, PNG. Khả năng nén của chương trình tùy thuộc vào tập tin ảnh được lựa chọn, phần mềm hỗ trợ tốt hơn cho định dạng BMP hoặc PNG. Tính năng này rất hiệu quả khi người dùng cần nén các bức ảnh có dung lượng lớn được chụp bằng máy kĩ thuật số với độ phân giải cao để chia sẻ lên các trang Web.

Caesium cũng giúp người dùng xem trước các hình ảnh đầu ra sau khi chỉnh mức độ nén mà không cần chờ lưu lại ảnh. Ứng dụng này có khả năng giảm từ 50 – 60% dung lượng ảnh đối với ảnh đầu vào là JPG, còn với các đuôi ảnh khác, có thể lên đến 90%. Một ưu điểm của công cụ này là nén mà vẫn không làm giảm chất lượng ảnh.

Caesium cũng hỗ trợ nén hàng loạt ảnh cùng lúc để tiết kiệm thời gian khi phải xử lý nhiều dữ liệu. Chỉ cần chọn bôi đen tất cả các ảnh trong một thư mục rồi kéo thả vào cửa sổ chương trình là có thể giảm dung lượng của toàn bộ ảnh.

Các tính năng chính của Caesium

- Thay đổi định dạng tập tin gốc mà không làm giảm chất lượng hình ảnh.
- Hỗ trợ xử lý hàng loạt tập tin.
- Chọn cấp độ nén với thanh trượt đơn giản.
- Chọn cấp độ nén khác nhau cho từng hình ảnh.
- Hỗ trợ tùy chọn hậu tố khi lưu ảnh.
- Cung cấp chế độ xem trước so sánh song song tập tin gốc và tập tin nén.
- Xem thông tin tập tin với tính năng phóng ảnh.
- Tùy chỉnh các tùy chọn hiển thị hình ảnh.
- Hỗ trợ các định dạng tập tin thông dụng.

Phần mềm cùng chức năng:

Light Image Resizer cũng là phần mềm nén ảnh, giảm dung lượng ảnh hàng loạt giúp bạn chia sẻ hình ảnh qua email hay upload ảnh lên mạng dễ dàng mà vẫn giữ nguyên được chất lượng hình ảnh, bên cạnh đó Light Image Resizer còn hỗ trợ đổi tên ảnh hay các công cụ chỉnh sửa ảnh.


Liên kết tải về - [15.32 MB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Caesium được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat caesium là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Phần mềm Liên quan & Tương tự
  • Dropresize 3/5 Phần mềm thay đổi kích thước ảnh hàng loạt
  • PngOptimizer 3/5 Thay đổi kích thước ảnh
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm