download DirectX 12

DirectX

 12

Download DirectX - Tập hợp giao diện API xử lý tác vụ video và đồ họa

Lê Thị Thuỷ  cập nhật: 27/09/2022

DirectX từ Microsoft là tập hợp các nền tảng công nghệ giúp máy tính của bạn chạy và hiển thị các ứng dụng giàu yếu tố đa phương tiện, như đồ họa đầy màu sắc, video, hoạt ảnh 3D và âm thanh sinh động. DirectX 12 bổ sung một số công nghệ nổi bật giúp bạn chơi nhiều game yêu cầu đồ họa cao, hay các phần mềm chỉnh sửa ảnh, video được đánh giá là rất nặng máy.

Quảng cáo
 

MẹoDirectX là gì

Nhờ có DirectX đặt nền móng mà Windows chiếm nhiều ưu thế về game hơn so với các hệ điều hành khác. Vậy cụ thể DirectX là gì?
Được ra mắt và tích hợp đầu tiên trên Windows 95 vào năm 1996, DirectX cho phép các nhà phát triển game truy cập các tính năng phần cứng cấp thấp để tinh chỉnh các game tương thích, chạy mượt hơn trên các thiết bị. Hiện các bản tải DirectX đã có sẵn trên TAIMIENPHI để bạn lựa chọn, chúng tôi đã cập nhật và giới thiệu từ các phiên bản DirectX 9 đến DirectX 11, DirectX 12 và mới nhất là DirectX 13.
 
DirectX Download
 
Download DirectX  - Phần mềm hỗ trợ đồ họa cho Windows
 
 

1. Tính năng nổi bật của DirectX

* Chơi game mượt hơn 
Phiên bản ứng dụng mới nhất DirectX 12 Ultimate được cải tiến, bổ sung thêm nhiều tính năng hữu ích và cải thiện hiệu suất nhanh hơn, chơi game mượt hơn. Cụ thể các tính năng này bao gồm DirectX Raytracing 1.1, tăng cường hiệu ứng ánh sáng mang đến cho người chơi cảm giác mọi thứ trong game trông "thật hơn".
 
Ngoài ra DirectX 12 Ultimate cũng được trang bị công nghệ Variable Rate Shading, giúp render môi trường game ở các độ phân giải khác nhau mà không ảnh hưởng đến tốc độ khung hình và chi tiết vật thể. Các tính năng khác như Sampler Feedback làm tăng độ sắc nét vật thể mà không chiếm dụng nhiều tài nguyên hệ thống. 
 
Tương thích ngược 
Đặc biệt phiên bản DX12 (hay DirectX 12) có khả năng tương thích ngược với phần cứng DirectX 11 cũ hơn. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng chưa vội phải nâng cấp card đồ họa của mình. 
 
Hỗ trợ chơi game trên hệ thống cấp thấp 
DX12 cũng hỗ trợ và hoạt động ổn hơn trên các hệ thống cấp thấp như laptop hay máy tính bảng, mang đến cho người dùng trải nghiệm chơi game trên các thiết bị này mượt hơn. 
 
Tải DirectX
 
DirectX mang đến trải nghiệm chơi game và xem phim hoàn hảo trên máy tính
 
Tương thích với hầu hết các phiên bản Windows 
Phần mềm hỗ trợ đồ họa miễn phí của Microsoft tương thích và hoạt động trên hầu hết các phiên bản Windows. Ngoài ra, người dùng có thể có thể kết hợp DirectX với Microsoft DirectX Redistributable để xử lý các thành phần đa phương tiện.
 
Nếu chưa biết,  Microsoft DirectX Redistributable là công cụ được thiết kế hỗ trợ chạy game ổn định và phát các video và audio chất lượng cao.
 
Hỗ trợ các thiết bị chơi game 
DirectX hỗ trợ và cũng là nền tảng đồ họa chính trên các thiết bị chơi game củaMicrosoft như Xbox, Xbox360 và Xbox One. 
 
Ít tác động đến hệ thống 
Cuối cùng, DirectX khá nhẹ và dễ cài đặt, không chiếm dụng nhiều tài nguyên và đặc biệt là ít tác động đến hệ thống.

MẹoCài đặt DirectX

2. Tại sao nên sử dụng DirectX?

Đối với các nhà phát triển, trước hết DirectX cho phép họ có thể khai thác toàn bộ phần cứng máy tính. 
Với người dùng thường, về cơ bản DirectX được thiết kế để hiển thị hình ảnh với độ phân giải cao, sắc nét cũng như hỗ trợ chơi game, xem video, ... mượt hơn. 
 
Download DirectX mới nhất
Download DirectX  - Nâng cấp đồ họa game trên PC
 

3. Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng Dirext X

DirectX và OpenGL được xem là 2 thư viện đồ họa lâu đời nhất hiện nay và được người dùng Windows tin dùng, sau đây là một số câu hỏi liên quan đến DirectX còn đối với OpenGL các bạn có thể tìm hiểu thêm qua các bài biết khác của chúng tôi.

* Sử dụng Directx có an toàn không?
DirectX là tập hợp các giao diện lập trình ứng dụng, được phát triển bởi Microsoft. Vì vậy công cụ này khá an toàn, không ảnh hưởng nhiều đến hệ thống.
 
Có thể xóa thư viện trong DirectX? 
Tốt nhất bạn không nên xóa bất kỳ thư viện DirectX nào trong thư mục System32 hay SysWOW64. Có thể một số ứng dụng hay game nào đó mà bạn cài đặt trên hệ thống tạo các thư mục này để hoạt động đúng cách. 
 

4. Các nền tảng, thiết bị hỗ trợ

DirectX tương thích và hoạt động trên hầu hết các phiên bản Windows. 
 

5. Làm gì nếu DirectX bị lỗi, sự cố?

Giả sử khi bạn cài đặt hoặc mở game bất kỳ và trên màn hình hiển thị thông báo lỗi liên quan đến DirectX. Trong trường hợp này rất có thể file cài đặt game không tương thích và không chạy trên DirectX. Tất cả những gì bạn cần làm là tải và cài đặt lại phiên bản DirectX hỗ trợ tựa game. 
 

Liên kết tải về - [285.34 KB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

DirectX - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm DirectX được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat directx là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm