download AxCrypt  2.1.1598.0

AxCrypt

  2.1.1598.0

Download AxCrypt - Mã hóa file, bảo vệ dữ liệu

Thu Hà  cập nhật: 28/06/2020

Công nghệ thông tin phát triển một cách chóng mặt xong đi kèm với đó là những nhu cầu chia sẻ dữ liệu trực tuyến một cách bí mật như kế hoạch kinh doanh, sản phẩm mới,... nhưng phải được bảo mật một cách tuyệt đối. Ngày 29/04/2016, phần mềm AxCrypt được ra đời nhằm thỏa mãn nhu cầu này. Sau đây, Taimienphi.vn xin giới thiệu với các bạn phần mềm mã hóa dữ liệu AxCrypt.

Quảng cáo

Bạn có những dữ liệu riêng tư cần bảo vệ để không ai biết đến, hay những dữ liệu quan trọng mà chỉ hạn chế số người có thể xem được? Nếu đang tìm kiếm một giải pháp để trả lời câu hỏi này, AxCrypt là giải pháp hữu hiệu nhất.

AxCrypt là một phần mềm hoàn toàn miễn phí giúp người sử dụng trao đổi dữ liệu với nhau một cách công khai trong một nhóm. một tổ chức với nhau. Với việc chèn và thay thế một kí tự trong dữ liệu khiến cho những yếu tố phá hoại phải đau đầu trong việc xử lý và ăn cắp. Ra mắt từ năm 2016 đến nay AxCrypt đã được công nhận là một trong những phần mềm mã hóa chia sẻ dữ liệu tốt nhất thế giới.

AxCrypt cung cấp tính năng “2 chìa khóa”, ngoài mật khẩu để truy cập file, người dùng có thể chọn 1 file bất kỳ để làm khóa mở dữ liệu. Chỉ khi có đủ cả mật khẩu và file được chọn làm khóa, dữ liệu mới có thể được truy cập. Điều này đảm bảo mức độ bảo mật của dữ liệu được tăng lên tối đa.

Đặc biệt, AxCrypt còn cung cấp thêm một tùy chọn để tăng cường khả năng bảo mật dữ liệu lên mức cao nhất, đó là tính năng sử dụng “file khóa”, theo đó, người dùng có thể chọn lựa 1 file text (định dạng .txt) bất kỳ để sử dụng làm khóa. Nếu muốn mở khóa những dữ liệu đã được AxCrypt mã hóa, ngoài việc biết được mật khẩu truy cập, còn cần phải biết được vị trí chính xác của “file khóa” nằm ở đây.

Người nhận có thể kích hoạt file đã được mã hóa, điền mật khẩu và chọn file khóa để xem dữ liệu bên trong, mà không cần phải cài đặt thêm AxCrypt. Điều này thực sự hữu dụng khi cần gửi đi những dữ liệu cực kỳ quan trọng và tối mật mà bạn chỉ muốn người nhận mới có thể xem được.

I - Giới thiệu qua ưu và nhược điểm của phần mềm AxCrypt.

AxCrypt là một phần mềm không thể thiếu trong thời đại công nghệ thông tin tuy nhiên trước khi hướng dẫn sử dụng phần mềm hãy cùng taimienphi.vn điểm qua một vài ưu, nhược điểm của AxCrypt.

Ưu điểm:

- Là một phần mềm miễn phí.

- Mã hóa và bảo mật dữ liệu cao.

- Có thể sử dụng cho cá nhân, nhóm, tổ chức.

- Đã có mặt trên hệ điều hành IOS, Android.

- Dễ sử dụng.

Nhược điểm:
- Đăng ký khó khăn vì bước tạo mật khẩu (bù lại tính bảo mật sẽ tăng lên).

II - Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm AxCrypt.

A- Cài đặt phần mềm AxCrypt.

- Sau khi tải thành công phần mềm AxCrypt, các bạn khởi động phần mềm sẽ có giao diện sau đây:

gioi thieu phan mem ma hoa chia se du lieu noi tieng axcrypt 2

- Tích vào ô I Accept the agreement rồi chọn Install.

gioi thieu phan mem ma hoa chia se du lieu noi tieng axcrypt 3

- Cài đặt thành công phần mềm ấn Launch để khởi động.

gioi thieu phan mem ma hoa chia se du lieu noi tieng axcrypt 4

B- Hướng dẫn sử dụng phần mềm AxCrypt.

- Khi khởi động phần mềm AxCrypt sẽ yêu cầu bạn phải đăng ký tài khoản bằng email và tạo cho mình một mật khẩu.
gioi thieu phan mem ma hoa chia se du lieu noi tieng axcrypt 5

Lưu ý: Đánh giá độ an toàn dựa theo mật khẩu do AxCrypt tính toán sẽ tăng tính bảo mật cho thiết bị của chính bạn. Tuy nhiên AxCrypt yêu cầu người dùng tạo một mật khẩu thật sự tốt.

- Sau khi đăng ký thành công. Tại giao diện phần mềm AxCrypt sẽ chọn cho người đùng những tài liệu có thể chia sẻ.

gioi thieu phan mem ma hoa chia se du lieu noi tieng axcrypt 6

- Tại đây phần mềm yêu cầu người dùng phải tạo mật khẩu cho dữ liệu được chia sẻ.

gioi thieu phan mem ma hoa chia se du lieu noi tieng axcrypt 7

- Strong Password: Mật khẩu mạnh của phần mềm.

- Medium Password: Mật khẩu trung bình của phần mềm.

- Weak Password: Mật khẩu yếu của phần mềm.

- Suggest Password để tiến hành chia sẻ dữ liệu.

- Bấm hình chìa khóa chọn Key Management tiếp đến chọn Export My Public Sharing Key.

gioi thieu phan mem ma hoa chia se du lieu noi tieng axcrypt 8

- Đặc biệt AxCrypt có thêm tính năng tạo file mã hóa dữ liệu định dạng exe, điều này có nghĩa cho phép bạn gửi file đã được mã hóa đến bạn bè của mình, và họ có thể giải mã file đó để xem nội dung mà không cần phải cài đặt thêm phần mềm AxCrypt. Để thực hiện điều này, bạn kích chuột phải vào dữ liệu cần mã hóa, chọn AxCrypt -> Encrypt Copy to .EXE.

gioi thieu phan mem ma hoa chia se du lieu noi tieng axcrypt 9

- Hộp thoại xuất hiện, bạn điền và xác nhận mật khẩu, chọn file để làm khóa (nếu muốn)… Sau khi hoàn tất quá trình, phần mềm sẽ tự động tạo ra 1 file có định dạng .exe.

Bây giờ, bạn chỉ việc gửi file .exe này đến cho bạn bè của mình, kèm theo mật khẩu đã khởi tạo và file được sử dụng làm khóa.

- Ngoài ra, AxCrypt còn cung cấp thêm tính năng xóa file an toàn mà không thể khôi phục được, đảm bảo các dữ liệu riêng tư sẽ bị xóa một cách triệt để. Để sử dụng chức năng này, bạn kích chuột phải vào dữ liệu cần xóa, chọn AxCrypt -> Shred and Delete. Một hộp thoại hiện ra hỏi bạn có chắc chắn muốn xóa dữ liệu này không, nhấn Yes để thực thi yêu cầu.

gioi thieu phan mem ma hoa chia se du lieu noi tieng axcrypt 10

Lập tức, dữ liệu riêng tư của bạn sẽ bị xóa và đảm bảo không thể khôi phục được, dù sử dụng những công cụ khôi phục file chuyên dụng.

AxCrypt có cả bản cài đặt đầy đủ lẫn bản portable. Chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt phiên bản đầy đủ nếu cần sử dụng toàn bộ chức năng của chương trình này.

Vậy là TaiMienPhi đã giới thiệu cũng như hướng dẫn các bạn sử dụng phần mềm AxCrypt. Với sự trợ giúp của phần mềm, dữ liệu riêng tư của bạn sẽ được bảo vệ một cách an toàn nhất, ngay trên máy tính của mình hoặc khi đã gửi đi cho người khác.


Liên kết tải về - [6.1 MB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Các phiên bản khácBài viết liên quan

 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm AxCrypt được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat axcrypt là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

AxCrypt 2.1.1598.0


Phần mềm Liên quan & Tương tự
  • BitClamp 3/5 Mã hóa file, bảo vệ dữ liệu
  • MyCrypt 3/5 Mã hóa, bảo vệ dữ liệu
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá