download Wireless Network Watcher 2.30

Wireless Network Watcher

 2.30

Download Wireless Network Watcher - Quét mạng wifi, hiển thị các thiết bị đang kết nối mạng

Lê Thị Thuỷ  cập nhật: 21/06/2023

Wireless Network Watcher là phần mềm quét và hiển thị tất cả các máy tính được kết nối với mạng không dây của bạn, cùng với thông tin chi tiết về từng máy tính. Phần mềm này còn có khả năng phát hiện các thiết bị không rõ nguồn gốc hoặc thiết bị lạ đang kết nối vào mạng của bạn, giúp bạn kiểm soát các thiết bị không mong muốn trong mạng của mình.


1. Wireless Network Watcher - ứng dụng kiểm tra các thiết bị kết nối mạng wifi

Wireless Network Watcher là ứng dụng dành cho hệ điều hành Windows, được thiết kế để hiển thị tất cả thiết bị kết nối với mạng, kiểm tra tình trạng "Wireless network connection" của bạn cùng với thông tin chi tiết về mỗi thiết bị. Chương trình cho phép bạn trích xuất các danh sách thiết bị kết nối dưới nhiều định dạng tập tin như HTML, XML, CSV. Hiện phần mềm có phiên bản Wireless Network Watcher tiếng Việt cho Windows và bản Wireless Network Watcher for Mac, hãy tải Wireless Network Watcher mới nhất để trải nghiệm đầy đủ các tính năng của phần mềm.

tai wireless network watcher

Wireless Network Watcher, phần mềm quản lý các kết nối Wifi

Wireless Network Watcher là ứng dụng giúp bạn hiển thị tất cả các kết nối vào mạng wifi của bạn tức thời từ đó để bạn đưa ra các phương án xử lý giúp cho đường truyền tốc độ mạng của mình được ổn định nhất. Wireless Network Watcher là ứng dụng đơn giản, dễ sử dụng, cho phép bạn quét mạng kết nối và hiển thị thông tin về tất cả thiết bị kết nối với mạng.

2. Những ưu điểm của Wireless Network Watcher

Wireless Network Watcher giúp hiển thị các thông tin về kết nối mạng

Wireless Network Watcher còn giúp người dùng đánh giá chi tiết các thông tin về kết nối không dây hiện hành của bạn, gồm có SSID (tên mạng Wifi), cường độ tín hiệu, kênh truy cập. Các thông tin này sẽ giúp bạn đánh giá được tình hình tổng quan về chất lượng mạng Wifi đang sử dụng, hay khắc phục các sự cố mạng.

Wireless Network Watcher cho phép bạn sửa đổi định dạng địa chỉ MAC đã hiển thị, thực hiện quét ở chế độ nền, đặt biểu tượng vào khay hệ thống Windows để truy cập nhanh chóng và phát hiện ngay khi có thiết bị kết nối. Cửa sổ chính của ứng dụng Wireless Network Watcher hiển thị địa chỉ IP, tên thiết bị, địa chỉ MAC, tên công ty bộ điều hợp mạng, thông tin về thiết bị, text sử dụng và thời gian kết nối.

download wireless network watcher

Wireless Network Watcher hiển thị chi tiết các thiết bị kết nối kèm địa chỉ IP

Wireless Network Watcher cung cấp bộ điều hợp mạng

Bên cạnh đó, Wireless Network Watcher còn cung cấp tính năng lựa chọn bộ điều hợp mạng bạn muốn sử dụng trong trường hợp có nhiều thiết bị phần cứng trên máy tính và dải địa chỉ IP cần quét.

Wireless Network Watcher hiển thị danh sách các thiết bị kết nối

Wireless Network Watcher có khả năng phát hiện các máy tính bên ngoài đang sử dụng chung mạng không dây của bạn khi không được sự cho phép, làm chậm tốc độ truy cập mạng của bạn. Với mỗi thiết bị, chương trình sẽ hiển thị các thông tin về địa chỉ IP, địa chỉ MAC, hãng sản xuất card mạng, tên thiết bị. Tính năng hữu ích này sẽ giúp bạn hạn chế được các kết nối trái phép nhằm tăng tốc đường mạng cho mình.

Wireless Network Watcher cho phép bạn trích xuất các danh sách thiết bị kết nối dưới nhiều định dạng tập tin như HTML, XML, CSV hoặc file text.

Muốn biết ai đang sử dụng mạng wifi của mình, bạn chỉ cần cài đặt Wireless Network Watcher lên laptop của mình, bằng nghiệp vụ, Wireless Network Watcher tự động dò và hiển thị tên thiết bị, địa chỉ Mac với thiết bị tương ứng, đây là cách giúp bạn biết ai đang dùng wifi chùa khá hay.

Cải tiến mới trong phiên bản 2.30 của Wireless Network Watcher:

- Cải thiện hiệu suất phân tích mạng không dây

Wireless Network Watcher cho phép trích xuất các danh sách thiết bị kết nối dưới nhiều định dạng tập tin như HTML, XML, CSV, Text hoặc sao chép vào clipboard và dán vào Excel hay ứng dụng bảng tính khác. Đây là ứng dụng theo dõi và giám sát mạng không dây rất cần thiết cho người dùng máy tính hiện nay.

Link tải Wireless Network Watcher Portable

=> Link tải Wireless Network Watcher Portable

3. Các tính năng chính của Wireless Network Watcher:

- Phát hiện các thiết bị kết nối mạng không dây của bạn
- Hiển thị các thông tin chi tiết về thiết bị kết nối
- Đánh giá hiệu suất mạng và xử lý các sự cố
- Xuất các báo cáo sang nhiều định dạng tập tin khác nhau

Phần mềm liên quan

SoftPerfect WiFi Guard cũng là phần mềm hỗ trợ kiểm soát, quản lý các kết nối Wifi, phát hiện những máy tính bị chặn bởi tường lửa mà không báo kết nối mạng và báo động cho người dùng,  xem thông tin về nhà sản xuất của peer kết nối từ xa cũng như tên và mô tả nhà sản xuất đó, nếu có sẵn, bên cạnh đó SoftPerfect WiFi Guard còn có chế độ quét mạng tự động sau mỗi khoảng thời gian nhất định.

4. Cách dùng Wifi với Wireless Network Watcher

MẹoKiểm soát mạng Wifi với Wireless Network Watcher

Các bước cơ bản để sử dụng Wireless Network Watcher

Bước 1 Chạy file WNetWatcher.exe dưới quyền Run as adminitrator.

tai Wireless Network Watcher

Bước 2 Sau khi cài vào hệ thống thì có rất nhiều thông tin liên quan đến các nguồn đang bắt Wifi được quét lên như: Tên thiết bị, địa chỉ IP, địa chỉ Mac, ...

Wireless Network Watcher

Bước 3 Để xem chi tiết hơn bạn có thể chọn đối tượng --> bấm chuột phải chọn Properties.

download wireless network watcher

Bước 4 Để xác định chính xác card mạng đang dùng hơn bạn có thể Nhấn F9 hoặc đi đến menu Options --> Chọn Advanced Options sau đó chọn mạng mặc định.

tai wireless network watcher

Trên đây là các bước chi tiết về cách sử dụng cũng như dùng công cụ Wireless Network Watcher giúp bạn kiểm soát kết nối Wifi và biết ai đang dùng Wifi của bạn, từ đó bạn có thể tùy chỉnh, ngăn chặn người đó kết nối mạng Wifi của mình.

Wireless Network Watcher có khả năng theo dõi và quản lý tất cả những thiết bị đang kết nối mạng, và đặc biệt Wireless Network Watcher còn giúp phát hiện những ai đang xài wifi chùa. Phần mềm này sẽ liêt kê danh sách các thiết bị có kết nối mạng kèm các thông tin khác.

5. Một số phần mềm, ứng dụng khác

Bên cạnh Wireless Network Watcher, bạn có thể tham khảo thêm MyPublicWiFi, một phần mềm có tính năng tạo và chia sẻ kết nối Wifi; đồng thời MyPublicWiFi còn tự động phát hiện bộ điều hợp WiFi, hỗ trợ truyền dữ liệu giữa máy tính và thiết bị di động. Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng các phần mềm Wi Fi Access Manager, Advanced WiFi Manager ... để quản lý mạng wifi của mình.

Có cùng chức năng giống với Wireless Network Watcher, phần mềm NetSpot cũng hỗ trợ phân tích mạng wifi, tìm kiếm những địa chỉ của thiết bị kết nối vào mạng wifi của bạn, NetSpot còn xác định rõ từng vị trí đặt thiết bị đang kết nối cũng như dùng trộm wifi của bạn.

Kiểm soát mạng wifi bằng Wireless Network Watcher là biện pháp hữu hiệu nhất dành cho người dùng hiện nay, khi kiểm soát wifi bằng Wireless Nettwork Watcher, bạn sẽ không lo bị người khác dùng trộm wifi của nhà bạn hoặc nơi bạn làm việc nữa.

Nếu đang sử dụng laptop hãng Dell và muốn có một ứng dụng Driver để hỗ trợ kết nối wifi, bạn có thể tải về và cài đặt Dell Wireless drivers giúp cho các kết nối wifi được thuận lợi hơn, Dell Wireless drivers là gói cung cấp một loạt các driver cần thiết giúp người dùng thiết lập mạng không dây.

AirPort Utility cũng là phần mềm quản lý mạng wifi hiệu quả bằng cách quét các cổng kết nối để xem sơ đồ tổng quan về các thiết bị được kết nối mạng wifi. Ngoài ra AirPort Utility còn cho phép xem hoặc cập nhật mật khẩu cho mạng, trạm cơ sở hoặc ổ đĩa của mình.


Liên kết tải về - [360 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Wireless Network Watcher được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat wireless network watcher là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Wireless Network Watcher 2.30


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm