download ChipGenius 4.21.0701

ChipGenius

 4.21.0701

Download ChipGenius - Hỗ trợ kiểm tra thông tin USB

Đỗ Bá Hưng  cập nhật: 19/06/2024

ChipGenius là phần mềm giúp bạn trích xuất và hiển thị thông tin về tất cả các thiết bị USB được kết nối, thu thập dữ liệu liên quan đến bộ chip, giao thức, nguồn gốc và các cổng khả dụng. ChipGenius hỗ trợ người dùng hiểu rõ hơn về thiết bị USB của mình, nắm được vấn đề đang gặp của iFlash USB để sửa chữa nếu cần.


1. Giới thiệu ChipGenius

ChipGenius là ứng dụng đơn giản được thiết kế và phát triển nhằm hỗ trợ người dùng trích xuất thông tin trong các thiết bị USB, tìm kiếm thông tin cần thiết để sửa các ổ đĩa USB bị lỗi hay hỏng hóc. Với những tính năng hết sức thiết thực, phần mềm ChipGenius là lựa chọn thích hợp khi thiết bị USB không hiển thị trên trình duyệt Windows Explorer mà chỉ xuất hiện trong mục "Devices" của Control Panel.

tai chipgenius

Download ChipGenius - Phần mềm hỗ trợ kiểm tra thông tin USB

ChipGenius hỗ trợ các tính năng trích xuất và hiển thị thông tin về thiết bị USB được kết nối với hệ thống máy tính, thu thập dữ liệu liên quan đến bộ chip, giao thức, các cổng gốc và cổng còn trống.

2. Những đặc điểm nổi bật của ChipGenius


Không yêu cầu cài đặt với cách sử dụng đơn giản

Là phần mềm di động, ChipGenius không yêu cầu người dùng thực hiện bất cứ thao tác cài đặt nào dù đơn giản hay phức tạp. Để sử dụng ChipGenius, người dùng chỉ cần click đúp vào ứng dụng. Phần mềm ChipGenius không có các nút bấm, không có trình đơn hay các tùy chọn cần người dùng xử lý.

ChipGenius chú trọng phát triển chức năng thay vì giao diện của ứng dụng. Nói cách khác, giao diện của ứng dụng được thiết kế tối giản, cung cấp hai khu vực duy nhất, một hiển thị toàn bộ danh sách các thiết bị USB và trình điều khiển, và khu vực thứ hai cung cấp các thông tin chi tiết về thiết bị được chọn lựa.

Bạn có thể tìm hiểu thêm một số bài hướng dẫn sử dụng ChipGenius để khai thác tốt hơn chức năng của phần mềm.

download chipgenius

ChipGenius 2021, xem thông tin phần cứng USB

Hiển thị dữ liệu phần cứng của thiết bị USB

ChipGenius tập trung thông tin về toàn bộ các ổ USB và các thiết bị khác có kết nối với hệ thống máy tính qua cáp USB, cùng số cổng được mở. Người dùng chỉ cần lựa chọn thiết bị được kết nối bất kỳ và chờ ChipGenius gửi báo cáo mới trong khu vực hiển thị thông tin chi tiết "Detailed information".

Đặc biệt, ChipGenius hỗ trợ người dùng kiểm tra loại thiết bị và mô tả gốc của thiết bị, phiên bản giao thức và tốc độ xử lý hiện tại, dữ liệu nhận diện thiết bị (VID - ID của nhà cung cấp, PID - ID của sản phẩm) và số series của thiết bị đó.

Ngoài ra, ChipGenius còn hiển thị model của thiết bị cùng tên nhà sản xuất và tên nhà cung cấp. Có lẽ thông tin được quan tâm nhiều nhất là tên nhà cung cấp chip, số hiệu bộ phận (chip CPU) và mã ID flash (chip flash trong ổ USB).

Xác định loại thiết bị USB cần sửa


Ổ USB lỗi không chỉ khiến người dùng không thể truyền tập tin mà còn dễ làm mất các thông tin quan trọng được lưu trữ bên trong. Trong trường hợp trình duyệt Windows Explorer không thể phát hiện ổ USB, người dùng vẫn có thể sử dụng các tùy chọn khác trong ChipGenius để trích xuất các thông tin phần cứng nhằm tìm ra giải pháp xử lý sự cố này.

ChipGenius hiển thị thông tin về thiết bị USB có kết nối và hỗ trợ người dùng phân biệt thiết bị kết nối là ổ flash, thẻ nhớ, bàn phím, chuột hay các thiết bị lưu trữ ngoài. Bên cạnh đó, chỉ với một thao tác click chuột phải đơn giản, toàn bộ thông tin chi tiết về thiết bị kết nối sẽ được sao chép vào clipboard, giúp người dùng tạo nhanh báo cáo. Đáng tiếc, phần mềm ChipGenius không cung cấp tùy chọn trích xuất báo cáo.

Hỗ trợ hệ điều hành Windows


Phần mềm ChipGenius được hãng hit00 phát hành hoàn toàn miễn phí, có khả năng hoạt động ổn định và hỗ trợ các máy tính cài hệ điều hành Windows bao gồm Windows 8, Windows 8 cấu trúc 64 bit, Windows 10 và Windows 10 với cấu trúc 64 bit. Đặc biệt, ChipGenius được thiết kế với kích thước nhỏ gọn, không chiếm dụng nhiều dung lượng lưu trữ của hệ thống cũng như hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến khả năng thực thi của hệ thống.

Ngoài ChipGenius, hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều phần mềm khác sở hữu các tính năng tương tự. Một trong số đó phải kể đến phần mềm Free USB Guard của nhà phát triển My Portable Software. Free USB Guard có khả năng gửi thông báo cảnh báo khi người dùng muốn khóa hay tắt máy tính được kết nối với các ổ đĩa USB hay các thiết bị lưu trữ ngoài khác. Bên cạnh đó, tương tự với ChipGenius, Free USB Guard cũng cung cấp các tính năng cơ bản hỗ trợ người dùng xem và quản lý các ổ đĩa được kết nối với hệ thống máy tính.

Bạn đi mua một chiếc USB và thắc mắc không biết thông tin về chip USB đó có đúng hãng và có lỗi gì xảy ra hay không? Mà cửa hàng lại không bạn tháo rời USB để kiểm tra. Lúc này, bạn cần sử dụng tới ChipGenius, chương trình sẽ giúp bạn kiểm tra USB hiệu quả

ChipGenius giúp bạn xem thông tin về USB, chip USB mag không cần tháo tung các bộ phần của chiếc USB đó ra, việc này giúp bạn tiết kiệm thời gian các thao tác.

ChipGenius hiển thị thông tin về chiếc USB bao gồm các thông tin như: Hãng sản xuất, model cũng như tốc độ sao chép của USB. Với những thông tin như vậy, các bạn dễ dàng phát hiện ra USB giả hay thật, USB nhái và tránh được những sai xót không đáng có khi đi mua hàng

Ngoài ChipGenius, hiện nay còn có rất nhiều ứng dụng liên quan tới chiếc USB của bạn như Free USB Guard, MobaLiveCD... tất cả đều hỗ trợ kiểm tra usb của bạn an toàn.

Ứng dụng liên quan 

USBView cũng là phần mềm có chức năng tương tự, cho phép bạn kiểm tra chi tiết các thông tin về USB được kết nối với ổ đĩa, các thông tin được hiển thị bằng phần mềm USBView bao gồm tên, miêu tả, loại thiết bị, trạng thái kết nối, chữ ổ đĩa, số seri, ngày phát minh...

Nếu bạn đang cần một công cụ bảo mật USB thì USB Disk Security sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn, giúp bạn nhanh chóng phát hiện virus xâm nhập USB cũng như ngăn chặn việc lây virus từ máy tính vào USB, ngoài ra USB Disk Security cảnh báo kịp thời cho người dùng về những hiện tượng bất thường có thể xảy ra với USB.

Nếu bạn đang cần tạo usb boot khởi động hệ điều hành thì FlashBoot sẽ là phần mềm trợ giúp tốt cho bạn.


3. Các tính năng chính của ChipGenius:


- Trích xuất và hiển thị thông tin về thiết bị USB.
- Thu thập dữ liệu liên quan đến chip, giao thức, cổng USB.
- Không yêu cầu cài đặt.
- Miễn phí sử dụng.
- Giao diện tối giản.
- Hiển thị dữ liệu phần cứng của USB.
- Hỗ trợ kiểm tra loại thiết bị và phiên bản giao thức, model, số hiệu bộ phận, v.v.
- Xác định loại thiết bị USB cần sửa.
- Hỗ trợ hệ điều hành Windows.

Chú ý: Nếu file tải về đòi pass giải nén, các bạn nhập pass usbdev.ru nhé


Liên kết tải về - [224 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khác



Bài viết liên quan

 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm ChipGenius được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat chipgenius là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

ChipGenius 4.21.0701


Phần mềm Liên quan & Tương tự
  • USBView 3,3/5 Xem thông tin về USB
  • H2testw 3/5 Kiểm tra USB, Thẻ nhớ, ổ cứng máy tính
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm