download PeaZip 8.8.0

PeaZip

  8.8.0

Download PeaZip - Hỗ trợ nén, giải nén tập tin

Hoàng Gia Bách  cập nhật: 22/08/2022

Phần mềm PeaZip là một trong những công cụ nén file và giải nén tốt nhất hiện nay bên cạnh WinRAR, 7 Zip hay WinZip, PeaZip có khả năng nén và giải nén lên tới 180 định dạng khác nhau, trong đó có 2 loại chính là RAR và ZIP.


1. Giới thiệu PeaZip.

Nếu như WinRAR và WinZip khá quen thuộc với nhiều người thì một phần mềm khác cùng chức năng cũng được khá nhiều người yêu thích và sử dụng đó chính là PeaZip

PeaZip hỗ trợ người sử dụng các định dạng nén phổ biến hiện nay để thực hiện nén các file của mình như: 7Z, ARC, BZ2, GZ, *PAQ, PEA, QUAD/BALZ, TAR, UPX, ZIP, ARC.  Do đó, bạn có thể tùy ý lựa chọn định dạng nén để thực hiện nén các dữ liệu của mình sao cho phù hợp với quá trình chia sẻ và sử dụng dữ liệu.

 

PeaZip cung cấp tính năng kéo và thả tệp tin vào chương trình để người sử dụng có thể lựa chọn tệp tin thực hiện nén được tiện lợi và chính xác. Bạn sẽ không cần phải thao tác hay kích chuột quá nhiều để nén một file đơn giản.

Ngoài ra, phần mềm PeaZip còn hỗ trợ người sử dụng thiết lập mật khẩu để có thể bảo đảm an toàn cho các file được nén nhằm tránh khỏi sự xâm nhập hay chính sửa dữ liệu ngoài ý muốn. Người sử dụng có thể yên tâm bảo đảm an toàn cho các dữ liệu quan trọng với tính năng này.

PeaZip còn tích hợp công nghệ mã hóa dữ liệu bằng các thuật toán tiên tiến, kiểm tra một file lưu trữ để xác định nó có lỗi hay không với chức năng “Test all”. Theo đánh giá từ các chuyên gia cũng như những người đã sử dụng thì PeaZip là chương trình nén file vượt trội hơn cả trong số đó. Bạn có thể tải về để khám phá những tính năng ưu việt của PeaZip.

 

Download PeaZip

Đa nền tảng, đầy đủ tính năng nhưng thân thiện với người dùng thay thế cho WinRar, WinZip và các ứng dụng quản lý lưu trữ  tương tự, PeaZip có thể mở và trích xuất hơn 180 định dạng lưu trữ khác nhau. Phần mềm này được phát hành theo giấy phép Nguồn mở LGPLv3, miễn phí cho mọi mục đích sử dụng, tất cả các gói PeaZip đều được tải xuống an toàn và không chứa phần mềm quảng cáo hoặc gây hại. Hơn nữa, các gói di động PeaZip for Linux và Windows, không cần cài đặt: chỉ cần giải nén và sử dụng ứng dụng.

PeaZip cung cấp lưu trữ đa định dạng tỷ lệ nén nhanh, tốc độ cao cho 7Z, ARC, Brotli, BZ2, GZ, PEA, TAR, WIM, Zst Standard và ZIP (hỗ trợ ghi) và hoạt động như công cụ mở / trích xuất cho hơn 180 loại lưu trữ Các định dạng ACE, ISO, RAR, ZIPX.

Phần mềm này triển khai trình quản lý tệp mạnh mẽ và đầy đủ để chỉnh sửa, xem, duyệt và tìm kiếm tệp lưu trữ, bao gồm một loạt các chức năng bảo mật dữ liệu: mã hóa mạnh (AES, Twofish, Serpent), trình quản lý mật khẩu được mã hóa, xác thực hai yếu tố tùy chọn (mã hóa với mật khẩu và keyfile), xóa an toànvà các công cụ băm tập.

PeaZip có khả năng mở và giải nén hơn 150 định dạng file nén phổ biến, có khả năng tạo và chuyển đổi giữa nhiều định dạng file nền khác nhau trên một giao diện trực quan và dễ sử dụng. Đặc biệt, đây là chương trình khá hiếm hoi khi cho phép bạn nén nhiều file riêng lẻ thành một file duy nhất. Khi so sánh với những phần mềm nổi tiếng như Winzip hoặc Winrar, tiện ích không chỉ miễn phí mà còn có những tính năng vượt trội hơn.

Tải PeaZip

Giống với 7 Zip, PeaZip cung cấp cho bạn 2 cách để tạo 1 file nén: tạo ile nén ngay từ cửa sổ giao diện của chương trình và tạo file nén bằng menu chuột phải. Bên cạnh tính năng nén file, phần mềm này còn hỗ trợ những chức năng ưu việt khác như: cắt file lớn thành các file có dung lượng nhỏ hơn, xóa dữ liệu an toàn và tạo các file nén tự đọc. Việc chia nhỏ file sẽ giúp bạn sao chép, upload lên Internet nhanh chóng hơn

2. Tính năng chính của PeaZip.

- Cho phép nén các file dưới nhiều định dạng nén khác nhau như: 7Z, ARC, BZ2, GZ, *PAQ, QUAD/BALZ, TAR, UPX, ZIP, ARC.

- Hỗ trợ tính năng kéo và thả tệp tin.

- Khả năng thiết lập mật khẩu hoặc keyfile để bảo đảm cho dữ liệu.

3. Hướng dẫn sử dụng PeaZip:

Nén file:

Để nén file với PeaZip, bạn click phải chuột lên file rồi chọn Add to separate .7Z để nén theo định dạng .7Z hoặc Add to seaparate .ZIP để nén theo định dạng .ZIP. Nén bằng định dạng .7Z cho tập tin nén nhỏ hơn.

Nén ra kích thước phù hợp thiết bị lưu trữ:

Nếu muốn chọn nén để lưu vào trong các thiết bị lưu trữ thì bạn click phải chuột lên file rồi chọn Add to separate archive(s), sau đó vào Options rồi trong khung có chữ Single Volume bên tay phải, bạn hãy chọn cho mình dạng thiết bị muốn đưa vào Peazip sẽ giúp thu nhỏ kích thước tệp tin nén đến đúng dung lượng lưu trữ của thiết bị đó.

Tạo file tự chạy:

Peazip cho phép người dùng tạo ra các tập tin tự chạy. Để làm được điều đó bạn click phải chuột lên file rồi chọn Add to separate archive(s), sau đó nhấn chuột len biểu tượng hình tam giác và chọn Self-extracting rồi nhấn chọn nút một lần nữa là xong. 

Ngoài tính năng tạo file tự chạy - bạn cũng có thể chọn các lệnh khác để tạo ra các file nén với những định dạng khác (chẳng hạn như . ARC hay .PEA...) mà bạn muốn. Các định dạng này mặc dù cho ra file nhỏ hơn nhưng cũng khó mở hơn nếu bạn chuyển cho người khác.

Cắt file:

Hầu hết các phần mềm nén file khác chỉ cắt file hoặc nén file riêng biệt chứ không thực hiện đồng thời, vì thế ở những chương trình đó - để có file nhỏ hơn, bạn phải cắt file trước rồi mới nén file sau. Trong khi đó, Peazip cung cấp cho bạn một tính năng cắt kết hợp nén file cực mạnh thực hiện đồng thời với nhau, do đó đơn giản công việc của bạn được một nửa. Để cắt file, bạn click phải chuột lên file ấy rồi chọn Split file sau đó chọn kích thước file cắt + nén muốn tạo và nhấn nút Split file để chương trình làm việc.


Liên kết tải về - [6.5 MB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Các phiên bản khácBài viết liên quan

 • Những điểm mới trong phiên bản PeaZip 7.0.1
  Chia sẻ bởi: Chipu
  Chương trình hỗ trợ nén và giải nén file mã nguồn mở PeaZip có dung lượng nhỏ gọn, đồng thời hoàn toàn miễn phí nên được nhiều người dùng yêu thích lựa chọn cài đặt, mới đây phần mềm này vừa được nâng cấp lên phiên bản mới 7.0.1, hãy cùng tìm hiểu những cập nhật mới của PeaZip trong nội dung sau
 • PeaZip - Phần mềm nén và giải nén file trên PC
  PeaZip là phần mềm hỗ tợ nén và giải nén nhiều định dạng khác nhau và cũng là phần mềm được nhiều người sử dụng trên máy tính. Với những tính năng vượt trội cũng như khả năng nén file nhanh chóng,
 • Nén và giải nén file Zip trực tuyến trên trình duyệt Google Chrome
  Thực hiện nén và giải nén những file .zip hoặc .rar ngay trên trình duyệt Google Chrome bạn đã thực hiện chưa? Với Zip, UnZip App sẽ giúp bạn thực hiện nhanh chóng, hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu về
 • Cách giải nén file RAR trên Windows và Mac
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Cảnh Nam
  Không giống như việc giải nén các file Zip trên Linux và Mac, việc sử dụng các công cụ được tích hợp sẵn trên hệ điều hành không thể giải nén được file RAR. Cách giải nén file RAR trên Windows và Mac duy nhất là nhờ đến sử ứng dụng giải nén của bên thứ 3 như WinRAR, 7 Zip chẳng hạn.
 • Giải nén file ZIP trên Linux
  Chia sẻ bởi: Duy Vinh
  Giả sử bạn là người dùng Linux mới, và bạn vừa tải về file ZIP từ trên mạng Internet, nhưng chưa biết cách giải nén file ZIP trên Linux như thế nào. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách giải nén file ZIP trên Linux.
 • Cách cài 7-Zip nén và giải nén file
  Chia sẻ bởi: Trần Văn Việt
  7-Zip là công cụ nén và giải nén file nhanh chóng hỗ trợ nén mọi loại file mà bạn muốn. Đặc biệt 7 Zip giúp bạn thu gọn file nén, giúp file nén đạn dung lượng tối ưu nhất. Thuận tiện trong việc lưu trữ dữ liệu khi thiết bị lưu trữ của bạn giới hạn về dung lượng.
 • Nén và giải nén dữ liệu sang file RAR, ZIP trên máy tính bằng WinZip
  Chia sẻ bởi: Lê Thị Thuỷ
  Nén, giải nén dữ liệu sang file RAR, ZIP trên máy tính bằng WinZip thay vì WinRAR hay 7 Zip là sự lựa chọn tốt cho người dùng. Luôn nằm trong Top những ứng dụng hỗ trợ nén file tốt nhất, WinZip giúp bạn giảm dung lượng file dể chia sẻ qua internet dễ dàng hơn.
 • Cách nén và giải nén file bằng WinRAR trên máy tính
  Nén và giải nén file là một trong những thao tác không thể thiếu đối với những người sử dụng máy tính đặc biệt là khi tải hoặc chuyển tiếp một file đến người dùng khác. Việc nén file giúp bạn có thể
 • Nén và giải nén file ZIP trên Terminal Linux
  Chia sẻ bởi: Phí Quỳnh Anh
  File ZIP là các file nén được sử dụng phổ biến trên các nền tảng Windows và macOS, thậm chí là cả Linux. Để tạo và giải nén file ZIP trên Linux, chúng ta có thể sử dụng các lệnh Linux Terminal phổ biến, tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách nén và giải nén file ZIP trên Terminal Linux nhé.
 • Cách nén và giải nén file RAR, ZIP trên Windows 11 nhanh chóng
  Chia sẻ bởi: Phương Anh
  Ngoài ZIP, RAR cũng là một trong những định dạng file nén phổ biến hiện nay, tuy nhiên Windows 11 không hỗ trợ RAR theo mặc định nên việc mở file phức tạp hơn, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách nén và giải nén file RAR, ZIP trên Windows 11.
 • Cách mở file ZIP trên Macbook
  Trước khi sử dụng bất kỳ tệp tin nào đó được chứa trong file nén ZIP hoặc RAR , nhiệm vụ đầu tiên bạn phải làm là giải nén những tệp tin đó ra. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn
 • Cách giải nén file RAR trên Linux hoặc Unix
  Chia sẻ bởi: Nguyễn Long Thịnh
  File RAR là định dạng file nén. Nếu tải các file RAR trên mạng về máy, bạn cần giải nén file đó thì mới có thể sử dụng được. Trong các bài viết trước Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách giải nén file RAR, ZIP trên Windows, bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách giải nén file RAR trên Linux hoặc Unix.
 • Cách mở file RAR trên Macbook
  Cũng tương tự như các định dạng file nén khác (chẳng hạn như file ZIP), file RAR có chứa nhiều file dữ liệu khác nhau. Sau khi tải file RAR về máy bạn sẽ phải thao tác giải nén, mở file RAR để lấy dữ
PeaZip - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm PeaZip được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat peazip là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".


Phần mềm Liên quan & Tương tự
 • Bandizip 3/5 Giải nén file RAR, Zip trên PC
 • Simplyzip 3/5 Nén và giải nén file ZIP
 • SFXWizardGiải nén file dữ liệu
 • IZArc2GoNén và giải nén tập tin
 • ZipWizNén và giải nén tập tin dưới dạng Zip
 • Zip RaRNén và giải nén tập tin trên di động
 • WinRAR BetaNén và giải nén dữ liệu
 • The ExtractorTiện ích giải nén dữ liệu nhanh chóng
 • ExtractNowCông cụ giải nén hiệu quả
 • PowerZipNén và giải nén file dữ liệu
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm