download Furmark 1.38.1.0

Furmark

 1.38.1.0

Download Furmark - Kiểm tra CPU, VGA, Card đồ họa

Bùi Minh Quang  cập nhật: 01/04/2024

Furmark là một công cụ kiểm tra hiệu suất đồ họa mạnh mẽ được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng game thủ và những người làm việc trong lĩnh vực đồ họa máy tính. Với khả năng tạo ra tải đồ họa cực kỳ đồ sộ, Furmark giúp kiểm tra và đánh giá sự ổn định và hiệu suất của card đồ họa trong điều kiện nặng.


Nội dung bài viết:
1. Giới thiệu Furmark.
2. Cách kiểm tra card đồ họa bằng Furmark.
3. Tính năng chính của Furmark.
4. Tính năng nổi bật của Furmark.
5. Phần mềm cùng tính năng.

1. FurMark là gì?

Nếu bạn muốn chơi các game đòi hỏi có độ phân giải cao hay sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh, phần mềm đồ họa thì bắt buộc bạn phải có card màn hình tốt nhất, CPU luôn ổn định, muốn như vậy, sự có mặt của những phần mềm hỗ trợ phần cứng như FurMark test là hết sức cần thiết. FurMark sẽ tiến hành các bài kiểm tra card màn hình để xem card đang ở trong tình trạng tốt hay xấu, đồng thời giả lập những vấn đề mà card màn hình có thể gặp phải để đưa ra cho bạn các biện pháp xử lý kịp thời nhất. Ngoài bản FurMark download và cài đặt, bạn có thể sử dụng phiên bản di động FurMark Portable khá tiện lợi.

tai furmark

Tải Furmark - Phần mềm kiểm tra hiệu năng CPU, GPU

FurMark là phần mềm kiểm tra sự ổn định của card đồ họa trên máy tính với các công cụ phân tích và kiểm tra hoạt động của card đồ họa trên máy tính, ngoài ra phần mềm còn có thể khắc phục một số vấn đề liên quan đến hiệu suất hoạt động của card màn hình và cpu để có thể nâng cấp máy tính, sử dụng một số chương trình lớn như chơi game, làm video, nghe nhạc…

Nếu bạn là người thường xuyên chơi game gặp phải một số lỗi như màn hình bị giật, lỗi màn hình xanh, màn hình dừng đột ngột thì đó là lỗi gặp phải của card màn hình do VGA của bạn đã quá tải so với các hoạt động trên máy tính, với sự phát triển của phần mềm FurMark bao gồm các thư viện đồ họa tạo điều kiện để kiểm tra card màn hình và nâng cấp card màn hình của máy tính.

download furmark

FurMark 64bit và 32bit, thực hiện các bài test đồ họa chuyên sâu

FurMark cũng luôn được bình chọn nằm trong top những phần mềm kiểm tra phần cứng tốt nhất hiện nay cùng với những công cụ đã có tên tuổi như CPU Z, GPU Z, Core Temp... Hiện tại NPH vừa cho ra mắt Furmark 1.38.1.0, cải tiến và khắc phục một số lỗi người dùng.

FurMark giả lập ra các tình huống khi mà card đồ họa bị quá tải dẫn đến CPU bị yêu cầu hoạt động hết công suất, phần mềm sẽ đưa vào danh sách các lỗi đen gặp phải trên máy tính có thể xảy ra với card màn hình do đó máy tính của bạn luôn hoạt động ổn định hơn nhờ vào việc người dùng có các kế hoạch sử dụng máy tính thông minh hơn, hạn chế tối đa các tình huống sử dụng một số phần mềm gây quá tải. Ứng dụng này cũng giúp bạn tìm nguyên nhân và cách giải quyết tình trạng giật, lag khi chơi game. 

FurMark còn cho phép bạn thực hiện cấu hình một số thông số của máy tính như độ phân giải màn hình, chế độ cửa sổ hoặc toàn màn hình, làm mịn, thời điểm kiểm tra… với khả năng cấu hình các thiết bị này bạn có thể kiểm tra hiệu suất hoạt động của card đồ họa dễ dàng hơn.

FurMark thực hiện kiểm tra chế độ làm mát của CPU phần mềm bao gồm các phiên bản mới nhất của GPU-Z và GPU Shark tiện ích, giúp kiểm tra sự hoạt động của CPU.

2. Cách kiểm tra card đồ họa bằng Furmark

Như đã nói ở trên, Furmark đưa card đồ họa vào những trường hợp khắc nghiệt nhất có thể để bạn biết rằng card đồ họa của mình có thể xử lý được những chương trình hay trò chơi mới nhất. Có hai kết quả cho bài test, đó là Furmark gặp sự cố và Furmark hoạt động mà không gặp phải bất kỳ vấn đề gì. Mỗi kết quả cung cấp cho bạn thông tin quan trọng về card đồ họa của mình.

download furmark

Trường hợp 1: Nếu Furmark gặp sự cố:

Điều đó có nghĩa là card đồ họa của bạn không có thể xử lý quá trình tải mà Furmark gửi cho nó. Dữ liệu bị hỏng và card màn hình bắt đầu gửi dữ liệu sai, khiến Furmark bị crash. Lý do phổ biến nhất làm cho Furmark gặp sự cố là việc ép xung card đồ họa quá mạnh khiến cho quá trình Test furmark bị sập nguồn.

Trường hợp 2: Nếu Furmark hoạt động bình thường:

Nếu Furmark chạy trong 30 phút mà không bị crash, thì có thể nói rằng card màn hình của bạn sẽ ổn định khi chạy bất cứ trò chơi hay chương trình nào. Bất kỳ sự cố nào xảy ra rất có thể là do mã hóa của chương trình, không có khả năng xử lý sự cố phần cứng của bạn.

Để biết cụ thể hơn, bạn có thể tham khảo bài viết về cách dùng Furmark trên mục thủ thuật của chúng tôi, bài viết này sẽ đề cập đầy đủ hơn cách xem từng thông tin phần cứng trên giao diện của phần mềm.

3. Những tính năng chính của FurMark

- Kiểm tra sự ổn định của card màn hình.
- Giả lập các tình huống gặp phải của CPU, card màn hình.
- Kiểm tra hệ thống làm mát của CPU.
- Cấu hình một số thông số của máy tính.

4. Tính năng nổi bật Furmark

- Cung cấp phiên bản nâng cấp Furmark ROG: phiên bản này được thiết kế dành cho tất cả các loại game và có khả năng tương thích với hầu hết các loại laptop cho tới card đồ hoạ, cung cấp các bài stress test với kết quả đáng tin. Phiên bản này hoàn toàn miễn phí và  có sẵn để tải trên Internet, cung cấp kết quả kiểm tra chính xác giúp người dùng dễ dàng tìm ra ngưỡng GPU của mình 

tai furmark

- Khả năng tương thích với nhiều loại card màn hình khác nhau: bao gồm  Nvidia GeForce 6 trở lên, AMD Radeon 9600 trở lên, Intel HD Graphics 2000/3000 hoặc dòng S3 Graphics Chrome 400 

- Tối ưu hóa cho các phiên bản dành cho hệ điều hành Windows 11 và 11

- Kích thước nhỏ và là ứng dụng đáng tin: Furmark cung cấp giao diện đơn giản và khả năng dễ dàng ghi nhận tất cả các phần mềm được cài đặt của bạn (có thể phát hiện và quản lý tới 4 card GPU cùng lúc). Trong quá trình chạy, ứng dụng sẽ khởi chạy một màn hình riêng với các đối tượng và hiệu ứng hiển thị cùng với dữ liệu các chỉ số hữu ích theo theo gian thực hữu ích như FPS, mức sử dụng bộ nhớ, lõi, nhiệt độ, mức sử dụng GPU và rất nhiều chỉ số khác nữa 

- Các trường hợp test được thiết lập sẵn hoặc có thể tùy chỉnh: Các GPU được phát hiện được hiển thị trong cửa sổ chính, hỗ trợ tối đa bốn GPU. Bạn có thể chọn chạy một số trường hợp test được thiết lập sẵn liên quan đến bài test Burn-in đơn giản với độ phân giải cao hơn chạy trong 15 phút và hai cài đặt sẵn khác. Tuy nhiên, bạn có thể tùy chỉnh trường hợp thử nghiệm để hoàn toàn ép xung cho cạc đồ họa của mình. Có thể bật chế độ toàn màn hình, đặt độ phân giải tùy chỉnh, cũng như mức độ khử răng cưa có thể lên đến 8x.

- Sử dụng ở nhiều chế độ hoạt động: các bài stress test được kéo dài, benchmark với nhiều cài đặt sẵn, bộ chọn độ phân giải mục tiêu, mức khử răng cưa, chuyển sang chế độ toàn màn hình và nhiều hơn thế nữa

- Cung cấp nhiều hỗ trợ được thiết lập sẵn để kích hoạt các công cụ giám sát GPU ngoài như  GPU-Z, GPU Shark và CPU Burner.

5. Phần mềm cùng tính năng với Furmark

Speccy cũng là ứng dụng kiểm tra thông tin phần cứng máy tính được đánh giá cao từ người dùng, giúp kiểm tra CPU, bo mạch chủ, bộ nhớ RAM, card đồ họa, ổ cứng, ổ CD, loa... đồng thời Speccy còn hiển thị cả về nhiệt độ và hiệu suất của các thiết bị phần cứng.

  • Download phần mềm: Speccy

Liên kết tải về - [14.1 MB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Furmark được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat furmark là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".


Phần mềm Liên quan & Tương tự
  • OctaneBench 3/5 Công cụ test card đồ họa cho PC
  • Hmonitor 3/5 Kiểm tra phần cứng máy tính
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm