download DirectX 12

DirectX

 12

Download DirectX - Xử lý các nhiệm vụ liên quan đồ họa, âm thanh đặc biệt là trong trò chơi, video trên nền tảng Microsoft

Đỗ Bá Hưng  cập nhật: 06/12/2019

Download DirectX được đánh giá là cần thiết đối với ai đang làm xử lý hình ảnh đồ họa, âm thanh trên video, trò chơi. Hiện DirectX gồm có cấu trúc 32 và 64 bit, tương thích với nhiều phiên bản Windows khác nhau giúp người dùng có thể làm việc card đồ họa hiệu quả hơn.

Quảng cáo

Sơ lược về phần mềm ứng dụng DirectX

DirectX là tập hợp các giao diện lập trình ứng dụng không thể thiếu cho người dùng Windows để hiển thị các hình ảnh chất lượng cao cùng âm thanh sắc nét khi muốn xem video hay chơi game. Phiên bản mới nhất của ứng dụng DirectX là DirectX 12 hỗ trợ hiệu suất tốt hơn các phiên bản trước, tạo các hiệu ứng mượt mà hơn... hiện DirectX 12 đã được tích hợp trong Windows 10.

download Directx

Download Directx - Phần mềm Hỗ trợ đồ họa trên máy tính

Phần mềm DirectX mang tới cho người dùng tập hợp các giao diện lập trình ứng dụng trong việc chơi game, chạy phần mềm đồ họa, nghe nhạc, xem phim... hay xử lý các tập tin đa phương tiện khác trên máy tính. Đây là chương trình giúp hiển thị các hình ảnh trên video cũng như âm thanh một cách chân thực sống độ nhất, hỗ trợ nhiều sản phẩm đồ họa, game, các phần mềm quay video game...

Các ứng dụng trong DirectX

DirectX là một tập hợp các ứng dụng (API) như Direct3D , DirectDraw , DirectMusic , DirectPlay , DirectSound. Nhằm giúp người dùng máy tính có thể dễ dàng làm việc với các phần mềm đòi hỏi về chất lượng đồ họa 3D, âm thanh cũng như video..

Một số phiên bản của DirectX

Phiên bản DirectX 11 mang đến một luồng gió mới trong làng công nghệ, nâng cao chất lượng đồ họa, chơi game, nghe nhạc. Phiên bản DirectX 11 thêm  API mới, công nghệ phủ bề mặt, bộ đổ bóng Compute Shader, liên kết đa luồng và cải thiện nén kết cấu.

Hiện chúng tôi cập nhật phiên bản DirectX 12 với nhiều tính năng nâng cấp cùng các hiệu ứng hình ảnh và công nghệ kết xuất mới, khiến những hình ảnh trong game trở nên chân thực hơn bao giờ hết.

DirectX phiên bản mới đã cải tiến và nâng cáo toàn bộ tập hợp API, khả năng hỗ trợ âm thanh mới, tăng tốc phần cứng, lập trình mới vertex và pixel shader model. Phần mềm này giúp bạn thoải mái chơi game, xem phim, nghe nhạc mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

DirectX hỗ trợ các máy chơi game như Xbox, Xbox360

Phần mềm hỗ trợ chơi game Direct X là công cụ không thể thiếu cho các máy tính chơi game, xem video. Hầu hết các trò chơi điện tử trên máy tính cá nhân đều đòi hỏi máy của bạn phải có DirectX. Tuy nhiên ngay cả khi nếu máy tính bạn không dùng để chơi game mà dùng vào việc khác thì cũng phải cài đặt Direct X.Direct X còn là nền tảng đồ họa chính dành cho máy chơi game Xbox, Xbox360 và mới nhất là Xbox One do Microsoft phát triển. Hầu hết các sản phẩm card màn hình chơi game của các hãng sản xuất linh kiện máy tính thế giới đều coi Direct X là công cụ hỗ trợ cho sản phẩm của họ.

Tương thích với Windows

Direct X hoàn toàn tương thích với hệ điều hành Windows, khi cài đặt phần mềm sẽ chọn phiên bản Direct X tối ưu nhất cho hệ điều hành mà bạn đang sử dụng. Microsoft thường xuyên cập nhật các phiên bản mới của DirectX đến người sử dụng trên trang chủ của người sử dụng. Cùng với đó, việc truy cập và sử dụng các tính năng của DirectX sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với Microsoft DirectX Redistributable là chương trình tập hợp các giao diện lập trình ứng dụng (API) để xử lý các thành phần đa phương tiện, với Microsoft DirectX Redistributable bạn có thể chạy game ổn định và phát các video và audio chất lượng cao.

Cung cấp chức năng đồ họa 3D, âm thanh trong DirectX

DirectX cung cấp các chức năng biểu diễn đồ họa 3D hiệu quả, cho hép nhiều người cùng tham gia chơi game qua mạng, làm phim hoạt hình hỗ trợ làm việc theo nhóm trong mạng máy tính, truyền tải an toàn các dữ liệu đa phương tiện qua Internet.

tai directx

Tải DirectX - Hỗ trợ nâng cao chất lượng hình ảnh trong game

DirectX giúp bạn cải thiện chất lượng đồ họa hoặc âm thanh khi chơi game hoặc xem phim, trải nghiệm những phút giây giải trí tuyệt vời. Đặc biệt phần mềm này hỗ trợ hầu hết cho các game 3D mới nhất hiện nay tạo ra chất lượng hình ảnh với độ phân giải cao hơn và sắc nét hơn. Ngoài ra, DirectX cũng bổ sung khả năng hỗ trợ công nghệ tessellation, hỗ trợ đa luồng và có thể tận dụng ưu thế của vi xử lý đa lõi cho ra hiệu ứng bóng đổ tốt hơn.

DirectX hỗ trợ chơi game, trò chơi điện tử

DirectX được đánh giá là một trong những ứng dụng hỗ trợ chơi game chuyên nghiệp nhất hiện nay, mang đến cho bạn những trải nghiệm âm thanh và đồ họa chất lượng tốt nhất. Hơn nữa đây còn là tiện ích có khả năng bảo mật hệ thống trước những tấn công nguy hiểm từ bên ngoài.

Với các trò chơi điện tử, Direct X sẽ cung cấp cho người dùng các chương trình đồ họa đầy đủ màu sắc hay chạy các đoạn video các hình ảnh động 3D....Không những thế những hình 3D sẽ không bị những lỗi lỗi như răng cưa, hình ảnh đổ bóng mờ nhạt thậm chí không có. Ngoài ra, Direct X được tích hợp với các card đồ hoạt tích hợp. Với sự hỗ trợ của Direct X thì card đồ họa này sẽ hoạt động tốt hơn và đạt hiệu suất cao nhất và thậm chí còn không thua kém với card đồ họa rời.

Các tính năng của DirectX 11:

- Hỗ trợ triệt để các ứng dụng đồ họa, nghe nhạc xem phim:

Phầm mềm hỗ trợ đồ hoạ Direct X giúp cho máy tính của người sử dụng có thể thiết lập những hình ảnh đồ chân thực nhất. Độ chân thân thực đó được thể hiện tùy theo cấu hình máy tính mà bạn sử dụng. Thêm vào đó, nó còn giúp máy tính của bạn có thể đạt đến độ hoạt động ổn định. Ngoài ra, Direct X còn hỗ trợ trong việc nghe nhạc và xem video.

- Hoàn toàn tương thích với hệ điều hành Windows:

Direct X là một công cụ hỗ trợ hoàn hảo cho hệ điều hành Windows. Direct X không hề gây bất kì lỗi nào trong quá trình hoạt động của phần mềm này. Những lỗi khiến Direct X không hoạt động chủ yếu liên quan đến virus hoặc hệ điều hành có vấn đề chứ không hề có nguyên nhân đến từ phần mềm này. Direct X tương thích với hầu hết các phiên bản Windows từ những phiên bản Windows như Windows 95-98 đến các phiên bản mới nhất hiện nay.

- Dễ cài đặt không chiếm nhiều tài nguyên hệ thống:

Direct X rất dễ cài đặt, bạn chỉ cần tải phiên bản Direct X về và tiến hành cài đặt. Direct X sẽ tự động thiết lập cấu hình cũng như phiên bản phù hợp với hệ ddieeeuf hành mà bạn đang sử dụng. Direct X sẽ tự động ngừng hoạt động khi người dùng không sử dụng các file, chương trình liên quan đến đồ họa và đa phương tiện. Điều này sẽ giúp cho máy tính bạn không bị mất quá nhiều tài nguyên Ram cũng như CPU của máy tính cá nhân.

- Dễ dàng nâng cấp:

Như hầu hết cả công cụ hỗ trợ hệ điều hành Windows do Microsoft cung cấp, người sử dụng có thể dễ dàng nâng cấp phiên bản mới nhất dành cho Direct X bằng cách truy cập vào trang chủ của Microsoft và tải phiên bản mới nhất về máy tính của mình.

DirectX mang đến cho người dùng máy tính các API hỗ trợ cho việc hiển thị các hình ảnh hay video chất lượng cao trong game hay phim ảnh, phiên bản DirectX mới nhất có hiệu suất tốt hơn các phiên bản cũ, tương thích với các phiên bản Windows mới nhất, gồm cấu trúc 32 bit và 64 bit, làm việc với cho hầu hết các loại card đồ họa kiểu như Intel và ATI với hiệu ứng mượt mà.

Một số ứng dụng tương tự DirectX

Cũng có cùng chức năng nâng cao chất lượng âm thanh của DirectX, DFX Audio Enhancer cung cấp cho người dùng các tính năng giúp âm thanh của bạn đạt chất lượng cao nhất trong quá trình thưởng thức, download DFX Audio Enhancer sẽ giúp bạn nghe nhạc chất lượng cao hơn và thưởng thức được trọn vẹn tính hấp dẫn của bài hát. Cụ thể ở đây, bạn có thể sử dụng DFX Audio Enhancer để thay đổi độ vang, độ sâu, tiếng bass, độ khuếch đại âm thanh ...của các bài nhạc.

Để quay video game như Đế Chế hay FiFa Online 4 bằng Bandicam, người dùng sẽ phải cài đặt DirectX. Tính năng của Bandicam đó là ghi lại video game với chất lượng cao, tuy nhiên với các game yêu cầu đồ họa cao như Đế Chế thì bạn cần phải cài đặt chương trình hỗ trợ là DirectX. Nếu bạn muốn khoe các thành tích chơi game thì Bandicam sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Microsoft cũng cung cấp Microsoft DirectX Drivers là nền tảng hệ thống đa phương tiện dành cho hệ điều hành Windows, Microsoft DirectX Drivers cung cấp nhiều cải tiến về đồ hoạ, tốc độ khung hình và hỗ trợ số lượng game phong phú.

Có khá nhiều người lúng túng không biết làm sao để có thể cài đặt DirectX lên trên thiết bị của mình, việc không cài được DirectX sẽ ảnh hưởng đến việc chơi game hay xem các video trên máy tính. Vậy khắc phục lỗi này như thế nào, bạn xem hướng dẫn trên bài viết của chúng tôi.


Liên kết tải về - [285.34 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

DirectX - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm DirectX được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat directx là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá