download PuTTY 0.77 pre release

PuTTY

 0.77 pre release

Download PuTTY - Quản lý, kết nối máy tính từ xa

Bùi Minh Quang  cập nhật: 25/01/2022

PuTTY hỗ trợ người dùng kết nối các máy tính lại với nhau để dễ dàng thực hiện thao tác chia sẻ tài nguyên và dữ liệu giữa các máy tính. Người dùng có thể lấy bất kỳ dữ liệu nào trên máy tính khác và chuyển sang máy tính mình đang sử dụng, thực hiện thao tác chia sẻ dữ liệu phân quyền cho các máy tính một cách đơn giản.


Chắc hẳn bạn đã biết SSH, Telnet và Rlogin là ba cách để đăng nhập vào một vài máy tính với nhiều người sử dụng thông qua một máy tính khác. PuTTY là một chương trình khách hàng cho phép bạn sử dụng các giao thức mạng SSH, Rlogin, Tenlet. Các giao thức này đều được dùng để làm việc từ xa trên một máy tính thông qua mạng internet.

Bạn có thể kết hợp với phần mềm ExtraPuTTY với khả năng làm phong phú thêm bộ tính năng PuTTY kèm theo nhiều tuỳ chọn để đáp ứng nhu cầu của người dùng, ngoài ra ExtraPuTTY hỗ trợ giám sát các lệnh gửi và phản hồi đã nhận từ hệ thống từ xa và cho phép người dùng tạo báo cáo HTML hoàn chỉnh.

PuTTY
Download PuTTY - Phần mềm Truy cập, kết nối từ xa


Bạn chỉ cẩn chạy PuTTY trên một máy tính Windows ứng dụng này sẽ mở ra một cửa sổ. Sau đó bất cứ điều gì bạn nhập vào cửa sổ đó sẽ được gửi thằng sang máng Unix, hoặc ngược lại. Nhờ vậy bạn có thể làm việc với máy Unix như đang ngồi trực diện với nó trong khi bạn đang ở một nơi khác. Với PuTTY, hầu hết các máy tính chủ sẽ sử dụng những thông số cổng kết nối tiêu chuẩn nên bạn sẽ không cần phải thay đổi thiết lập cổng.

Để bảo mật các kết nối mạng, bạn có thể sử dụng AbsoluteTelnet Telnet SSH and SFTP Client với khả năng mô phỏng nhiều loại kết nối. Bên cạnh đó AbsoluteTelnet Telnet SSH and SFTP Client còn cung cấp các thuật toán bảo mật an toàn cho mạng.

Khi kết nối PuTTY sẽ ghi lại các keys máy chủ, mỗi khi kết nối với máy tính khác PuTTY sẽ kiểm tra những chìa khóa này để đảm bảo an toàn, thông tin được bảo mật. PuTTY còn hỗ trợ lưu các thiết lập trong profile hoặc bạn cũng có thể thay đổi được các thiết lập mặc định được sử dụng cho các phiên mới.

PuTTY được coi là SSH client thông dụng nhất thế giới hiện nay, là phương pháp an toàn để kết nối với máy chủ từ xa thông qua giao thức SSH, Telnet (yêu cầu phải có Internet). Tất các các hoạt động được thực hiện thông qua giao diện dòng lệnh. PuTTY sẽ hiển thị bảng thông báo host key của VPS trong lần đầu kết nối SSH đến VPS để bạn lưu lại key trong registry của máy. Bạn có quyền quản trị cao nhất là root, bạn hãy bắt đầu thực hiện các lệnh để cấu hình cho server.

PuTTY có thể tạo kết nối dùng Private key, cấu hình cho dịch vụ SSH, xác thực chức năng Kerberos/GSSAPI trong SSH-2. Đối với Windows 7, bạn có thể  thay đổi kích cỡ cửa sổ khi đang ở trong chế độ Aero. Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ các khóa private theo chuẩn AES trong OpenSSH.

Có cùng chức năng giống PuTTY, Remote Desktop Manager cũng hỗ trợ người dùng kết nối truy cập máy tính từ xa hiệu quả. Các bạn có thể Remote Desktop Manager để trải nghiệm nhiều tính năng mà chương trình mang lại

Mục tiêu cuối cùng cho PuTTY là một chương trình đa nền tảng, được xây dựng để chạy trên ít nhất các hệ điều hành như Windows, Mac OS và Unix.

Dưới đây là những tính năng chính của PuTTY:

- Hỗ trợ SSH-2 (cả RSA và DSA)

- Tất cả thiết lập của PuTTY được lưu trong profile

- Có thể thay đổi thiết lập mặc định

- Hiện nay ứng dụng này đang chạy trên nền tảng Windows NT, Windows 2000 và Windows XP.

- Có thể thay đổi kích thước cửa sổ chương trình trong chế độ Aero với Windows 7

- Hỗ trợ các font chữ

- Hỗ trợ chế độ mã hóa các private theo AES trong OpenSSH

- Giúp xác định tên host logical phụ thuộc vào phần cứng và địa chỉ kết nối


Liên kết tải về - [2.8 MB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Các phiên bản khácBài viết liên quan

PuTTY - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm PuTTY được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat putty là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

PuTTY 0.77 pre release


Phần mềm Liên quan & Tương tự
  • KiTTY 3,5/5 Kết nối và điều khiển máy tính từ xa
  • ExtraPuTTY 4,7/5 Kết nối máy tính, gửi nhận dữ liệu qua giao thức
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm