download FL Studio 20.9.2 build 2963

FL Studio

 20.9.2 build 2963

Download FL Studio - Chỉnh sửa, thêm hiệu ứng âm thanh

Trần Văn Việt  cập nhật: 07/11/2022

FL Studio cung cấp đầy đủ các tính năng cơ bản và nâng cao để xử lý nhiều định dạng âm thanh khác nhau, đồng thời hỗ trợ nhiều hiệu ứng và bộ lọc Audio, trộn nhạc và tạo nhạc DJ dễ dàng. Bên cạnh đó FL Studio còn có hơn 80 plugin nhạc cụ để bạn tùy biến âm thanh theo nhiều cách khác nhau.


 

1. Giới thiệu về FL Studio - Phần mềm chỉnh sửa âm thanh, sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp

Nếu bạn tự hỏi đâu là phần mềm sản xuất âm nhạc, chỉnh sửa âm thanh và Digital Audio Workstation (DAW) chuyên nghiệp nhất hiện nay, thì câu trả lời là FL Studio. Với hơn 2 thập kỷ phát triển sáng tạo, công cụ bao gồm tất cả những gì bạn cần để soạn nhạc, cải biên, ghi âm, chỉnh sửa, mix và tạo ra những sản phẩm âm nhạc chất lượng cao.

Hiện nay, FL Studio là một trong những phần mềm DAW phổ biến nhất và được sử dụng bởi những nghệ sĩ sáng tạo nhất thế giới. Dễ hiểu vì sao phần mềm chỉnh sửa âm thanh này lại được đánh giá cao và nhận được sự tin tưởng của nhiều người dùng chuyên nghiệp đến vậy. FL Studio có thể dễ dàng đánh bại DAW đối thủ khi nói về tính năng, cách bố trí và không gian làm việc. 

Download FL Studio, Chỉnh sửa, thêm hiệu ứng âm thanh

FL Studio cung cấp tất cả mọi công cụ và tính năng mà bạn cần để chỉnh sửa và xử lý âm thanh như điều chỉnh cao độ, cắt ghép, phối hoàn âm, kéo dãn thời gian và nhiều hơn nữa. Bên cạnh đó, phần mềm còn cho phép người dùng mix và remix âm thanh bao gồm áp dụng các hiệu ứng audio trong thời gian thực, ghi âm và phát đầu vào MIDI từ bàn phím, đệm trống và bộ điều khiển, hỗ trợ nhiều định dạng file, cũng như trao cho người dùng các khả năng tuyệt vời để phục vụ cho công việc tạo beat, sản xuất âm nhạc và sáng tác nhạc nhằm cho ra đời những tác phẩm chất lượng cao và chuyên nghiệp nhất.

Nếu như các DAW khác chỉ cho phép người dùng làm việc trên một cửa sổ Timeline hoặc một không gian làm việc duy nhất, thì FL Studio phân chia công việc sáng tạo, mix nhạc và biên khúc (Arrangement) thành những mục cụ thể. Mỗi công việc được thực hiện trên một cửa sổ UI riêng. Mỗi cửa sổ có thể được ẩn đi và mở ra, cũng như thay đổi kích thước nếu cần. Nhờ đó, người dùng có thể kết hợp nhịp nhàng giữa các công việc và điều hướng dễ dàng hơn. Phiên bản mới nhất là FL Studio 20 cuối cùng đã hỗ trợ hệ điều hành MacOS.

Nhiều hiệu ứng, bộ lọc âm thanh

FL Studio cung cấp cho người dùng các tính năng chỉnh sửa âm thanh chuyên nghiệp nhất hiện nay. Chương trình trộn, thay đổi cường độ, thời gian,cắt ghép.. âm thanh nhạc số WAV, MP3 , OGG , MIDI , ZIP... Ngoài ra chương trình cũng cung cấp VST cho hàng loạt ứng dụng khác.

FL Studio tích hợp tất cả những công cụ và chức năng cần thiết để người dùng tạo một bài nhạc hoàn chỉnh, một môi trường thuận lợi để soạn nhạc, sắp xếp, thu âm, chỉnh sửa, mix, tạo beat. Người dùng còn có thể chỉnh sửa cac file âm thanh bằng các thao tác như thay đổi cao độ, phối âm, kéo dài thời gian, cắt dán âm thanh. Đây là lựa chọn thích hợp dành cho những người thích công việc sáng tác nhạc, tạo các bản nhạc chuyên nghiệp và chất lượng cao để chia sẻ đến người khác.

Hệ thống Plugin phong phú

FL Studio hiện thị cho bạn danh sách các file nhạc lưu trong máy ở phía bên trái của cửa số làm việc. Bạn có thể chọn một file nhạc trong bất kỳ một thư mục nào và bắt đầu tiến hành chỉnh sửa. Tính năng mix nhạc trên phần mềm này cũng khá đơn giản, kể cả với những người chưa có nhiều kinh nghiệm.

FL Studio sở hữu một giao diện trực quan với việc tạo và chỉnh sửa nhạc hoàn toàn tự động, bạn có thể ghi âm, sửa nhạc bằng cách vẽ các đường cong trên spline, sử dụng các nút điều khiển link để tạo nhạc. Các hiệu ứng hình ảnh sống động mang đến cho bạn trình diễn âm nhạc vô cùng tuyệt vời, hỗ trợ thu nhiều dạng âm thanh, phát đầu vào MIDI, sắp xếp file ghi để lên trình tự phát.

FL Studio có các ưu điểm như chế độ hoạt động tự động bằng nhiều công cụ hỗ trợ, cảm ứng đa điểm, cho phép tạo danh sách phát nhạc, chế độ nhập đơn âm và công cụ hợp âm Chop. Người dùng có thể nhập dữ liệu với hầu hết các nút điều khiển, lựa chọn mở một plugin bằng menu chuột phải, ngoài ra còn có các tùy chọn công cụ mix.

Ngoài ra, FL Studio cũng cung cấp công cụ để người sử dụng có thể mix nhiều bài hát, bạn nhạc lại với nhau. Ứng dụng khả năng giúp bạn xác định một cách chính xác vị trí cần tiến hành cắt, làm méo âm thanh hay vi trí cần nối với đoạn nhạc khác. Đặc biệt, ứng dụng này còn cho phép bạn trực tiếp ghi âm các file ân thanh. Sau đó bạn có thể tiến hành các thao tác chỉnh sửa hoặc trộn chúng với các file nhạc khác.

 

2. Tính năng mới nhất của FL Studio:

2.1. Arrangement

Trong FL Studio 20, bạn có thể chuyển đổi giữa nhiều Arrangement, thêm Arrangement trống mới, sao chép Arrangement có sẵn và thậm chí ghép các Arrangement với nhau. Không phải DAW nào cũng hỗ trợ nhiều Arrangement.

2.2.  Mixer

Mix và làm chủ âm nhạc theo một tiêu chuẩn âm nhạc cao nhất. Tất cả các tính năng bạn cần để tạo ra những sản phẩm âm nhạc phức tạp nhất hiện nay bao gồm: Sidechain, chuỗi hiệu ứng, tự động hóa nâng cao và nhiều hơn nữa.

2.3. Piano Roll 

Chức năng Piano Roll của FL Studio xứng đáng với danh hiệu Piano Roll tốt nhất trong lĩnh vực. Piano Roll được sử dụng để gửi dữ liệu Note Pattern and Automation đến plugin nhạc cụ. Nó bao gồm hàng loạt công cụ để hỗ trợ chỉnh sửa bảng tổng phổ phức tạp.

2.4. Browser và Playlist

Không có một DAW nào khác có được độ linh hoạt của Playlist trong FL Studio. Playlist hỗ trợ nhiều Arrangement. Mỗi Arrangement là một layout hoàn chỉnh của Audio, Automation và Pattern Clips. Người dùng giờ có thể làm việc với nhiều phiên bản của dự án để lưu lại ý tưởng, thiết kế âm thanh và biên khúc. Sử dụng Browser để sắp xếp tất cả dữ liệu trong dự án. 

2.5. Hơn 80 plugin

FL Studio có hơn 80 plugin nhạc cụ và hiệu ứng bao gồm lọc cân bằng, hợp xướng, vang âm, nén, méo tiếng và nhiều hơn nữa. Với FL Studio, bạn sẽ sẵn sàng để tạo ra bất kỳ phong cách nào.

2.6. Nhạc cụ và FX

Nếu một loạt các nhạc cụ ảo và hiệu ứng có sẵn không đủ đối với bạn, FL Studio còn hỗ trợ tất cả các bộ VST. VST cho người dùng quyền truy cập vào vô số plugin từ bên thứ 3 hiện có. Bạn thậm chí có thể sử dụng chính FL Studio như một VST plugin trong các VST host khác.

2.7. Thay đổi số chỉ nhịp (Time signature)

Phần lớn âm nhạc phương Tây phổ biến được viết trong số chỉ nhịp 4/4, nhưng cũng có nhiều dòng nhạc tuyệt vời khác được viết trong số chỉ nhịp khá lạ là 3/4, 5/4, 7/4… Và FL Studio bao gồm tất cả.

2.8. Kết hợp các track nhạc

Tính năng này giúp tiết kiệm CPU khi phải làm việc với quá nhiều plugin. Bạn nhấp chuột phải vào một track và click “Consolidate - From Song Start”. Điều này sẽ hiển thị track nhạc dưới dạng âm thanh trên Playlist. Khi track nhạc được hợp nhất, bạn có thể đưa âm thanh vào Sampler hoặc Edison và tiếp tục công việc thiết kế âm thanh.

2.9. Sample Offset

FL Studio 20 giới thiệu một tham số Sample Offset mới, tách biệt với tham số Sample Start. Thông số này cũng có thể được tự động hóa. Bạn hãy thử tự động hóa nó trên giọng hát và Pad để có được thiết kế âm thanh độc đáo.

 

3. Ưu điểm của phần mềm .

Giao diện véc-tơ: Thay đổi kích thước và sắp xếp lại giao diện người dùng.

Thu âm và chỉnh sửa: Ghi lại các chuyển động trực tiếp và chỉnh sửa.

Hỗ trợ VST và ReWire: Sử dụng FL Studio như một VST plugin hoặc với ReWire.

Cảm ứng đa điểm: Được thiết kế cho điều khiển chạm.

Điều khiển DJ trực tiếp: Tạo ra màn biểu diễn trực tiếp mạnh mẽ.

Hệ thống hỗ trợ tiên tiến: Hệ thống cảm ngữ cảnh (nhấn F1).

MIDI Controller: Tùy chọn liên kết điều khiển MIDI mạnh mẽ.

Plugin hiệu ứng Visualizer: Kết xuất video 4K trực tiếp từ FL Studio.

 

4. Các tính năng chính của phần mềm FL Studio:

-Cắt, điều chỉnh cường độ, làm méo âm thanh...của các file nhạc
-Chỉnh sửa, soạn nhạc thông qua bàn phím MIDI
-Mix và Remix nhiều bài hát, bản nhạc với nhau
-Ghi âm trực tiếp
-Hỗ trợ các định dạng file nhạc WAV, MP3, OGG, MIDI.

 

5. Phần mềm liên quan

Nổi tiếng nhất trong số các phần mềm DJ là Virtual DJ với các công cụ mix nhạc, trộn nhạc hoàn hảo không thua kém những công cụ mix nhạc từ các DJ chuyên nghiệp, và Virtual DJ hoàn toàn có thể biến ước mơ trở thành DJ chuyên nghiệp của bạn thành hiện thực.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các phần mềm Adobe Audition, Sound Forge, n Track Studio... đây đều là các công cụ xử lý âm thanh được người dùng đánh giá cao hiện nay, trong đó Adobe Audition được nhiều người lựa chọn nhờ những tính năng chỉnh sửa, biên tập âm nhạc chuyên nghiệp cùng vô số hiệu ứng để thêm vào tập tin nhạc.


Liên kết tải về - [888 MB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

Liên kết dự phòng:
Các phiên bản khácBài viết liên quan

FL Studio - Kho hình ảnh
 Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm FL Studio được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat fl studio là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Các phiên bảnHướng dẫn

   Tải về

FL Studio 20.9.2 build 2963


Phần mềm Liên quan & Tương tự
Bấm vào file dưới
Để cài phần mềm