download Vims 1.1

Vims

 1.1

Download Vims - Soạn thảo mã nguồn

Hoàng Gia Bách  cập nhật: 20/12/2013

Có rất nhiều trình soạn thảo trong UNIX . Nhưng ứng dụng VIM là trình soạn thảo được nhiều chuyên gia UNIX và Linux sử dụng. Đây là phần mềm chuyên dụng được thiết kế dành riêng cho những hệ điều hành đặc biệt như Unix và gần như được sở hữu bởi tất cả những người dùng hệ điều hành này.

Quảng cáo

Ứng dụng Vim được sử dụng để nhập văn bản, chỉnh sửa hoặc xóa bỏ văn bản, tìm kiếm và thay thế, cắt, chép, và dán từng khối văn bản. Vim cũng giúp bạn cắt xén tỉa gọt văn bản cho đúng ý mình. Bạn được tùy chọn di chuyển trỏ chuột đến bất kỳ chỗ nào trên màn hình cũng như trong khuôn khổ văn bản đang được xử lý.

Bộ soạn thảo Vim hoạt động ở hai chế độ khác nhau:
- Ở chế độ câu lệnh, những gì bạn gõ vào sẽ được hiểu như là câu lệnh cho Vim. Theo đó, Vim sẽ lưu tập tin, tắt tập tin, chuyển con trỏ đến các vị trí khác nhau trong tập tin, chỉnh sửa, sắp xếp, xóa bỏ, thay thế và tìm kiếm đoạn văn bản.
- Ở chế độ nhập liệu hoặc còn gọi là nhập văn bản (chế độ INSERT), những gì bạn gõ vào được máy hiểu là nội dung của tập tin mà bạn đang chỉnh sửa. Theo chế độ này, Vim được sử dung dưới chức năng là chiếc máy đánh chữ đơn thuần.

Khi hoạt động với chế độ biên tập văn bản, Vim hỗ trợ bạn chuyển từ chế độ này sang chế độ khác. Bạn cần nhớ mình đang ở chế độ nào và biết cách chuyển đổi. Chương này sẽ giới thiệu tùy chọn showmode giúp bạn biết Vim đang hoạt động chế độ nào.

Với tính năng hoàn hảo như vậy, phần mềm Vim cần thiết cho bất cứ người dùng Unix nào. Nó khá dễ sử dụng nếu bạn chịu khó luyện tập và thực hành.

Các tính năng chính của phần mềm Vim:


-    Hỗ trợ biên tập văn bản theo ý muốn (chỉnh sửa hoặc xóa bỏ văn bản, tìm kiếm và thay thế, cắt, chép, và dán từng khối văn bản…)
-    Hoạt động ở hai chế độ: câu lệnh và nhập liệu văn bản
-    Chuyển đối dễ dàng các chế độ hoạt động
-    Giao diện đơn giản và cách sử dụng khá dễ dàng
 Liên kết tải về - [21.8 MB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khác
  • Vims 1.1 (Bản chuẩn cuối) - 28/04/2008 DownloadBài viết liên quan

 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Vims được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat vims là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá