download Vims 1.1

Vims

 1.1

Download Vims - Soạn thảo mã nguồn

Hoàng Gia Bách  cập nhật: 20/12/2013

Có rất nhiều trình soạn thảo trong UNIX . Nhưng ứng dụng VIM là trình soạn thảo được nhiều chuyên gia UNIX và Linux sử dụng. Đây là phần mềm chuyên dụng được thiết kế dành riêng cho những hệ điều hành đặc biệt như Unix và gần như được sở hữu bởi tất cả những người dùng hệ điều hành này.

Quảng cáo

Ứng dụng Vim được sử dụng để nhập văn bản, chỉnh sửa hoặc xóa bỏ văn bản, tìm kiếm và thay thế, cắt, chép, và dán từng khối văn bản. Vim cũng giúp bạn cắt xén tỉa gọt văn bản cho đúng ý mình. Bạn được tùy chọn di chuyển trỏ chuột đến bất kỳ chỗ nào trên màn hình cũng như trong khuôn khổ văn bản đang được xử lý.

Bộ soạn thảo Vim hoạt động ở hai chế độ khác nhau:
- Ở chế độ câu lệnh, những gì bạn gõ vào sẽ được hiểu như là câu lệnh cho Vim. Theo đó, Vim sẽ lưu tập tin, tắt tập tin, chuyển con trỏ đến các vị trí khác nhau trong tập tin, chỉnh sửa, sắp xếp, xóa bỏ, thay thế và tìm kiếm đoạn văn bản.
- Ở chế độ nhập liệu hoặc còn gọi là nhập văn bản (chế độ INSERT), những gì bạn gõ vào được máy hiểu là nội dung của tập tin mà bạn đang chỉnh sửa. Theo chế độ này, Vim được sử dung dưới chức năng là chiếc máy đánh chữ đơn thuần.

Khi hoạt động với chế độ biên tập văn bản, Vim hỗ trợ bạn chuyển từ chế độ này sang chế độ khác. Bạn cần nhớ mình đang ở chế độ nào và biết cách chuyển đổi. Chương này sẽ giới thiệu tùy chọn showmode giúp bạn biết Vim đang hoạt động chế độ nào.

Với tính năng hoàn hảo như vậy, phần mềm Vim cần thiết cho bất cứ người dùng Unix nào. Nó khá dễ sử dụng nếu bạn chịu khó luyện tập và thực hành.

Các tính năng chính của phần mềm Vim:


-    Hỗ trợ biên tập văn bản theo ý muốn (chỉnh sửa hoặc xóa bỏ văn bản, tìm kiếm và thay thế, cắt, chép, và dán từng khối văn bản…)
-    Hoạt động ở hai chế độ: câu lệnh và nhập liệu văn bản
-    Chuyển đối dễ dàng các chế độ hoạt động
-    Giao diện đơn giản và cách sử dụng khá dễ dàng
 Liên kết tải về - [21.8 MB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khác
 • Vims 1.1 (Bản chuẩn cuối) - 28/04/2008 DownloadBài viết liên quan

 • Điểm mới trong Notepad++ 7.8.4
  Chia sẻ bởi: Trần Thuỳ
  Trình soạn thảo mã nguồn Notepad++ thay thế cho phần mềm Notepad hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau và hoạt động trong môi trường MS Windows, trong phiên bản Notepad++ 7.8.4, nhà phát hành đã thực hiện một nâng cấp nhỏ, tập trung chủ yếu vào sửa lỗi để nâng cao sự ổn định và hiệu suất.
 • Skype bổ sung trình soạn thảo mã trong khi phỏng vấn trực tuyến
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Cảnh Nam
  Skype bổ sung trình soạn thảo mã trong khi phỏng vấn trực tuyến. Trình soạn thảo mã trong thời gian thực này cho phép người dùng phỏng vấn kiểm tra kỹ năng lập trình của ứng viên thông qua Skype mà không cần trực tiếp tới công ty, trụ sở làm việc.
 • Tùy chỉnh vào ngay màn hình soạn thảo trên Office 2013
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Long Thịnh
  Mặc định với những chương trình soạn thảo như: Word, Excel, PowerPoint trong bộ Microsoft Office 2013, khi bạn khởi động chúng lên sẽ có một màn hình chào hỏi mặc định. Điều này bạn thường không thấy ở các phiên bản Office trước, mà thay vào đó là chương trình sẽ tự động vào thẳng màn hình soạn thảo. Việc này khiến bạn cảm thấy khó chịu. Vậy làm cách nào để vào thẳng màn hình soạn thảo Office 2013?
 • Firefox - Tìm lại văn bản soạn thảo bị mất bằng Lazarus
  Chia sẻ bởi: Lê Thị Thuỷ
  Bạn đang soạn thảo văn bản trên trình duyệt Firefox, thì không may máy bị sập nguồn, hay nhỡ tay tắt trình duyệt đi mà văn bản đó chưa xong. Bạn không biết phải làm như thế nào, bạn bỏ ra khá nhiều công sức để viết văn bản đó, Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giúp bạn tìm lại văn bạn soạn thảo bị mất bằng Lazarus.
 • Top phần mềm chỉnh sửa video mã nguồn mở
  Chia sẻ bởi: Cao Toàn Mỹ
  Chỉnh sửa video là một ngành phát triển khá mạnh trong những năm qua. Những công việc như cắt video hay bổ sung nhạc nền đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với trước đây. Chúng ta không còn phải đến các cửa hàng để nhờ sự trợ giúp của các biên tập viên chuyên nghiệp, chúng ta hoàn toàn có thể làm được điều này tại nhà, với những phần mềm chỉnh sửa video mã nguồn mở được Taimienphi.vn liệt kê dưới đây.
 • Mã nguồn code Scratch cho trẻ của Nguyễn Hà Đông
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Thuý Thanh
  Code Scratch cho trẻ của Nguyễn Hà Đông là bộ sưu tập các trò chơi với mã nguồn mở, cho phép người chơi tự chỉnh sửa hay sao chép một cách nhanh nhất, đây cũng là dự án của Nguyễn Hà Đông khi muốn đem lập trình gần gũi với trẻ em.
 • Notepad++ 7.8.6 - Trình soạn thảo văn bản đa tính năng
  Phần mềm Notepad++ là trình soạn thảo code miễn phí và là sự thay thế Notepad, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình, Notepad++ 7.8.6 là phiên bản mới nhất của công cụ này, đi kèm với một số bổ sung và sửa
 • Sự khác nhau giữa Notepad và WordPad trong Windows
  Chia sẻ bởi: Duy Thành
  Nếu đã được đào tạo bài bản về Microsoft Word, có lẽ bạn chưa bao giờ "động" đến các chương trình soạn thảo khác trên Windows như Notepad và WordPad. Cả Notepad và WordPad đều được chính Microsoft phát triển, và được tích hợp trên các phiên bản Windows, tuy nhiên Notepad và WordPad chỉ hỗ trợ chứ không thể so sánh với Word được. Để hiểu rõ hơn về sự khác nhau giữa Notepad và WorPad trong Windows, mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.
 • (Giveaway) Bản quyền miễn phí Ashampoo Office 2010, soạn thảo văn bản chuyên nghiệp từ 23/11 - 24/11
  Chia sẻ bởi: Trần Văn Việt
  Ashampoo Office 2010 được biết tới là bộ ứng dụng văn phòng với đầy đủ các tính năng chỉnh sửa văn bản, đọc slide... như bộ ứng dụng Microsoft Office. Hiện tại, Ashampoo Office 2010 đang được nhà phát hành Ashampoo tặng bản quyền miễn phí tới người dùng
 • Tạo ảnh động, GIF bằng GIMP
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Long Thịnh
  GIMP là phần mềm chỉnh sửa ảnh mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí. GIMP có thể sánh ngang với Photoshop nhờ chuỗi công cụ mạnh mẽ và hiệu quả. Đặc biệt bạn có thể dễ dàng tạo ảnh động bằng GIMP chỉ với các thao tác khá đơn giản.
 • Audacity 2.2 bổ sung phát MIDI, hỗ trợ macOS Sierra
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Hải Sơn
  Phần mềm chỉnh sửa âm thanh mã nguồn mở và đa nền tảng hỗ trợ GNU / Linux, macOS và Microsoft Windows cập nhật phiên bản ổn định mới, theo đó Audacity 2.2 bổ sung nhiều tính năng mới, trong đó nổi bật là hỗ trợ phát MIDI, và hỗ trợ macOS Sierra
 • Top phần mềm chỉnh sửa file PDF tốt nhất cho Linux 2020
  Chia sẻ bởi: Trần Quốc Anh
  Mặc định trên các hệ thống Linux không được tích hợp sẵn các trình soạn thảo, chỉnh sửa file PDF. Giả sử nếu bạn đang muốn tìm kiếm ứng dụng để thực hiện một số chỉnh sửa trên file PDF của mình, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn Top phần mềm chỉnh sửa file PDF cho Linux tốt nhất 2020.
 • Cách cài đặt GIMP trên Ubuntu 18.04
  Hiện tại, phiên bản GIMP 2.10.18.1 đã được phát hành và khả dụng để cài đặt trên Ubuntu, Linux, và chúng ta đều biết GIMP là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh mã nguồn mở miễn phí, đa nền tảng
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Vims được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat vims là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá