download Google Earth 7.3.4.8642

Google Earth

 7.3.4.8642
Download   

Download Google Earth - Xem bản đồ thế giới dạng 3D

Đỗ Bá Hưng  cập nhật: 20/06/2023

Google Earth là phần mềm khám phá thế giới thông qua hình ảnh vệ tinh 3D sống động, sắc nét. Với dữ liệu địa lý khổng lồ và chi tiết trên Google Earth, bạn có thể tìm hiểu bất cứ nơi nào trên Trái Đất từ những địa danh nổi tiếng, những công trình kiến trúc lâu đời đến những vùng đất, núi non, sông suối đầy màu sắc.1. Giới thiệu về Google Earth - Xem bản đồ thế giới với chế độ 3D

Google Earth kết hợp các hình ảnh vệ tinh, bản đồ và sức mạnh của Google Search để đưa toàn bộ thông tin địa lý của thế giới vào tay bạn. Với công cụ, bạn có thể khám phá mọi địa điểm và thành phố với chế độ xem 3D sống động mà không phải đi đâu xa, chỉ cần ngồi tại nhà và sử dụng máy tính hoặc smartphone của mình.

tai google earth

Tải Google Earth, phần mềm xem hình ảnh trái đất chụp từ vệ tinh

Chỉ vì ngân sách không đủ để đáp ứng niềm đam mê đi du lịch ở khắp mọi nơi trên toàn thế giới không có nghĩa là bạn không thể thăm thú, khám phá các địa danh, hay đi lang thang trên đường phố của một thành phố bất kỳ tại một nơi xa xôi nào đó. Với Google Earth, bạn có thể đi đến và khám bất cứ địa điểm nào từ trên cao, cho phép quan sát thế giới trong một bối cảnh rộng lớn hơn bằng cách nhập địa chỉ và tọa độ theo mong muốn. Công cụ tuyệt vời này thu nhỏ cả thế giới vào màn hình máy tính và thiết bị di động của bạn.

Google Earth là phần mềm mô phỏng địa cầu của Google, sử dụng hình ảnh tổng hợp để hình thành một bản đồ toàn diện về Trái Đất có tính tương tác cao. Bằng cách kết hợp hàng tỷ hình ảnh vệ tinh và trên không, sử dụng điểm ảnh chất lượng cao nhất từ mỗi ảnh để tạo ra cái nhìn rõ ràng nhất về bất kỳ phần nào của Trái Đất, phần mềm cung cấp một công cụ linh hoạt cho phép các cá nhân và tổ chức quan sát cảnh quan từ nhiều góc độ, theo dõi sự thay đổi khí hậu, khám phá những đặc điểm địa lý và sinh thái bí ẩn và nhiều hơn nữa.

download google earth

Khám phá mọi địa điểm trên thế giới

Google Earth mang cả thế giới hiển thị trên màn hình máy tính của bạn dưới dạng 3D, mô phỏng toàn bộ địa cầu dưới dạng hình ảnh vệ tinh rõ nét và sinh động. Phần mềm cung cấp một cái nhìn tổng thể về các khu vực mà bạn quan tâm theo các góc nhìn sống động khác nhau. Bạn sẽ được khám phá những thay đổi của thành phố mình đang ở từ quá khứ đến thời điểm hiện tại, du lịch trong lòng đại dương hay qua những nóc nhà chọc trời, lên tận sao hỏa để xem Mặt người trên sao Hỏa hay Đỉnh núi Olympus.

Google Earth còn dành cho những người yêu thích thiên văn vói các lớp máy ảnh không gian, xem hình ảnh của các thiên hà, các chòm sao và chuyển động của các hành tinh, đọc các nghiên cứu về bầu trời mang tính chuyên môn. Bên cạnh đó, người xem còn được tham quan các địa điểm trên mặt trăng, những tư liệu video hiếm hoi về nhiệm vụ của tàu Apollo. Còn với các nhà khí tượng, ứng dụng này mang đến những thông tin hữu ích về sự thay đổi khí hậu, đặt ra các tình huống thực tế cũng như các giải pháp để thích nghi của con người.

Phiên bản Google Earth mới nhất của phần mềm bổ sung tính năng điều hướng, hỗ trợ di chuyển tầm nhìn xung quanh, di chuyển và phóng to vào vị trí bất kỳ nào; thể hiện các hình ảnh sinh động qua bóng, góc nhìn các công trình kiến trúc trở nên rõ nét hơn, được xem thông tin cụ thể về các bức ảnh được đăng tải...

Google Earth là tiện ích du lịch thế giới qua màn ảnh nhỏ, chia sẻ các địa điểm thú vị trên thế giới dành cho những ai đang có ý định "xách ba lô lê và đi". Google Earth cung cấp hiển thị ảnh màu chụp từ vệ tinh, các thông tin về kinh độ, vĩ độ, độ cao địa hình, tầm cao quan sát, góc quan sát của các địa điểm. Công cụ này xếp các lớp bản đồ khác nhau gồm biên giới lãnh thổ, đường giao thông, các điểm giải trí, khu đô thị, trạm xăng, trường học, khu đổ xe...Với những bản đồ được xem, bạn cũng được phép thực hiện các đo đạc về chiều dài, chiều rộng, diện tích của một khu vực nhất định trong tương quan với các thành phần xung quanh.

Với Google Earth, người dùng có thể di chuyển tầm nhìn ra xung quanh, phóng to vào vị trí bất kỳ nào, xem ảnh bóng của các đối tượng, khám phá thế giới qua mô hình 3D như tòa nhà, đường phố, cây cối, quay ngược về quá khứ với Hình ảnh lịch sử trong Google Earth, sự thay đổi của chúng theo thời gian. Ứng dụng này đưa bạn đi du lịch đại dương qua màn ảnh, bay lên sao hỏa, bầu trời, mặt trăng, xem bản đồ thời tiết của các vùng khác nhau.

2. Ưu điểm của Google Earth

2.1. Du hành xuyên thời gian

Một trong những tính năng hay nhất của Google Earth là tùy chọn xem hình ảnh thế giới vào các thời điểm khác nhau trong quá khứ. Khi nhìn vào một địa điểm cụ thể, bạn có thể xem hình ảnh tại mốc thời gian nào đó trong quá khứ. Kéo thanh trượt để chuyển đổi giữa ngày trong lịch sử và hiện tại.

2.2. Đo khoảng cách

Sử dụng công cụ thước đo của Google Earth, bạn có thể đo quãng đường cực kỳ xa, dù đó là chiều dài Công viên Trung tâm của New York hay Đại vực Grand Canyon. Sau khi nhấp vào công cụ, bạn kéo một đường thẳng giữa 2 điểm và xem khoảng cách giữa 2 điểm đó.

2.3. Tìm kiếm địa điểm bạn yêu thích

Khám phá hình ảnh vệ tinh, tòa nhà 3D và địa hình của hàng trăm thành phố trên toàn thế giới. Phóng to để quan sát nhà của bạn hoặc bất kỳ nơi đâu, sau đó đắm chìm trong hình ảnh toàn cảnh 360 độ với chế độ Street view.

2.4. Sử dụng trình mô phỏng chuyến bay

Tại sao phải cuộn chuột để quan sát trong khi bạn có thể bay? Tính năng mô phỏng chuyến bay của Google Earth cho phép bạn cất cánh tại sân bay theo lựa chọn và quan sát thế giới từ trên cao.

2.5. Chức năng Layers

Khi nói đến Google Earth, bạn không chỉ có thể chìm đắm trong những khung cảnh hùng vĩ của thế giới, mà còn có thể dành hàng giờ để “đùa nghịch” với các layer có sẵn. Ngắm ánh đèn thành phố từ NASA, xem hệ thống thời tiết trực tiếp, khám phá các vụ đắm tàu, tìm kiếm di sản thế giới và nhiều hơn nữa.

2.6. Tạo và xem bản đồ

Google Earth hoạt động với file KML để hiển thị hình ảnh địa lý và bản đồ. Người dùng có thể tạo bản đồ địa lý của riêng mình bằng cách thêm đánh dấu vị trí, con đường và hình ảnh vào bất kỳ địa điểm nào. Sau đó, lưu lại và xuất file để chia sẻ với người khác qua Google Maps.

2.7. Xây dựng cấu trúc 3D

Bạn tìm thấy vài địa điểm không thể quan sát được với chế độ 3D? Vậy thì hãy tạo các tòa nhà của riêng bạn và thậm chí gửi chúng cho Google để có cơ hội được giới thiệu. Điều này được thực hiện đơn giản hơn những gì bạn nghĩ.

2.8. Khám phá biển

Hơn 70% trái đất là nước, vậy tại sao phải giới hạn khả năng khám phá của bạn chỉ trên đất liền? Bạn có thể thực hiện chuyến du lịch trên đại dương bằng cách phóng to cho đến khi bạn ở dưới nước. Sau đó, sử dụng nhiều layer để khám phá những điều mới mẻ như các cuộc thám hiểm, vùng chết, bí mật của đại dương…

2.9. Khám phá không gian

Đừng chỉ quanh quẩn trên Trái Đất, hãy sử dụng Google Earth để khám phá các chòm sao, địa hình Mặt Trăng và cả Sao Hỏa. Click vào biểu tượng hành tinh trong menu, chọn giữa Sky, Moon, Mars và hiện thực hóa giấc mơ trở thành phi hành gia của bạn.

2.10. Sử dụng Google Earth ngoại tuyến

Google Earth phụ thuộc vào kết nối Internet, nhưng bạn có thể lưu trữ 2GB thông tin để xem offline. Khi ghé thăm một vùng đất cụ thể nào đó, bạn hãy nhìn vào chỉ báo streaming tại góc dưới bên phải chương trình. Khi chỉ báo đạt 100%, Google Earth đã load tất cả các thông tin có sẵn về vùng đất đó, và bạn có thể ngắt kết nối Internet và tiếp tục quá trình khám phá của mình.

3. Các tính năng chính của Google Earth

- Xem bản đồ thế giới qua hình ảnh vệ tinh
- Di chuyển đến bất kỳ vị trí nào trên trái đất
- Khám phá đại dương, sao hỏa, thiên hà
- Xem bảo đồ khí hậu vùng miền
- Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ

4. Phần mềm liên quan

Để xem bản đồ các địa điểm và tìm chỉ đường nhanh chóng thì tiện ích Google Maps là ứng dụng được nhiều người lựa chọn nhất, ưu điểm của Google Maps là hỗ trợ trên nền tảng trực tuyến và hiện nay đã có phiên bản dành cho các thiết bị di động giúp bạn tìm đường dễ dàng hơn.


Liên kết tải về - [24.3 MB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

Google Earth - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm Google Earth được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat google earth là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

Google Earth 7.3.4.8642


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm